Cách vẽ ngôi sao 5 cánh, 6 cánh, 7, 10 cánh đẹp đơn giản

Ngôi sao 5 cánh là biểu tượng thiêng liêng xuất hiện trên lá Quốc kỳ của nhiều nước trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, chúng còn bao hàm các ý nghĩa khác nhau. Trong những giờ lên lớp hay tự học tại nhà, nếu bé nhà bạn có bài vẽ ngôi sao thì đừng bỏ qua cách vẽ ngôi sao đẹp mà đơn giản này. Thêm nữa, rất nhiều hình mẫu vẽ ngôi sao 5 cánh, 6 cánh, 7 cánh,… với đủ hình dáng dưới đây nhé. Mọi người cùng bắt tay vào thực hiện nào!

cách vẽ ngôi sao 1

Những điều thú vị về ngôi sao

Ngôi sao 5 cánh đã trải qua hàng thiên niên kỷ của nền văn minh nhân loại. Nó biểu tượng cho thiên đường, bầu trời đêm và không gian bên ngoài. Ở thời Âu trung cổ, ngôi sao được sử dụng để miêu tả quyền lực. Ngôi sao 5 cánh cũng được dùng cho các tôn giáo khác nhau như Hồi giáo, tín ngưỡng Baha và tôn giáo Serrer của Tây Phi hay các tổ chức, các đội thể thao.

Nếu muốn học cách vẽ ngôi sao 5 cánh, thậm chí là 6 cánh hay 7 cánh hoàn toàn không khó chút nào. Tìm hiểu ngay các mẹo dưới đây nhé. Chỉ cần chuẩn bị mảnh giấy, bút chì, bút màu, thước kẻ, tẩy là có thể bắt đầu được rồi.

những điều thú vị về ngôi sao 1

Cách vẽ ngôi sao 5 cánh

– Bước 1: Bạn vẽ 1 hình vuông trước. Có thể dùng thước đánh dấu để đảm bảo kích thước hình vuông.

– Bước 2: Vẽ 1 đường thẳng đứng xuống giữa hình vuông. Từ cùng 1 điểm, bạn vẽ 1 đường ở mỗi bên của đầu tiên. Đường này sẽ gặp đáy của hình vuông giữa đường đầu tiên và cạnh của hình vuông.

cách vẽ ngôi sao 2

– Bước 3: Vẽ 1 đường thẳng ngang giữa hình vuông. Từ mỗi đầu của dòng này, bạn mở rộng 1 đường thẳng xuống dưới và hướng về đường thẳng đứng ở giữa.

– Bước 4: Từ điểm hội tụ các dòng, bạn vẽ thêm 2 dòng. Các đường này gặp đáy của hình vuông tại cùng 1 điểm với đường gần như thẳng đứng.

cách vẽ ngôi sao 3

– Bước 5: Từ 2 điểm dưới cùng của ngôi sao, bạn vẽ 2 đường thẳng hội tụ tại tâm của ngôi sao.

– Bước 6: Từ 2 điểm bên của ngôi sao, bạn vẽ 2 đường thẳng hội tụ tại tâm của ngôi sao.

cách vẽ ngôi sao 4

– Bước 7: Sau đó thì vẽ các đường thẳng từ mỗi điểm của hình ngũ giác ngược vào bên trong đến tâm của ngôi sao.

cách vẽ ngôi sao 5

– Bước 8: Bạn xóa đi các đường hướng dẫn để có được ngôi sao hoàn chỉnh.

– Bước 9: Cuối cùng, bạn tô màu ngôi sao 5 cánh theo sở thích.

cách vẽ ngôi sao 6

Cách vẽ ngôi sao 6 cánh

– Bước 1: Trước tiên, bạn kẹp bút chì vào compa. Sau đó đặt đầu nhọn lên trung tâm của tờ giấy. Tiếp đến giữ nguyên vị trí đầu nhọn, xoay compa để thành hình tròn.

cách vẽ ngôi sao 7

– Bước 2: Sau đó, bạn dùng bút chì chấm một điểm phía trên hình tròn. Rồi dịch chuyển đầu nhọn của compa lên vị trí đó. Không được thay đổi bán kính compa trong lúc di chuyển.

cách vẽ ngôi sao 8

– Bước 3: Bạn xoay compa để đánh dấu tại vị trí đầu bút chì giao với bên trái hình tròn. Lặp lại thao tác này với bên phải.

