Qua hai lần đổ vỡ, NSƯT Phạm Phương Thảo: "Bây giờ tôi khôn rồi"

Video ca sĩ phương thảo

NSƯT Phạm Phương Thảo là nhân vật chính của chương trình “Con đường âm nhạc” dự kiến diễn ra vào tối nay (24/4). Dịp này, nữ ca sĩ tâm sự về tình yêu, sự nghiệp và những dự định tương lai.

“Không thể dùng tiền để có được trái tim luôn nóng rần rần của tôi”

“Tôi luôn yêu nhưng vẫn một mình nên các “quân tử” đừng ngại khám phá “vườn hồng” nếu có ý”, Phạm Phương Thảo tâm sự (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Theo dõi trang cá nhân của chị thấy chị thường chia sẻ rằng, chị đang yêu, và có những cảm xúc lãng mạn nhờ yêu. Tình yêu thật sự đã đến bên chị? Người phụ nữ khi yêu không giấu diếm là đang yêu rất say đắm có đúng không?

– Lúc nào tôi cũng yêu. Tôi quan niệm yêu 2 phía hay đơn phương cũng được miễn có cảm xúc là đủ rồi. Tình yêu với tôi không cứ phải là sớm tối bên nhau mà là luôn nghĩ về nhau.

Có những anh chàng chẳng biết tôi yêu họ đâu. Vì họ tán không tới nên tôi không duyệt. Tôi đã thấm cái cảnh “đồng sàng dị mộng” nên rất hãi có một người chẳng liên quan ở bên suốt ngày như ma ám mình ấy. Tôi luôn yêu nhưng vẫn một mình nên các “quân tử” đừng ngại khám phá “vườn hồng” nếu có ý (cười lớn).

Nói đến chị là nói đến người phụ nữ tài sắc mà đa đoan chuyện tình duyên. Theo chị, lý do vì sao chị gặp nhiều trắc trở tình cảm?

– Tôi tin số phận là có thật. Đôi khi tôi nghĩ , có lẽ cái số mình vô duyên với “quân tử. Lỗi tại ông trời thôi, ban cho mình chút tài mọn, chút nhan sắc thì lấy của mình cái yên ổn của đàn bà.

Nhưng khi đã chiêm nghiệm phận mình, phận người, tôi thấy đa phần đàn bà là cùng cảnh. Có điều họ dễ bỏ qua, có nội tâm đơn giản thì cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Hiểu thế nhưng tôi không làm được.

Tôi là người rộng lượng nhưng lại khó bước qua sự ám ảnh tổn thương. Với tôi, bị tổn thương đã là trắc trở rồi. Tôi luôn chọn buông bỏ để được thanh thản. Thật may mắn là tôi thấy hạnh phúc với cách sống của mình.

Qua hai lần đổ vỡ, NSƯT Phạm Phương Thảo: Bây giờ tôi khôn rồi - 2

“Đôi khi tôi nghĩ , có lẽ cái số mình vô duyên với “quân tử”, Phạm Phương Thảo nói (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Sau những tổn thương, chị chờ đợi một người đàn ông thế nào sẽ đến trong cuộc đời mình?

– Tuy đã là đàn bà cũ, nhưng tôi vẫn kén lắm, thậm chí kén chọn hơn ngày trẻ (cười lớn). Bây giờ tôi khôn rồi, không lừa được tôi bằng mấy lời có cánh hay vài bông hoa món quà đâu.

Càng không thể dùng tiền để có được trái tim luôn nóng rần rần này (cười). Tôi vẫn đợi một chính nhân thật hay ho để được là tri kỷ. Biết đâu sau chương trình này tôi sẽ có nhân duyên đấy (cười lớn).

“Chỉ cần cha mẹ khỏe và sống vui là tôi yên tâm sống phần đời của mình”

Bố mẹ chị phản ứng ra sao khi con vẫn còn độc thân?

