Hàng 2hand là gì? Có nên mua hàng 2hand không?

Hàng 2hand là gì? Hiện nay rất nhiều bạn trẻ tìm tới các sản phẩm gắn mác “2hand”. Vậy đây là những sản phẩm như thế nào và có nên mua hay không, hãy cùng CELEB tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Hàng 2hand là gì?

Hàng 2hand là gì? 2hand là một từ viết tắt của second hand, tức là hàng đã qua sử dụng mà không còn mới. Vậy hàng second hand cũng là một phần tài sản cá nhân đã qua sử dụng và được bán hoặc chuyển nhượng cho người tiếp theo. Hàng second hand cũng là món hàng không còn tình trạng như mới nữa.Hàng 2hand là gì?

2. Có nên mua hàng 2hand không?

Hàng second hand là những món hàng đã qua sử dụng, vậy mua hàng secondhand có nên không. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu thêm nhé.Hàng 2hand nên mua vì:

2.1 Mua hàng 2hand giúp tiết kiệm chi phí

Thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn để đi shopping một chiếc áo hàng hiệu mới thì mua hàng 2hand sẽ giúp bạn ít tốn kém hơn rất nhiều. Với hàng hiệu secondhand thì giá thường rẻ hơn 20-50 % so với giá gốc phụ thuộc vào độ mới sản phẩm. Như vậy số tiền bỏ sẽ ít hơn. Bạn có thể tiết kiệm và sử dụng để mua các đồ khác cần thiết hơn.Mua hàng 2hand giúp tiết kiệm chi phí

2.2 Sử dụng hàng 2hand giúp bảo vệ môi trường

Đây là một trong những đáp án cho câu hỏi lý do bạn nên mua hàng 2hand là gì. Sử dụng đồ second hand sẽ giúp bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm. Để sản xuất ra một hàng hoá mới đồng nghĩa một lượng chất thải tương đương được đổ ra môi trường gây ô nhiễm như hoá chất độc hại, thuốc trừ sâu, khí thải carbon. Ví dụ, trong quá trình sản xuất một chiếc áo thun mới bằng chất cotton sẽ thải ra cánh đồng bông khoảng 150g thuốc trừ sâu. Do đó, bạn đã tiết kiệm được 150g chất hóa học sẽ bị thải vào môi trường khi dùng quần áo 2hand. Hơn nữa khi dùng sản phẩm 2hand sẽ giảm được lượng rác thải khó tái chế cho môi trường từ những bao bì vỏ nhựa cứng, hộp carton… mà các sản phẩm mới vẫn có.

2.3 Hàng 2hand thường đa dạng

Một khi bạn đã hiểu rõ đồ second hand là gì thì bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng được bạn có thể lựa chọn mua rất nhiều món đồ cũ, sử dụng còn tốt với giá hời như quần áo thiết kế, ô tô cũ.. Và hơn nữa đây là hàng đã qua sử dụng, nên bạn sẽ choáng vì bạn có thể thoả sức lựa chọn các chủng loại khác nhau từ trang sức đến quần áo…Giá thì bạn không phải lăn tăn vì nó rẻ hơn giá gốc 30-50% lận. Đặc biệt có một lưu ý cho bạn. Với các mặt hàng giá trị như trang sức, đá quý đồ cổ bạn hãy tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi mua nhé. Xe hay quần áo cũng vậy hãy lựa chọn ai đó có kinh nghiệm giữa bạn lựa chọn.

Hàng 2hand rất đa dạng
Hàng 2hand rất đa dạng

3. Những lưu ý khi mua hàng 2hand

Những lưu ý khi mua hàng 2hand là gì? Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nhớ để có thể chọn được các sản phẩm ưng ý nhất.

