110+ Hình Vẽ Người, Cách Vẽ Người Cực Đơn Giản, THỬ NGAY!

Hình vẽ người, cách vẽ con người đẹp, đơn giản, dễ học, ai cũng có thể thực hiện thành công, kể từ các em nhỏ đến người lớn mới bắt đầu.

Hình vẽ người - cách vẽ con người
Hình vẽ người – cách vẽ con người

Xem thêm:

  • Cách vẽ anime đơn giản, hình vẽ anime
  • Hình vẽ – cách vẽ hoa Anh Đào
  • Hình vẽ Doraemon
  • Hình vẽ anime

“Con người” là đề tài vẽ tranh đơn giản, quen thuộc và cơ bản dành cho những ai muốn học tập vẽ. Mặc dù nói như thế những khi mới bắt đầu thì ai mà không khỏi băn khoăn, bỡ ngỡ lúc thực hiện phải không nào các bạn. Đó có lẽ cũng chính là lý do mà nhiều bạn tìm kiếm sự gợi ý cho mình và đã đến với bài viết này.

Tại đây, các bạn sẽ được Thuthuatnhanh.com hướng dẫn qua những hình vẽ người, cách vẽ con người đơn giản nhưng chuẩn đẹp và dễ thực hiện nhất. Hãy thử ngay nào.

Cách vẽ người đẹp đơn giản theo từng bước

1. Xác định trục đối xứng

Để vẽ được cân đối, không bị “méo, cần kẻ trục đối xứng, và chia tỷ lệ giữa các phần của con người. Đó là khoảng cách giữa đầu và vai, vai và thân, giữa 2 chân, phần thân và cánh tay…

2. Tập vẽ những hình cơ bản

Những hình cơ bản đó là : hình vuông, tròn, chữ nhật được phác thảo bằng tay, không dùng thước kẻ. Bước đầu tiên của vẽ cơ thể người là xác định được các mảng khác nhau của cơ thể được vẽ bằng hình gì. Ví dụ: đầu dùng hình tròn, thân dùng hình chữ nhật,…

3. Vẽ phối cảnh 3D

Nếu đó là hình vận động của con người, được nhìn từ nhiều góc độ khác nhau, cần chiều sâu trong khung ảnh. Những chi tiết gần phía mình nhất được vẽ phóng to, chi tiết xa vẽ nhỏ lại. Tham khảo thêm trục chiều sâu hội tụ trong vẽ tranh để đảm bảo độ chính xác.

4. Đi chi tiết hình vẽ

Sau khi có bộ khung cơ sở, dùng bút chì, chì màu vẽ những nét liền lại để tạo ra hình dáng con người. Có thể tham khảo những ảnh chụp mẫu, ảnh mẫu để vẽ chính xác nhất.

Cách vẽ con người bước 9
Cách vẽ con người bước 9

5. Tạo khối sáng tối

Sau khi vẽ các nét liền hoàn chỉnh và tẩy bỏ những nét vẽ khung thừa, tiến hành tạo khối. Phần chi tiết nhô cao hơn với ánh sáng để nguyên, phần sấp bóng thì tạo khối đậm nhạt, tùy vào vị trí của nó so với ánh sáng.

Cách vẽ con người bước 10
Cách vẽ con người bước 10

6. Kiên nhẫn luyện tập đến khi đạt được trình độ cao

Những bước trên sẽ giúp các bạn hoàn thiện khả năng vẽ và học hỏi được những tips vẽ người đẹp. Vẽ con người là môn gần như khó khăn nhất trong mỹ thuật. Nó không chỉ yêu cầu chính xác về tỷ lệ cơ thể, còn phải diễn tả được đúng thần thái và cảm xúc mà mình muốn truyền đạt. Muốn vậy bạn cần phải có nền tảng cơ bản. Bằng những nét vẽ phác thảo trước để phác sơ qua dáng hình bạn muốn thể hiện, cùng với chia tỷ lệ chuẩn chỉnh, là những điều cốt lõi mà bạn nên lưu ý.

Hình vẽ người đẹp đơn giản, dễ thực hiện

Mời bạn cùng Thủ Thuật Nhanh tham khảo những hình vẽ người đơn giản nhất.

Xem thêm:

  • Hình vẽ bông hoa cách vẽ bông hoa
  • Hình vẽ con vật cách vẽ con vật
  • Hình ảnh vẽ đẹp
  • Cách vẽ con mèo, hình vẽ mèo
  • Hình vẽ, cách vẽ chibi

Trên đây là những cách vẽ người, dáng người đứng, ngồi với đủ các lứa tuổi. Hi vọng bạn có thể học thêm được nhiều kiến thức mới và nâng cao khả năng vẽ qua đôi tay. Chúc bạn thành công!