– Cha mẹ tôi chán rồi. Không thèm nói cũng không buồn nữa. Ngày tôi có chồng, mắt lúc nào cũng sưng húp, còi cọc như suy dinh dưỡng, mặt cứ thất thần, sức khỏe tuổi trẻ mà như đã lão hóa. Âu cũng là cái nghiệp mình phải trả nên tôi nhẹ tênh khi hết duyên.

Tôi nói với cha mẹ: “Cuộc đời của ai người ấy sống. Con cái sống hiếu thuận với cha mẹ, anh em, bạn bè là phải đạo làm người rồi. Chuyện tình duyên không tính toán được”. Tuy con gái độc thân nhưng sống vui vẻ nên ông bà cũng phần nào yên tâm.

Qua hai lần đổ vỡ, NSƯT Phạm Phương Thảo: Bây giờ tôi khôn rồi - 3

“Ngày có chồng, mắt tôi lúc nào cũng sưng húp, còi cọc như suy dinh dưỡng”, nữ ca sĩ giãi bày (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Chị từng nói “không còn quá khao khát có một đứa trẻ”, bây giờ suy nghĩ đó ra sao?

– Ngày trẻ tôi thích làm vợ, làm mẹ và đã cố gắng, tưởng mất cả mạng. Nhưng khi tôi học được cách yêu bản thân, chiêm nghiệm cuộc đời, tôi nhận ra có con là phúc hay họa không biết được.

Cứ tận hưởng cuộc sống và làm đẹp cho cuộc đời, ngày nào cũng an vui mới là hạnh phúc. Tôi yêu cha mẹ hơn con cái nên chỉ cần cha mẹ khỏe và sống vui là tôi yên tâm sống phần đời của mình.

Là nhân vật được tôn vinh trong chương trình Con đường âm nhạc, chị chuẩn bị đến đâu rồi?

– Mọi việc đã khá hoàn chỉnh, tôi chỉ còn đợi giây phút được thăng hoa và “lên đỉnh” cùng khán giả thôi. Tôi hơi hồi hộp, vinh dự nhưng cũng áp lực vì được vinh danh 90 phút trên VTV1. Tôi sẽ cố gắng làm thật tốt để đáp lại niềm tin và tình yêu của mọi người.

Những điểm đặc biệt mang dấu ấn Phạm Phương Thảo sẽ được chị mang đến như thế nào?

– Về vai trò ca sĩ, khán giả sẽ gặp lại Phương Thảo trong những bài hát tủ của tôi gần 20 năm qua với Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh, Bài ca thống nhất, Quảng Bình quê ta ơi… nhưng được làm mới qua sự tài tình của Giám đốc Âm nhạc Cao Xuân Dũng và cả những ca khúc mới lần đầu tôi thể hiện.

Trong vai trò nhạc sĩ, tôi sẽ giới thiệu 5 tác phẩm. Tôi lựa chọn những “đứa con” nhẹ nhàng, thân thương và gần gũi nhất đến chương trình. Sự thể hiện 3/5 ca khúc qua giọng hát của NSƯT Thanh Lam và Trọng Tấn chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc.

Qua hai lần đổ vỡ, NSƯT Phạm Phương Thảo: Bây giờ tôi khôn rồi - 4

“Tôi hơi hồi hộp, vinh dự nhưng cũng áp lực vì được vinh danh 90 phút trên VTV1”, Phạm Phương Thảo cho hay (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Có một điều đặc biệt là Gái Nghệ của tôi sẽ được chuyển thể sang múa. NSND Phạm Anh Phương đã giúp tôi biên đạo một tác phẩm cực kỳ độc đáo và ấn tượng.

Những dự định nghệ thuật của chị trong thời gian tới?

– Tôi sẽ ra MV một số ca khúc mới trong năm nay. Ngoài ra còn vài kế hoạch lớn hơn nhưng đợi có tiền mới làm được nên không dám hứa trước.