Cách xưng hô của les

Cách xưng hô của les. Les là một dạng giới tính trong cộng đồng LGBT. Vậy Les là gì? Bạn có tò mò về cách xưng hô của Les trong giao tiếp hằng ngày không? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời bên dưới đây nhé!

Les là gì?

Les là tên viết tắt của từ Lesbian trong Tiếng Anh.

Có nghĩa là đồng tính nữ chỉ những người có giới tính nữ bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục,… bởi nữ giới.

Họ chỉ có tình cảm yêu đương với người đồng giới và không hề thích nam giới.

Giống như mối quan hệ giữa nam và nữ, mối quan hệ giữa nữ với nữ cũng bao gồm những rung động về mặt cảm xúc chứ không chỉ hấp dẫn về thể xác.

Les không phải là một loại bệnh mà là một xu hướng tình dục hoàn toàn tự nhiên không bị lây lan và cũng không có cách chữa.

Cách xưng hô của les

Phân biệt giới tính Les

Les có nhiều loại như: FEM, SB, trans guy, tomboy, BI.

  • FEM (femme) hay lipstick les: Viết tắt là F

Có hình dáng, cử chỉ, tính cách, bên ngoài như một cô gái bình thường.

Về mặt tình cảm thì lại yêu một người con gái, thường đóng vai trò là vợ của SB.

  • SB: (soft butch): có 2 loại là SB mềm và SB cứng.

SB mềm là les có tính khí giống con trai, luôn nghĩ mình là con tra, cách cư xử, cử chỉ hơi giống con trai. Nhưng phong cách ăn mặc còn mềm, nhìn vào là biết con gái ngay.

SB cứng là les có phong cách, cử chỉ, dáng vẻ, cách ăn mặc …y như con trai. Ít ai biết đó là con gái, trừ khi nghe giọng nói hoặc nhìn kĩ vào vòng 1.

  • Trans guy: viết tắt là trans.

Mạnh mẽ hơn cả SB cứng. Nhìn vào không ai biết đó là con gái ngay cả khi nhìn vào vòng 1. Họ muốn làm mọi cách để trở thành con trai (uống thuốc, phẫu thuật, …).

  • Tomboy:

Một người con gái có cá tính, ngoại hình, cử chỉ, hành động và cách ăn mặc giống con trai. Tomboy cũng giống như SB cứng nhưng tomboy không có nghĩa là les.

  • BI (bisexual): viết tắt là B.

Họ thường có những mối quan hệ rất mạo hiểm, mập mờ, thích quen trai mà cũng thích quen gái, có thể quen cả gay. Chuyện tình cảm của họ thường thay đổi tuỳ theo cảm xúc, hứng thú.

Cách xưng hô của les

Có nhiều điều mà chúng ta cần lưu ý trong cách xưng hô của họ. Để thể hiện sự tôn trọng, vừa tránh cảm giác bị xúc phạm cho người khác.

  • Hãy gọi họ bằng đại từ nhân xưng theo đúng giới tính sinh học của họ. Cụ thể, một người les sẽ không thích được gọi là “anh” hay các đại từ dành cho phái nam.
  • Sau khi kết hôn, nhiều cặp đồng tính nữ lựa chọn các cách xưng hô như “bạn đời”, “hôn thê” thay cho “vợ” để thoát khỏi quan niệm hôn nhân truyền thống.
  • Trong mối quan hệ tình cảm giữa những người les, họ thường đặt ra những cách xưng hô riêng đối với mỗi mối quan hệ. Đó là theo sở thích hoặc thỏa thuận quy ước của họ.

Trên đây là bài viết Cách xưng hô của les do Trang Beauty Spa tổng hợp.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Chi tiết: Địa chỉ Trang Beauty Spa.