Bottom LGBT là gì? Hiểu ngọn ngành về thuật ngữ trong cộng đồng

LGBT dường như đã trở thành thuật ngữ quen thuộc trong xã hội hiện đại. Ngày nay, cộng đồng giới tính thứ 3 dần được chào đón và ủng hộ nhiều hơn. Bắt kịp tín hiệu này, các cặp đôi đồng tính nam cũng thoải mái trong việc công khai và một số quốc gia cũng đã công nhận về kết hôn đồng giới cho hai người con trai. Có thể bạn chưa biết rằng trong mối quan hệ đồng giới nam lại có thêm hai cách phân biệt Gay Top và Gay Bottom. Vậy Bottom LGBT là gì?

Xem thêm:

  • 5k là gì?
  • Digital Tv Tuner Device Registration Application Là Gì?

Khái niệm LGBT, bottom LGBT là gì?

LGBT là gì?

LGBT là thuật ngữ được dùng trong cộng đồng giới tính 3 trên toàn thế giới. LGBT được viết tắt từ 4 từ Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender. Cụ thể:

  • Lesbian (Đồng tính luyến ái nữ): Chỉ những người thuộc giới tính nữ nhưng lại có những rung động và có xu hướng tình cảm lẫn tình dục đối với nữ trong thời gian dài và cố định.
  • Gay (Đồng tính luyến ái nam): Chỉ những người thuộc giới tính nam nhưng lại bị rung động và có xu hướng hấp dẫn tình yêu lẫn tình dục với người cùng giới một cách lâu dài và cố định.
  • Bisexual (Song tính luyến ái): Từ để dành cho những người có xu hướng hấp dẫn tình yêu và tình dục với cả hai giới.
  • Transgender (Chuyển giới): Chỉ người có thể nhận thức được giới tính thật của bản thân khác hoàn toàn với giới tính mà họ được sinh ra. Mặc dù cấu hình bên ngoài của họ là nam hoặc nữ nhưng cảm giác nội tại là khác hẳn. Người chuyển giới có hai kiểu: Người đã tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính và người đã nhận thức được giới tính của mình nhưng chưa chuyển giới.

Bottom LGBT là gì?

Như giải thích phía trên thì LGBT là thuật ngữ dùng chung cho cộng đồng đồng tính, song tính và chuyển giới. Trong đó đồng tính lại chia ra thành đồng tính nam và đồng tính nữ. Vậy còn bottom trong LGBT là gì?

Được biết, trong cộng đồng đồng tính nam (Gay) gồm có hai kiểu người là Gay Top và Gay Bottom. Trong đó, Top dùng để chỉ người đàn ông chủ động, có thể hiểu người này đóng vai trò là “chồng” trong mối quan hệ đồng tính nam. Còn Bottom hay viết tắt là Bot thì ngược lại, họ sẽ đóng vai trò là “vợ” trong mối quan hệ. Các cặp đôi đồng tính thường chọn người thuộc “hệ” trái ngược lại với mình. Họ cần tìm hiểu kỹ đối phương trước khi bắt đầu mối quan hệ để tránh lệch pha.

Bên cạnh Top và Bottom còn có versatile dùng để chỉ người linh hoạt trong mọi giới tính. Tuy nhiên, những người này thường được đánh đồng là Bottom.

bottom-lgbt-la-gi-anh2

Đặc điểm của bottom LGBT là gì?

Đặc điểm của Bottom trong LGBT là gì? Dù mang thân xác của một người con trai nhưng Bot lại đảm nhận vai trò người “vợ” trong mối quan hệ đồng tính nam. Bottom còn được dùng để chỉ người nằm dưới khi cặp đôi đồng tính quan hệ tình dục. Những “cô nàng” Bot thích được cưng yêu, chiều chuộng và có phần mềm mại hơn Top.