– Bước 4: Bạn giữ nguyên bán kính, di chuyển đầu nhọn của compa đến một trong những vị trí vừa đánh dấu. Xoay để đánh dấu tiếp trên cạnh của hình tròn.

cách vẽ ngôi sao 9

– Bước 5: Tiếp tục di chuyển compa đến vị trí đánh dấu mới. Bạn làm tương tự để được 6 điểm đánh dấu đều nhau. Đặt compa sang một bên.

– Bước 6: Sau đó, bạn dùng thước kẻ 1 hình tam giác bắt đầu từ điểm đánh dấu trên cùng của cạnh hình tròn. Đặt bút chì ở điểm đánh dấu trên cùng. Bỏ qua điểm đánh dấu đầu tiên bên trái và nối với điểm đánh dấu thứ hai bên trái hình tròn. Tiếp đến, bạn bỏ qua điểm đánh dấu dưới cùng, kẻ một đường từ điểm đánh dấu thứ hai sang phải.

cách vẽ ngôi sao 10

– Bước 7: Bạn vẽ hình tam giác thứ 2 từ vị trí đánh dấu dưới cùng của hình tròn. Đặt bút chì ở điểm đánh dấu dưới cùng. Kẻ một đường thẳng nối với vị trí đánh dấu thứ hai. Sau đó kẻ 1 đường thẳng về phía bên phải, bỏ qua điểm đánh dấu trên cùng. Kẻ thêm một đường thẳng nối trở lại điểm đánh dấu dưới cùng của hình tròn là được ngôi sao 6 cánh.

cách vẽ ngôi sao 11

– Bước 8: Bạn xóa đi những chi tiết không cần thiết là hoàn thiện cách vẽ ngôi sao 6 cánh rồi nhé.

Cách vẽ ngôi sao 7 cánh thứ nhất

– Bước 1: Trước tiên bạn vẽ từ dưới lên 1 hình thẳng đưa lên rồi lại kéo xuống dạng chữ V ngược.

cách vẽ ngôi sao 12

– Bước 2: Tuy nhiên thay vì vẽ theo chiều ngang về bên phải, bạn hãy vẽ thấp xuống một chút để chừa khoảng trống cho một cánh nữa.

cách vẽ ngôi sao 13

– Bước 3: Bạn kẻ theo chiều ngang về bên trái.

– Bước 4: Sau đó, bạn trở lại phía khoảng trống ở bước 2.

cách vẽ ngôi sao 14

– Bước 5: Tiếp đến là nối về điểm bắt đầu để hoàn thành ngôi sao 7 cánh.

cách vẽ ngôi sao 15

Cách vẽ ngôi sao 7 cánh thứ hai

– Bước 1: Trước tiên bạn vẽ 1 hình tam giác không hoàn chỉnh. Nhớ chừa lại một khe hở giữa điểm bắt đầu và điểm kết thúc như hình.

cách vẽ ngôi sao 16

– Bước 2: Sau đó kẻ 1 đường thẳng từ điểm kết thúc đến vị trí bất kỳ nằm giữa điểm đầu tiên và điểm thứ hai.

cách vẽ ngôi sao 17

– Bước 3: Bạn vẫn tiếp tục như bước trước đó. Vẽ tiếp về vị trí bất kỳ ở phía trên, nằm giữa điểm thứ 2 và điểm thứ 3, sau đó là giữa điểm thứ 3 và thứ 4.

cách vẽ ngôi sao 18

– Bước 4: Sau đó, bạn nối về vị trí bắt đầu là hoàn thiện cách vẽ ngôi sao 7 cánh rồi nhé.

Mẫu hình vẽ ngôi sao chuẩn đẹp, dễ thương

cách vẽ ngôi sao 19cách vẽ ngôi sao 20cách vẽ ngôi sao 21cách vẽ ngôi sao 22cách vẽ ngôi sao 23

Lời kết

Vậy là mọi người đã học được vài cách vẽ ngôi sao đẹp sáng tạo [Vẽ ngôi sao 5 cánh, 6 cánh, 7 cánh,…] quá đơn giản rồi nhé. Đảm bảo với mẹo này các bé cũng dễ dàng thực hiện. Cả nhà mình cùng nhau vừa học vừa chơi và sớm có tác phẩm như ý muốn.