3.1 Hàng 2hand có thể lỗi mốt hoặc hư hại

Hãy là người lựa chọn tinh tường bạn nhé. Đừng vội tin vào các sản phẩm 2hand giá rẻ mà mua liền bởi có thể các sản phẩm đã qua sử dụng được bán đi vì nó bị hư hại hoặc lỗi mốt. Người bán thường sẽ bán đồ của mình đi vì muốn tìm cái mới hoặc sản phẩm họ đang dùng không hoàn hảo, bị hỏng hóc nên họ mới quyết định bán chúng.Trước khi mua bạn nên kiểm tra sản phẩm một cách cẩn thận và hãy yêu cầu người bán chỉ ra các lỗi đã có để đề ra hết đề phòng lừa đảo. Ví dụ: Một cái áo len cũ, hãy kiểm tra trên áo có lỗ thủng không, áo có phai màu không và còn hợp với thời nay nữa không.

3.2 Đừng để nhãn mác quần áo lừa bạn

Hiện nay, việc mua hàng second hand được nhập từ nước ngoài Hàn, Nhận, Mỹ trở lên phổ biến. Mọi người chỉ phải bỏ ra một số tiền vừa phải nhưng có thể mua được hàng hiệu như Gucci, Marc Jacobs. Tuy nhiên chưa hẳn đồ bạn mua được đã 100% là thật vì nước nào cũng có nhái, fake trà trộn nhiều. Và lợi dụng niềm tin của khách hàng, một số cửa hàng khâu thêm mác hàng hiệu vào để đánh lừa khách mà vẫn bán được giá cao.Chính vì thế khi bạn mua quần áo bạn nên chọn các đồ hợp với dáng người và chất liệu tốt thay vì chọn theo nhãn hiệu. Hoặc nếu bạn vẫn muốn mua hàng hiệu hãy học cách phân biệt hàng giả hàng thật để tránh bị lừa.Cách chọn mua hàng 2hand

3.3 Đừng ngại mặc cả

Giống như mua hàng chợ trời, người bán hàng biết khách mua sẽ mặc cả nên họ thường để giá khá cao. Bạn có thể thử đề nghị giá thấp hơn 10-15% do với giá người bán đề ra hoặc hãy để ý đến mặt hàng đã giảm giá niêm yết để có thêm gợi ý giúp người mua mặc cả dễ hơn chút đó.Mặc dù bạn có thể đề nghị giá thấp hơn so với giá niêm yết nhưng đừng bạn đừng đưa ra một cái giá quá thấp. Trừ khi họ có vấn đề áp lực buộc họ đồng ý bán mức giá đó chứ không việc bán món đồ giá thấp là không thể.

3.4 Những món đồ 2hand bạn không nên mua

Mặc dù việc lựa chọn mua đồ second hand sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí và bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm. Tuy nhiên có một số đồ là ngoại lệ bạn nên mua mới để bản thân được an toàn hơn. Dưới đây là một số đồ 2hand bạn không nên mua:

  • Nôi em bé: Một cái nôi không đảm bảo an toàn hay có rủi ro nào đấy có thể gặp phải với bé yêu của mình khi dùng hàng 2hand. Đấy là điều không ba mẹ nào mong muốn cả.
  • Ghế xe ô tô: Việc lựa chọn một ghế ô tô mới sẽ đảm bảo an toàn hơn ghế cũ bởi mắt thường bạn sẽ không thể nhìn thấy được chiếc ghế có hỏng hóc hay không.
  • Nệm: Những chiếc đệm cũ có thể rẻ hơn so với mới nhưng hầu như chúng luôn có mồ hôi cơ thể, bụi và da chết của người dùng trước thấm sâu vào vải. Hơn nữa, một chiếc nệm nhiễm rệp có thể khiến bạn tốn khá nhiều tiền loại bỏ nó.
  • Dụng cụ trang điểm: bởi vì đồ trang điểm khi đã được sử dụng sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn của người khác mà bạn sử dụng chắc chắn nó sẽ khám lên mặt bạn gây hại da và sức khỏe.
  • Giày dép: Bạn không nên mua giày 2hand đã sử dụng thường xuyên bởi giày này chứa nhiều nấm mốc sẽ ảnh hưởng tới đôi chân của bạn khi đeo.
  • Nội thất bọc da: tương tự việc mua nệm đã qua sử dụng, đồ nội thất bọc da không còn mới cũng là nơi chứa khá nhiều vi khuẩn, bụi và rệp.