Hình Vẽ – Cách Vẽ Hoa Anh Đào Đơn Giản Đẹp Không Tưởng

Hình vẽ cách vẽ hoa anh đào đơn giản mà đẹp không tưởng sẽ giúp cho những ai muốn học vẽ có thể thực hiện thành công một cách dễ dàng.

hình vẽ cách vẽ hoa anh đào

Anh Đào là loài hoa được trồng phổ biến ở Nhật Bản và nó mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, mong manh, thùy mị như người con gái nước Nhật. Có lẽ vì thế mà mỗi khi nhắc tới nước Nhật thì chúng ta sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh của loài hoa này.

Những hình vẽ, cách vẽ hoa Anh Đào mà Thuthuatnhanh.com chia sẻ trong bài viết này sẽ là nguồn tài liệu, sự gợi ý tuyệt vời nhất dành cho những ai yêu thích vẽ tranh, mê loài hoa Anh Đào. Vậy nếu bạn cũng đang quan tâm tới đề tài này thì xin mời tham khảo và thử trải nghiệm xem thế nào nhé!

Xem thêm:

  • Hình vẽ Pokemon
  • Hình vẽ cách vẽ con vật

Cách vẽ hoa anh đào đẹp đơn giản nhất qua các bước

1. Vẽ khung hình 1 bông hoa anh đào

cách vẽ hoa anh đào - bước 1 vẽ khung hình 1 bông hoa
cách vẽ hoa anh đào – bước 1 vẽ khung hình 1 bông hoa

Hãy bắt đầu vẽ cành hoa anh đào bằng bông hoa đầu tiên. Vẽ theo hình chữ “U” để việc tạo ra những cánh hoa trở nên đơn giản và tự nhiên.

2. Vẽ thêm 1 bông hoa khác bên cạnh

cách vẽ hoa anh đào - bước 2 vẽ tiếp 1 bông bên cạnh
cách vẽ hoa anh đào – bước 2 vẽ tiếp 1 bông bên cạnh

3. Vẽ thêm 1 bông hoa khác

cách vẽ hoa anh đào - bước 3 vẽ bông hoa thứ 3
cách vẽ hoa anh đào – bước 3 vẽ bông hoa thứ 3

4. Vẽ thêm bông hoa thứ 4

cách vẽ hoa anh đào - bước 4 vẽ bông hoa thứ 4
cách vẽ hoa anh đào – bước 4 vẽ bông hoa thứ 4

5. Vẽ cành hoa

cách vẽ hoa anh đào - bước 5 vẽ cành hoa tiếp
cách vẽ hoa anh đào – bước 5 vẽ cành hoa tiếp

vẽ cành hoa để nối những bông hoa lại với nhau. Không nên dùng các đường nét thẳng tắp để vẽ cành, vì như thế sẽ mất tự nhiên.

6. Vẽ nụ hoa anh đào

cách vẽ hoa anh đào - bước 6 vẽ nụ hoa
cách vẽ hoa anh đào – bước 6 vẽ nụ hoa

Vẽ nụ hoa để cành hoa anh đào trở nên tự nhiên, sống động.

7. Vẽ nhị hoa anh đào

cách vẽ hoa anh đào - bước 7 vẽ nhị hoa
cách vẽ hoa anh đào – bước 7 vẽ nhị hoa

8. Tô màu

cách vẽ hoa anh đào - bước 8 tô màu
cách vẽ hoa anh đào – bước 8 tô màu

Xem thêm:

  • Cách vẽ bông hoa
  • Cách vẽ hoa sen

Những hình vẽ – cách vẽ hoa anh đào đơn giản mà đẹp

Cùng Thuthuatnhanh.com chiêm ngưỡng những hình vẽ hoa anh đào đẹp nhé

Xem thêm:

  • Cách vẽ hoa ly hoa loa kèn
  • Hình vẽ cách vẽ con người
  • Hình vẽ cách vẽ chibi

Ý nghĩa hình vẽ hoa anh đào

Hoa anh đào là loài hoa mang ý nghĩa thuần khiết, trong sáng, tựa như tâm ngọc và vẻ đẹp của tiên. Tương truyền hoa anh đào được trồng để xua đuổi tà ma, thân gỗ của nó cũng được đốt sưởi bởi mùi thơm, và ý nghĩa tâm linh, xua đi quỷ dữ và mang bình yên tới. Do vậy loài hoa này được ưa chuộng trồng, trang trí, làm tranh treo tường trong nhà.

Đây cũng là loài hoa đơn giản nếu như các bạn bắt đầu tập vẽ. Cấu trúc hoa cơ bản, gồm 5 cánh hoa trên mặt phẳng và nhụy hoa dễ quan sát. Nếu như mong muốn luyện tập để bắt đầu sự nghiệp hội họa, hoa anh đào là loài hoa mà bạn nên bắt đầu.

Đối với những người muốn tìm tòi và nâng cao kỹ năng vẽ tranh, cũng không thể bỏ qua loài hoa này. Có nhiều hình dáng, tư thế cành hoa, để ứng dụng và trang trí. Đồng thời có vô số phong cách vẽ ấn tượng: vẽ bằng bút chì, màu chì, vẽ bằng màu nước,…tạo hiệu ứng nhẹ nhàng bay bổng. Do vậy để thử nghiệm nhiều hơn, bạn cũng có thể tham khảo những bức hình trên để tìm ra phong cách nào hợp nhất với mình.

Hình vẽ hoa anh đào đẹp nhất

Một số tips vẽ hoa anh đào

  • Nên chọn ngòi bút đầu nhỏ để bắt đầu. Chúng dễ dàng phác họa được những chi tiết nhỏ nhất như nhụy hoa, nếp gấp cánh hoa.
  • Tô màu nhạt trước. Điều này giúp bạn dễ điều chỉnh sắc độ, và có thể sửa tone màu khi nó quá nhạt bằng cách tô chèn, hoặc tô màu đậm ở chính giữa đối tượng, tạo hiệu ứng ombre. Ví dụ cánh hoa anh đào có thể tô màu hồng nhạt, chính giữa hoa tô màu hồng khác có sắc độ đậm hơn
  • Vẽ thêm chữ vào trong bức tranh của bạn, sẽ tăng độ cân đối, hài hòa.

Trên đây là cách vẽ hoa anh đào đơn giản nhất với các bước chi tiết, cụ thể sẽ giúp bạn có cái nhìn tinh tế trong việc sáng tạo qua các nét vẽ. Thuthuatnhanh.com chúc bạn có được những bức hình như ý!