Sim đầu số điện thoại 028 là mạng gì, ở đâu có lừa đảo không

1. Sim đầu số điện thoại 028 là mạng gì, ở đâu, có lừa đảo không?

Chắc hẳn là ai trong số chúng ta cũng đều ít nhất vài lần hoặc thường xuyên gặp phải các cuộc gọi từ đầu số 028. Vậy có ai đã từng thắc mắc rằng số điện thoại đầu 028 là mạng gì và đến từ đâu không? Câu trả lời thỏa đáng sẽ nằm trong bài viết sau đây.

2. Đầu số 028 là mạng gì, ở đâu?

028 là mạng gì?

Đầu số 028 không phải của nhà mạng nào cả. Mà đây là đầu số điện thoại cố định, mã vùng của TP.HCM. Mã vùng TP.HCM chính thức thay đổi từ 08 sang 028 vào tháng 6 năm 2017. Có thể nói, cả đầu số cũ và đầu số mới đều rất đẹp.

Qua những chia sẻ vừa rồi thì bạn không còn thắc mắc nữa rồi. Hãy ghi nhớ là 028 là đầu số mã vùng của TP.HCM chứ không của mạng nào hết nhé!

3. Đầu số 028 là mạng gì có lừa đảo hay không?

Ở phần trên, bài viết đã khẳng định đầu số điện thoại 028 là mã vùng của TP.HCM. Tức là toàn bộ số điện thoại cố định ở TP.HCM đều phải dùng mã vùng này. Nên hiển nhiên đầu số 028 không phải là lừa đảo. Tuy nhiên, do tất cả số máy cố định ở TP.HCM đều dùng đầu 028 thì những cá nhân, đơn vị lừa đảo cũng phải dùng đầu số này. Việc ta cần phải làm đề phòng chứ không thể quy chụp đầu số 028 lừa đảo.

028 là mã vùng ở đâu?

Như đã nói trên, có vô vàn thuê bao cố định ở TP.HCM với đầu số 028. Nên bạn không thể tránh khỏi hoàn toàn việc gặp phải các số điện thoại lừa đảo. Để tránh mất tiền oan thì điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý là không nên làm theo các bước mà đầu dây bên kia yêu cầu nếu bạn không biết rõ đó là cá nhân, tổ chức nào. Và nếu nghi ngờ thì tuyệt đối không gọi là sẽ tránh bị trừ phí.

4. Ý nghĩa đầu số 028

Đầu số 028 mang ý nghĩa rất tốt lành, may mắn là “mãi phát”. TP.HCM là trung tâm kinh tế của cả nước, việc có đầu số 028 càng mang ý nghĩa khẳng định sự phát triển lâu dài, bền bỉ. Các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh tại TP.HCM không cần phải đắn đo quá nhiều về việc chọn số điện thoại cố định vì đầu số có sẵn là 028 đã mang y nghĩa rất tốt đẹp rồi.

Gợi ý dành cho bạn: 0285 là mạng gì của mạng nào, mã vùng nào?

Bạn vừa tham khảo xong thông tin về đầu số 028 là mạng gì và một số điều cần lưu ý về đầu số này. Cám ơn bạn vì đã theo dõi bài viết và hẹn bạn ở những chia sẻ ở các bài viết sau nhé!