Góc chia sẻ: Cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại

Bạn không muốn sử dụng số điện thoại để tạo tài khoản trên ứng dụng nhắn tin Telegram bởi vì khi mất số điện thoại sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Do đó, rất nhiều tự đặt ra câu hỏi không biết có cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại hay không? Nếu bạn muốn có câu trả lời, hãy theo chân JBOvuive.com đi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại
Cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại

Ứng dụng Telegram là gì?

Trước khi tìm cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại thì chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những thông tin tổng quan của ứng dụng này trước nhé.

Telegram là một trong những ứng dụng được sử dụng rất phổ biến cho mục đích nhắn tin và gọi điện thông qua nền tảng internet trên điện toán đám mây. Ứng dụng được này được phát triển bởi một công ty tư nhân tên là Telegram Messenger LLP tại thành phố London vào năm 2013. Đây là một phần mềm không thể đối với những nhà đầu tư trong lĩnh vực ví điện tử.

Telegram được thiết kế với nhiều phiên bản hỗ trợ cho nhiều nền tảng khác như Android. IOS, Windows, MAC OS, Linux,… Người dùng có thể trải nghiệm nhắn tính, gửi video, các tệp dữ liệu,… mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Với ưu điểm vượt trội về an toàn thông tin, bảo mật mà còn được sử dụng miễn phí, nên ứng dụng này đã nhanh chóng phát triển trên toàn thế giới.

Về cơ bản thì những tính năng cơ bản của Telegram cũng giống như các ứng dụng nhắn tin khác tại Việt Nam như Zalo, Facebook Messenger, Viber,… Tuy nhiên điểm khác biệt làm cho ứng dụng này nổi bật cả chính là nó tập trung phát triển và độ riêng tư và an toàn thông tin cho người dùng.

Telegram cho phép truy cập một lượng người rất lớn
Telegram cho phép truy cập một lượng người rất lớn

Bạn có thể sử dụng Telegram trên nhiều thiết bị cùng một lúc, đồng bộ hóa tin nhắn trên bất kỳ các tài khoản. Đặc biệt, người dùng co thể tạo một nhóm chát với số lượng lên đến 200.000 người, một tính năng mà không phải phần mềm nào cũng đáp ứng được.

Đánh giá những tính năng của ứng dụng

Ưu điểm của ứng dụng

Ứng dụng Telegram cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng độc đáo và thú vị. Chúng ta cùng nhau điểm qua những ưu điểm của ứng dụng này nhé:

  • Lưu trữ đám mây: Do ứng dụng được phát triển trên nền tảng điện đám mây nên đồng nghĩa là mọi tin nhắn, video, hình ảnh,… bạn chia sẻ và nhận được sẽ được lưu trên Cloud tài khoản.
  • Hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau: Mọi thiết bị có nền tảng đa nhiệm như Android, IOS, Windows PC, Linux,… đều có thể đăng nhập ứng dụng một cách dễ dàng.
  • Bạn có thể liên lạc với bất sai trên ứng dụng ngay cả khi không có số điện thoại của người đó.
  • Các cuộc trò chuyện với số lượng thành viên tham gia cùng một lúc lên đến 200 người.
  • Các kênh được đánh giá là vô cùng tiện lợi vì nó có thể chứa không giới hạn số người tham gia.
Các tính năng của ứng dụng được đánh giá rất tốt
Các tính năng của ứng dụng được đánh giá rất tốt
  • Có rất nhiều Bot được thiết kế trên ứng dụng và được chia ra thành những bot khác nhau như bot video, bot hình ảnh, bot dữ liệu,…
  • Các cuộc trò chuyện riêng tư bí mật có thể cài đặt thời gian tự động xóa, chỉ cần bạn thao tác hiệu lệnh, tất cả mọi tin nhắn trong cuộc trò chuyện đó sẽ được xóa ngay lập tức.
  • Nếu bạn là một người làm việc, thì ứng dụng này cho phép bạn gửi bất kỳ tệp dữ liệu nào đảm bảo an toàn thông cho bạn.
  • Người dùng có thể đang nhập tài khoản telegram trên nhiều thiết bị cùng một lúc, mọi tin nhắn sẽ được đồng bộ nên bạn sẽ không cần phải lo lắng.

Nhược điểm của ứng dụng

Một nhược điểm duy nhất mà nhiều người đánh gia chưa hài lòng về ứng dụng này là nó sẽ không thông báo khi có người gửi tin nhắn đến cho bạn. Vì thể bạn sẽ không biết lúc nào mình có tin nhắn, đôi khi sẽ làm lỡ mất thời gian của cuộc trò chuyện. Ngoài ra, hiện tại ứng dụng này chưa hỗ trợ Tiếng Việt cho người dùng.

Tại sao không nên sử dụng số điện thoại đăng ký tài khoản?

Sử dụng số điện thoại để tạo tài khoản đôi khi gặp rất nhiều trở ngại
Sử dụng số điện thoại để tạo tài khoản đôi khi gặp rất nhiều trở ngại

Ứng dụng telegram được biết là một ứng dụng có những tính năng bait mật thông tin vô cùng tốt cho người dùng. Tuy nhiên, rất nhiều người đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật khá rõ ràng của ứng dụng này mỗi khi đăng ký tài khoản. Phải cung cấp một số điện thoại để xác minh tài khoản, người dùng sẽ không thể sử dụng số điện thoại giả được vì hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại đã đăng ký.

Rất nhiều người đã không muốn cung cấp số điện thoại này. Biết rằng telegram sẽ không bán thông tin này cho ai nhưng có một số người không muốn cung cấp danh tính cho nhà sản xuất vì một khi ứng dụng gặp trục trặc. Nhà sản sản xuất sẽ không thể đảm bảo là thông tin cá nhân của người dùng còn được an toàn hay không.

