Chỉ bạn cách tắt tự cập nhật ứng dụng trên iphone cực dễ

Việc iPhone luôn tự cập nhật mạng lại những thuận lợi nhất định nhưng cũng gây nên không ít phiền toái cho người dùng. Vì vậy, Di Động Xanh đã nhanh chóng tìm ra cho bạn cách tắt tự cập nhật ứng dụng trên iPhone cực dễ mà ai cũng làm được.

Tại sao nên tắt tự cập nhật ứng dụng trên iPhone?

Apple cho ra đời tính năng tự động cập nhật các ứng dụng có trong điện thoại iPhone để giúp người dùng sớm có được những trải nghiệm tối ưu nhất. Tuy nhiên, việc tự cập nhật ứng dụng đã làm cho người dùng không ít khó chịu bởi nó đã mang lại rất nhiều sự phiền phức.

Tại sao nên tắt tự cập nhật ứng dụng trên iPhone

Đặc biệt là tiêu hao một lượng lớn pin mỗi ngày chỉ để cập nhật ứng dụng. Ngoài ra nó còn làm cho dung lượng máy giảm đi nhanh chóng, tiêu tốn cả dữ liệu di động của iPhone bạn nữa.

Vì vậy, có không ít bạn trẻ đã lựa chọn việc tắt tự cập nhật ứng dụng trên iPhone. Bởi vì khi tắt đi nó sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Đầu tiên phải kể đến việc chủ động trong tùy chỉnh. Bạn có thể chọn cập nhật những ứng dụng cụ thể mà mình muốn và tắt đi những ứng dụng không sử dụng.

Ngoài ra, việc này cũng đồng nghĩa với việc giảm thiểu và gần như tránh được việc hỏng điện thoại do phần mềm không tương thích với phiên bản cập nhật.

Như vậy, chỉ cần với những lý do trên đã đủ cho bạn nên tắt tự cập nhật ứng dụng trêniPhonecủa mình rồi đúng không nhỉ.

Cách tắt cập nhật ứng dụng trên iPhone cực dễ

Hiện nay, việc tắt cập nhật ứng dụng trên iPhone có rất nhiều cách, mỗi cách sẽ mang lại những ưu và nhược điểm nhất đinh. Tuy nhiên, chúng mình sẽ chỉ bạn cách dễ dàng và chắc chắn sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn, bất kỳ ai cũng có thể tự làm được tại nhà.

Cách tắt cập nhật ứng dụng trên iPhone cực dễ

Chúng ta có thể thực hiện các bước sau để nhanh chóng tắt tự cập nhật ứng dụng trên iPhone của mình nhé.

  • Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại iPhone, bạn hãy truy cập vào mục “cài đặt”, sau đó hãy nhanh chóng chọn “App Store”.
  • Bước 2: Bây giờ, điện thoại sẽ xuất hiện giao diện có mục “Tải về tự động”. Bạn hãy tắt mục “Cập nhật ứng dụng”.

Như vậy, chỉ với hai bước vô cùng nhanh gọn mà bạn đã có thể giải quyết được sự phiền toái của việc tự động cập nhật ứng dụng mà nhà Apple mang lại rồi đúng không nhỉ. Và nếu muốn bật lại, bạn chỉ cần làm theo những bước trên, khi đến mục “Cập nhật ứng dụng”, chọn bật là xong.

Hướng dẫn cách tắt tự động kiểm tra và cập nhật phần mềm trên iPhone của bạn

Bên cạnh việc tự cập nhật ứng dụng của nhà Apple gây khó chịu cho người dùng làm cho mọi người phải tìm cách tắt tự cập nhật ứng dụng trên iPhone thì việc tự động kiểm tra và cập nhật phần mềm của hãng này cũng làm những ai sử dụng có những cảm giác không thoải mái không kém.

Cách tắt tự động kiểm tra và cập nhật phần mềm trên iPhone của bạn

Bởi vậy, chúng mình cũng sẽ chỉ bạn cách tắt tự động kiểm tra và cập nhật phần mềm dễ dàng với các bước sau.

  • Bước 1: Tương tự như cách trên, tại màn hình chính của iPhone, bạn hãy truy cập vào ứng dụng “cài đặt” của điện thoại. Sau đó đi đến mục “Cài đặt chung”.
  • Bước 2: Từ “Cài đặt chung” sẽ xuất hiện một giao diện mới. Bạn nhanh chóng chọn “Cập nhật phần mềm”, chọn mục “Tự động cập nhật”.
  • Bước 3: Ở bước cuối cùng này, khi đã chuyển qua một giao diện mới, bạn chỉ cần tắt đi tính năng này ở “Tải về cập nhật IOS”.

Đó là cách tắt vô cùng đơn giản, dễ hiểu mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Nếu bạn không thích tính năng này của điện thoại iPhone thì có thể sử dụng những bước này để tắt đi nhé.

Một số lưu ý về cập nhật ứng dụng trên iPhone

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, sẽ có rất nhiều tính năng khác nhau và liên quan đến vấn đề cập nhật ứng dụng trên loại hình điện thoại này. Nếu là một iFan, bạn cần phải nắm rõ.

Một số lưu ý về cập nhật ứng dụng trên iPhone

  • Người sử dụng có thể cài đặt lại quá trình cập nhật ứng dụng trên điện thoại của mình khi phát hiện ra lỗi bằng cách khởi động lại iPhone.
  • Nếu như cài đặt lại rồi mà iPhone của bạn vẫn không cập nhật được ứng dụng được thì hãy thực hiện một số thao tác như khởi động lại thiết bị, xóa và cài đặt ứng dụng ấy, giải phóng bớt bộ nhớ cho điện thoại hoặc kiểm tra kết nối Internet của mình.
  • Trong quá trình cập nhật ứng dụng, hãy luôn đảm bảo rằng điện thoại của bạn được kết nối mạng ổn định, không quá yếu để tránh bị lỗi hay bị treo máy.

Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều những lưu ý khác mà chúng mình sẽ giới thiệu ở các bài viết tiếp theo nhé.

>>> Xem thêm: Cách reset iphone nhanh, không bị mất dữ liệu

Qua bài viết này, Di động xanh đã giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về cách tắt tự cập nhật ứng dụng trên iPhone của mình cũng như một số lưu ý khác. Hãy đọc bài viết một cách cẩn thận và nắm vững mọi kiến thức để có thể trở thành một iFan giỏi nhé.