Vịt luộc bao lâu là chín ngon bạn đã biết chưa?

Với những người nấu ăn chuyên nghiệp thì cách luộc thịt gà hay thịt vịt không có gì là khó khăn. Nhưng với nhiều người không rành bếp núc nếu được giao nhiệm vụ luộc vịt thì quả là không đơn giản. Bởi họ không biết vịt luộc bao lâu thì chín, luộc vịt như thế nào cho ngon. Nếu bạn cũng là một trong đó thì đừng lo khi biết tới bài viết này. Vịt 29 sẽ hướng dẫn cho bạn cách luộc vịt cực ngon mà không phải ai cũng biết.

vit luoc bao nhieu phut 1

Cách sơ chế vịt trước khi luộc

Trước khi tìm hiểu về vịt luộc bao lâu chín đều và ngon chúng ta cần phải biết cách sơ chế vịt. Bởi dù có biết cách luộc vịt nhưng không sơ chế vịt kỹ càng khi ăn cũng không ngon được.

Ai cũng biết rằng vịt là loại gia cầm có mùi hôi tanh khá đặc trưng. Hơn nữa ở phần đuôi vịt còn có một cục dầu nhờn tiết ra làm cho vịt trơn và hôi hơn. Trước tiên khi nhổ lông vịt xong xuôi và lấy hết lòng vịt rồi hãy mổ phần đuôi vịt ra và cắt bỏ cục nhờn đó đi.

Chuẩn bị các nguyên liệu sau: Muối hạt, chanh tươi, gừng, dấm hoặc rượu trắng. Những nguyên liệu này giúp khử mùi hôi của vịt rất hiệu quả. Bạn dùng gừng giã nhỏ/chanh và muối/ rượu trắng hoặc giấm đem xát khắp mình vịt. Nên chà xát như vậy vài lần, chà đều khắp thân vịt từ bên trong lẫn bên ngoài.

Với cách này đảm bảo sẽ đánh bay mùi hôi của vịt rất nhanh chóng.Sau khi khử mùi hôi vịt xong cần rửa sạch lại với nước lạnh, chuẩn bị đem vịt đi luộc.

Luộc vịt như thế nào cho ngon

Vịt luộc bao lâu thì ngon bạn cũng nên chú ý tới cách luộc vịt nữa. Bước sơ chế vịt trên đã giúp loại bỏ mùi hôi từ vịt nhưng vẫn chưa đủ. Hãy xe hướng dẫn luộc vịt sau đây của chúng tôi:

  • Chuẩn bị 1 nồi vừa đủ lớn để luộc vịt, đun sôi nước.
  • Khi nước sôi rồi bỏ vịt vào luộc (không bỏ vịt vào cùng nước lạnh).
  • Trong khi chờ nước trong nồi sôi bạn hãy chuẩn bị 1 củ gừng tươi và vài củ hành tươi đem nướng cho thơm.
  • Khi bỏ vịt vào luộc thì cho tiếp gừng nướng đập dập và hành tươi nướng vào nồi luộc cùng.

Với cách làm này đảm bảo món vịt luộc không còn bất cứ mùi hôi nào mà sẽ rất thơm, ăn rất ngon.

Vịt luộc bao lâu thì chín ngon

Cách sơ chế vịt và hướng dẫn luộc vịt đã xong, nhưng bạn không biết luộc vịt trong bao lâu là được đúng không. Bởi nếu luộc nhanh quá thì vịt sẽ sống, không ăn được và mất công để luộc lại. Còn thịt vịt mà luộc chín quá cũng không ngon vì sẽ quá mềm. Trừ khi bạn cần làm món vịt hầm mới cần để thịt mềm mà thôi.

vit luoc bao nhieu phut 2

Tuỳ vào mức độ lửa để luộc vịt và vịt non hay già mà thời gian luộc vịt cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn đun lửa mạnh ở mức lớn nhất thì vịt sẽ chín nhanh, vịt tơ thì khoảng 15 phút. Còn vịt già hơn từ 15 – 25 phút vịt sẽ chín.

Vịt luộc kiểu này nhanh chín nhưng sẽ không ngon, đồng thời không có tính thẩm mỹ. Vì luộc lửa lớn vịt chín bên ngoài nhanh hơn, để vịt chín bên trong thì bên ngoài sẽ bị mềm, da vịt sẽ bị rớt ra rất xấu.

Vịt luộc bao lâu tốt nhất khi bỏ vịt vào nước bắt đầu sôi lên bạn hạ lửa ở mức vừa phải. Đun trong khoảng 20 phút thì hạ lửa nhỏ xuống và tiếp tục luộc vịt thêm 20 phút nữa. Sau 20 phút xong bạn hãy dùng đũa đâm vào vịt để kiểm tra xem vịt còn màu hồng hay đỏ không. Nếu không có màu đỏ là vịt đã chín ngon nghẻ rồi.

Chắc chắn khi đọc xong bài viết trên bạn đã biết cách luộc vịt vừa thơm, ngon lại hết mùi hôi. Vịt luộc bao lâu chúng tôi đã chia sẻ cách làm, bạn hãy áp dụng xem thử ngon không nhé. Nếu muốn thưởng thức vịt ngon xin mời đến Vịt 29 để thưởng thức. Nếu muốn cập nhật công thức nấu vịt ngon hãy truy cập vào https://vit29.com/ nhé!