Cách trang trí giấy A4 đơn giản, đẹp mắt mà ai cũng làm được

Giấy A4 là vật dùng phổ biến trong xã hội ngày nay có thể dùng để in ấn giấy tờ, hoặc viết thông tin nhưng bạn có biết chúng còn có thể trang trí để làm thành mẫu báo tường hoặc tấm thiệp nhỏ xinh lung linh không. Nếu các bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy xem thông tin hướng dẫn cách trang trí giấy A4 đơn giản của chúng tôi dưới đây.

Xem thêm:

  • Top 100 hình ảnh trang trí sân trường mầm non đẹp, sáng tạo, độc lạ
  • Cách trang trí góc học tập truyền động lực cho trẻ sáng tạo hơn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để trang trí giấy A4 là gì?

Tùy vào nhu cầu sản phẩm bạn lựa chọn để biến hóa cho trang giấy A4 của mình, thì nguyên liệu cần sử dụng sẽ nhiều hoặc ít. Nhưng về cơ bản để trang trí một tờ giấy A4 trở nên xinh xắn một cách đơn giản nhất sẽ cần những nguyên liệu sau:

  • Số lượng giấy A4 cần dùng, độ dày hoặc mỏng tùy theo mục đích bạn sử dụng.
  • Giấy màu, Kéo, Bút chì, Bút màu, Thước kẻ, Gôm,…

Gợi ý một số họa tiết đẹp, dễ vẽ để trang trí trên giấy A4

Họa tiết phổ biến nhất để trang trí giấy A4 là hình Hoa lá, bạn có thể bông hoa, viền lá ở các góc của trang giấy, theo dạng đối xứng hoặc vẽ ở cả bốn góc tạo thành một khung bao bọc. Cách vẽ này sẽ tạo nên đường viền cho trang A4, biến một tờ giấy trắng đơn điệu trở nên sinh động hơn rất nhiều. Cách này thường được phổ biến để làm báo tường hoặc viết văn trong trường học.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn một chủ đề mình muốn diễn đạt trong nội dung sẽ ghi trên giấy để vẽ hình ảnh minh họa tương ứng, ví dụ:

  • Vẽ hình con đò, trường lớp để trang trí cho nội dung mừng 20.11
  • Vẽ hoa, trái tim, người phụ nữ để tặng cho mẹ và cô giáo trong ngày 8.3, 20.10.
  • Để ấn tượng hơn bạn có thể lựa chọn làm hình ảnh từ giấy màu rồi dán vào để tạo điểm nhấn. Hoặc mua những sticker có chủ đề tương tự rồi tô điểm thêm vào trang giấy của mình.

Một số cách trang trí giấy A4 đơn giản mà ai cũng làm được

Với những bạn đang tập tành học cách trang trí cho giấy A4 thì chúng tôi có một số gợi ý nhỏ sau đây, bạn có thể thử áp dụng.

Cách trang trí giấy A4 bằng hình vẽ tay

Trang trí giấy A4 bằng cách thủ công, vẽ tay luôn được chúng tôi khuyến khích mọi người áp dụng, nhất là các em nhỏ còn ở ghế nhà trường. Vì điều này sẽ kích thích sự sáng tạo và phát triển tốt nhất cho các bé.

Khi vẽ bạn nên để khung viền cách từng cạnh giấy A4 tầm 1-1,5cm là chuẩn. Bạn có thể sử dụng những đồ hoạ đơn giản, màu sắc tươi vui mang những chi tiết tự nhiên như dây leo , hoa hướng dương , mặt trời theo để tạo khung.

Để trang trí, hãy linh hoạt sử dụng màu nước nổi bật cho những bài viết chúc mừng hay mang thông điệp tích cực. Hoặc dùng mực viết đen cho những bài viết trang trọng riêng tư như thư tay.

Cách trang trí giấy A4 bằng phần mềm

Ở thời đại công nghệ tân tiến hiện nay đã xuất hiện nhiều phần mềm chuyên dùng để thiết kế, trang trí trên giấy A4 như Photoshop, Canva, Poster maker,…

Hình ảnh trên mỗi phần mềm đều rất lung linh, đa dạng nhiều chủ đề từ chuyên nghiệp, sang trọng đến đơn giản, dễ thương. Tùy vào mục đích trang trí mà bạn sẽ tìm kiếm được những mẫu vẽ phù hợp với mình.

Đặc biệt với các bạn không giỏi vẽ hoặc không có quá nhiều ý tưởng để trang trí thì đây thực sự là lựa chọn hoàn hảo. Bạn chỉ việc tải ứng dụng về, tìm hiểu các kiểu trang trí sẵn có trong phần mềm rồi dán ra và thêm nội dung tùy chỉnh.

Cách trang trí giấy A4 thành thiệp

Ngoài hình thức vẽ trực tiếp trên giấy, bạn cũng có thể cân nhắc việc biến tấu cách trang trí giấy A4 của mình trở thành một tấm thiệp đáng yêu để trao tặng cho ba mẹ hoặc bạn bè thân thiết.

Những tấm thiệp handmade như thế này luôn đủ sức để tạo nên thiện cảm và ấn tượng tốt cho người được nhận đấy. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Gấp đôi tờ giấy A4 lại để tạo thành phần gáy của tấm thiệp.

+ Bước 2: Sử dụng bút vẽ và những vật dụng cần thiết để vẽ lên khung viền trang trí cho tấm thiệp của bạn từ những đường thẳng. Hoặc nếu bạn khéo tay hãy thử với các hình như bông hoa, hình trái tim, dải lụa màu,…

+ Bước 3: Nếu bạn lên ý tưởng trang trí hình ảnh nổi thì hãy gấp, cắt giấy màu phù hợp với chủ đề rồi dán lên bìa trước của tấm thiệp. Và đừng quên thêm họa tiết, hình vẽ vào trong lòng thiệp để tránh cảm giác đơn điệu.

+ Bước 4: Cuối cùng là thêm nội dung, lời chúc ấn tượng vào thiệp để sản phẩm của mình thêm phần tình cảm và sinh động.

Hoặc đơn giản nhất mà lựa chọn sticker theo nhiều chủ đề khác nhau:

Có rất nhiều cách trang trí giấy A4 từ đơn giản đến tinh xảo, trong bài chỉ là một phần nhỏ các cách trang trí đơn giản mà chúng tôi tổng hợp để bạn tham khảo. Mong rằng đã đủ để giúp bạn tô điểm cho trang giấy của mình xinh đẹp hơn.