Không phải tất cả nhưng hầu hết các Bot đều dành tình cảm và cảm xúc mãnh liệt hơn với người con trai mình yêu. Họ còn có xu hướng gắn kết lâu dài khi đã xác định được người mà mình có tình cảm thì sẽ dành trọn cho họ và yêu sâu đậm trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, cũng vì thiên về cảm xúc hơn lý trí trong tình yêu, thế nên khi đã yêu nồng say nhưng lại bị phản bội thì các Bot có thể sẵn sàng làm những điều không thể lường trước được hậu quả.

Một số thuật ngữ khác trong đồng tính nam

Ngoài Gay Top hay Gay Bottom thì trong nhóm đồng tính nam còn có một số thuật ngữ đặc biệt khác mà có thể bạn chưa biết như:

Center Gay

Center Gay hay còn được gọi là Cent trong LGBT chính là sự kết hợp giữa Top và Bot. Có nghĩa là trong mối quan hệ đồng tính nam, người này có thể đảm nhận cả hai vai trò nằm trên và nằm dưới.

Openly Gay

Openly Gay hay viết tắt là Ope dùng để chỉ người đồng tính nam lộ. Họ luôn bộc lộ cử chỉ, hành động một cách lộ liễu nhằm truyền tính hiệu rằng mình chính là người đồng tính.

Secret Gay

Trái ngược với Openly Gay thì Secret Gay hay Sec dùng để chỉ người đồng tính nam kín. Những người này thường có hành động, cử chỉ như một người nam bình thường hay cố gắng gồng để trông chuẩn men. Thế nên, rất khó để nhận biết họ là người thuộc giới tính thứ 3.

Secret Gay cố tỏ ra mình có tình cảm với con gái và đi chung với các cô gái để không bị nghi ngờ về giới tính, nhưng thực chất họ lại có tình cảm với người cùng giới. Secret Gay chưa từng quan hệ tình dục với người cùng giới.

Graceful Gay

Graceful Gay hay Grac là những người đồng tính nam có hành động, cử chỉ ẻo lả. Họ thích ăn diện, chải chuốt và lả lướt, đỏm dáng như con gái. Điều này không phải họ cố tính biến mình thành thế và căn bản sinh ra đã vậy

Tough

Dùng để chỉ người đồng tính nam mạnh mẽ, rắn rỏi và luôn thể hiện mình là một người đàn ông cá tính. Họ chưa từng quan hệ tình dục với người cùng giới.

Clofas

Clofas là những người đồng tính nam sở hữu cách ăn mặc giống hệt với con gái. Họ diện đầm váy và trang điểm giống như một cô gái thực thụ. Tuy nhiên, các clofas không ẻo lả và õng ẹo.

bottom-lgbt-la-gi-anh4

Tình cảm của cặp đồng tính nam có thật?

Giống với các mối quan hệ nam nữ bình thường thì trong quan hệ giữa hai người nam cũng tồn tại cảm xúc và mong muốn được yêu thương, chiều chuộng. Nhiều người cho rằng các cặp đồng giới nam thường đến với nhau vì vẻ ngoài hay để thỏa mãn xu hướng tình dục. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều cặp đôi nam nam dành tình cảm chân thực, tình yêu của họ lớn dần theo thời gian và sẵn sàng vượt qua mọi định kiến trong xã hội.

Lời kết

Những người đồng tính vốn đã chịu thiệt thòi khi không thể lựa chọn được giới tính của mình khi sinh ra. Trong suốt hành trình cuộc sống, họ vẫn luôn khao khát được sống với chính mình và cần được đối xử một cách bình đẳng. Mặc dù phải đối diện với ánh mắt kì thị hay khinh miệt, nhưng cộng đồng LGBT vẫn đấu tranh để xóa bỏ mọi định kiến xã hội, cùng nhau xây dựng nên thế giới hạnh phúc cho người thuộc giới tính thứ 3.

Chính vì thế mà thay vì xa lánh, chế giễu bạn hãy thể hiện sự ủng hộ và cổ vũ cho họ nhé! Để làm được điều này bạn cần tìm hiểu nhiều hơn về cộng LGBT cũng như các thuật ngữ liên quan như Bottom trong LGBT là gì?

Mong rằng bài viết xu hướng tìm kiếm trên sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho bạn.