Hơn thế nữa, khi đăng ký số điện thoại bằng số điện thoại đôi khi sẽ có một số tạo tiền xảy ra. Khi người đổi số điện thoại hay mất số điện thoại thì rất khó đăng nhập cũng như thực hiện các thao tác một cách mượt mà. Vì vậy có rất nhiều người tự đặt ra câu hỏi có cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại hay không. Chỉ khi như vậy mọi vấn đề mới được giải quyết.

Cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại

Như đã nói, thật khó khăn trong quá tạo tài khoản mà không cung cấp số điện thoại cho ứng dụng. Tuy nhiên, sau khi bạn đã hoàn thành việc xác nhận bạn có thể không cần cấp quyền bất cứ thông tin nào nữa. Và đôi khi những trường hợp bạn mất số điện thoại thì rất khó để thao tác dễ dàng trên ứng dụng.

Người dùng có thể sử dụng SĐT ảo để đảm bảo an toàn
Người dùng có thể sử dụng SĐT ảo để đảm bảo an toàn

Nhưng có một cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại là bạn có thể tạo một số điện thoại tạm thời, nhanh chóng và miễn phí. Nó sẽ giải quyết được vấn đề mất số điện thoại của bạn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại này nhé.

Tạo số điện thoại ảo trên ứng dụng TextNow

Một trong những cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại là bạn có thể sử dụng ứng dụng TextNow để tạo số điện ảo cho mình. Như vậy bạn sẽ không cần cung cấp thông tin cho ứng dụng và sẽ dễ dàng trải nghiệm telegram hơn sau khi bị mất hay muốn thay đổi số điện thoại.

Đây là một dịch vụ nhắn tin được râts người sử dụng để tạo số điện thoại ảo. Bạn có thể sử dụng một email tạm thời để đăng ký dịch vụ, bạn sẽ được nhận một số điện thoại ảo để đăng ký tài khoản telegram, bạn có thể giữ số điện thoại cho việc xác nhận và sử dụng cho những mục đích khác sau này.

Tải ứng dụng bằng điện thoại và thực hiện cấp quyền truy cập, đăng ký tài khoản Telegram bằng số điện thoại ảo mà TextNow cung cấp cho bạn. Nếu bạn không nhận được mã xác nhận qua tin nhắn, hay đợi hết thời gian và bấm chọn nhận mã qua cuộc gọi. Nhập mã xác nhận được gửi đến tới số điện thoại ảo và tiếp tục thiết lập tài khoản Telegram.

Có thể nói đây là cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợi bằng cách tạo một số điện thoại ảo. Như vậy bạn sẽ không còn phải tiết lộ thông tin cá nhân của mình quá nhiều cho ứng dụng.

Cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại: Sử dụng ứng dụng TextNow
Cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại: Sử dụng ứng dụng TextNow

Thuê số điện thoại thông qua ứng dụng Burner

Ngoài việc sử dụng cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại bằng việc tạo một số điện thoại ảo thì bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ cho thuê số điện thoại thông qua ứng dụng Burner. Cụ thể hơn thì đây là một ứng dụng chuyển tiếp số điện thoại. Bạn có thể thuê một số điện thoại tạm thời và sử dụng cho bất kỳ dịch đăng ký tài khoản nào.

Cuộc gọi sẽ được nhận từ máy chủ của dịch vụ và thực hiện chuyển tiếp đến số điện thoại của bạn. Người gọi sẽ không được biết bạn là ai và Burner cũng sẽ không cung cấp thông tin này. Bạn có thể sử dụng dịch này để tạo tài khoản Telegram mà không cần phải cung cấp số điện thoại hoặc trong trường hợp số điện thoại đã bị mất.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng dịch vụ cho thuê này lâu dài thì bạn sẽ phải trả một khoản phí. Nhưng nếu bạn chỉ muốn sử dụng trong một thời gian ngắn dịch vụ thuê miễn phí này rất hữu ích. Đối với những người không muốn tiết lộ danh tính hay gặp trường hợp mất số điện thoại thì cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại bằng burner là sự lựa chọn hoàn hảo.

FreePhonMum.com

Đây cũng là một nền tảng cho phép bạn tạo một số tài điện thoại ảo miễn phí sử dụng cho mục đích đăng ký tài khoản. Bạn có thể áp dụng để tạo tài khoản Telegram và xác nhận tài khoản khi không muốn cung cấp số điện thoại hay bị mất số. Nhưng bạn cũng nên để ý vì có một dãy số khi cung cấp sẽ không thể thực hiện được.

FreePhoneNum.com là nền tảng cho phép bạn tạo số điện thoại ảo
FreePhoneNum.com là nền tảng cho phép bạn tạo số điện thoại ảo

Tuy nhiên đối với cách tạo số điện thoại ảo miễn phí thì đây là cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại mà bạn không nên bỏ qua. Ít nhất thì nó cũng sẽ giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Receive SMS

Receive SMS cũng là một dịch vụ miễn phí cho phép người dùng tạo một số điện thoại ảo. Nó có thể sử dụng để tạo tài khoản đăng nhập trên ứng dụng Telegram. Tuy nhiên, nó cũng sẽ gặp phải một số vấn đề như FreePhoneNum.com mắc phải. Nhưng nó cũng là cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

Lời kết

Trên đây là một số cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại hoặc khi bạn không muốn cung cấp số điện thoại thật cho ứng dụng. Nó sẽ giúp bạn giải quyết được triệt để vấn để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân cho bạn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có được cách đăng nhập telegram khi mất số điện thoại một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

🔁 Cập nhật ngày: 2 Tháng Tám, 2021 by JBO VIỆT NAM