20/6 là ngày gì? Ý nghĩa đặc biệt của ngày 20 … – suamayruaxe.com

Trong năm 2021, ngày 20/6 có ý nghĩa rất đặc biệt được nhiều người quan tâm. Rất nhiều người tò mò không biết 20/6 là ngày gì? Và có ý nghĩa đặc biệt gì? Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về ngày này để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Cùng tìm hiểu về những điều đặc biệt xảy ra vào ngày 20/6

20/6 là ngày gì?

Theo lịch vạn niên, thì ngày 20/6/2021 là ngày Kỷ Hợi, tháng Giáp Ngọ và năm Tân Sửu (tức ngày 11/5/2021 theo lịch Âm). Ngày này là ngày Thiên Dương rất thuận lợi cho việc xuất hành, cầu tài, hỏi vợ,…. Theo tử vi, ngày Kỷ Hợi tức là Can khắc Chi (Thổ khắc Thủy) nên ngày này là ngày cát trung bình không quá tốt cũng không quá xấu.

20/6/2021 ở Việt Nam còn được biết đến là Ngày của Cha (ngày Father’s Day), là ngày lễ đặc biệt nhằm tôn vinh công lao, sự hy sinh vất vả của người cha. Ngày của Cha mới chỉ được du nhập vào nước ta trong vài năm gần đây nhưng cũng được rất nhiều bạn trẻ biết đến rộng rãi bởi nó mang đến ý nghĩa rất tích cực.

Đây chính là dịp để con cái bày tỏ tình cảm yêu thương, kính trọng và biết ơn dành cho bố của mình thông qua những món quà, những lời chúc tốt đẹp. Đây là một nét đẹp trong văn hóa ứng xử, giúp gắn kết tình cảm mỗi thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn.

20/6 là ngày gì? - Ngày những người con bày tỏ tình cảm với bố của mình

20/6 là ngày gì? – Ngày những người con bày tỏ tình cảm với bố của mình

Ngoài ra, ngày 20/6 hằng năm cũng được tổ chức Liên Hiệp Quốc chọn là Ngày tị nạn thế giới (World Refugee Day). Ngày này ra đời nhằm mục đích nâng cao nhận thức của mọi người về tình trạng đáng báo động của những người tị nạn trên khắp thế giới. Hàng năm, vào ngày này, Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn UNHCR sẽ xuất bản một báo cáo hàng năm về số lượng người dân tị nạn và tản cư trên toàn thế giới bởi lý do chiến tranh, xung đột tôn giáo và khủng bố.

Những sự kiện lịch sử xảy ra vào ngày 20/6

Với những thông tin trên, chắc rằng các bạn đã nắm bắt được 20/6 là ngày gì rồi đúng không nào? Ngoài những ý nghĩa bên trên thì ngày 20 tháng 6 còn diễn ra rất nhiều sự kiện lịch sử lớn như:

 • Ngày 20/6/451: Tướng Flavius Aetius đã chỉ huy quân Tây La Mã chiến đấu và giành được chiến thắng quyết định trước quân Hung của Attila trong trận chiến Chalons.
 • Ngày 20/6/1837: Nữ vương Victoria lên ngôi và bắt đầu trị vì nước Anh. Bà là bậc quân chủ trị vì lâu nhất trong lịch sử của Anh Quốc.
 • Ngày 20/6/1894: Tại Hồng Kông, Alexandre Yersin đã công bố phát hiện ra vi khuẩn gây bệnh dịch hạch.
 • Ngày 20/6/1895: Hoàng đế nước Đức, Wilhelm II đã cho khánh thành kênh đào Kiel kết nối giữa biển Bắc và biển Baltic thay thế cho việc đi vòng qua bán đảo Jylland.
 • Ngày 20/6/1895: Triều Thanh và đại diện của chính phủ Pháp đã ký kết Công ước Gérard tại thủ đô Bắc Kinh, xác định đường biên giới rõ ràng của Vân Nam với Bắc Kỳ và Ai Lao.
 • Ngày 20/6/1944: Chiến tranh thế giới thứ hai: Trận chiến trên biển Philippines đã kết thúc với chiến thắng quyết định của hải quân Hoa Kỳ.
 • Ngày 20/6/1991: Quốc hội Liên bang Đức đã phê chuẩn chiếu dời thủ đô từ Bonn về Berlin.

Người sinh vào ngày 20/6 thuộc cung gì?

Cung hoàng đạo luôn là đề tài được các bạn trẻ quan tâm và muốn tìm hiểu sâu. Bởi vậy những người sinh vào ngày 20/6 cũng rất tò mò về cung hoàng đạo của bản thân mình và muốn tìm hiểu sâu hơn về tính cách, tương lai của bản thân.

20/6 là ngày gì? Sinh vào 20/6 thuộc cung hoàng đạo nào?

Bởi vậy, ngày 20 tháng 6 thuộc cung gì là điều nhiều người tò mò. Theo bảng phân chia cung Hoàng đạo thì ngày 20/6 thuộc cung Song Tử, thuộc nguyên tố Khí. Biểu tượng của cung hoàng đạo này là hai người anh em sinh đôi.

Giải mã tính cách của những người thuộc cung Song Tử:

 • Sao chiếu mệnh: Là Mặt Trăng.
 • Lá bài Tarot: Judgment.
 • Con số may mắn: Số 2, số 8.
 • Màu sắc hợp: Cam, vàng và trắng.
 • Ngày may mắn: Thứ Hai và thứ Tư.
 • Thách thức lớn nhất: cần phải tránh sự cực đoan về cảm xúc.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn hiểu rõ ngày 20/6 là ngày gì? Nếu các bạn có thắc mắc gì hoặc có ý kiến gì về nội dung của bài viết hãy comment ngay bên dưới nhé!