Canva là gì? Hướng dẫn sử dụng Canva từ A-Z mới nhất

Canva là một website hỗ trợ thiết kế đồ họa hình ảnh và video cho dân không chuyên với những mẫu template được thiết kế sẵn. Đặc biệt nền tảng Canva hỗ trợ những mẫu thiết kế đúng tiêu chuẩn của các mạng xã hội như Facebook, Instagram. Canva có bản miễn phí và có phí (pro). Với phiên bản pro bạn có nhiều mẫu đẹp và theo trend hơn. Thông thường thì những nhà quảng cáo ưa chuộng Canva bởi vì tính thuận tiện và dễ sử dụng.

Trong kinh doanh việc tiếp thị những sản phẩm và dịch vụ luôn là yếu tố cốt lõi dẫn dắt doanh nghiệp đi đến thành công trong việc chinh phục những khách hàng mới. Bằng cách kể lại câu chuyện, truyền đạt những thông tin về sản phẩm, dịch vụ thông qua hình ảnh, video dễ hiểu và hấp dẫn chính là những giải pháp mà những doanh nghiệp kinh doanh trên môi trường kĩ thuật số ưu tiên.

Nhưng đối với những cá nhân, doanh nghiệp nhỏ thiếu thốn về nguồn lực như con người hoặc ngân sách để có thể tạo ra những file phương tiện truyền thông chuyên nghiệp bao gồm hình ảnh, video, logo, tờ bướm, biểu đồ, áp phích, danh thiếp, tờ rơi…bằng những phần mềm chuyên nghiệp dành cho Designer (nhà thiết kế) là điều khó khăn, và đôi khi không thể. Họ cần tập trung nguồn lực nhỏ nhoi để phát triển những khía cạnh quan trọng khác của công việc kinh doanh ở những thời điểm ban đầu.

Những phần mềm chuyên nghiệp phổ biến hiện được Designer sử dụng
Những phần mềm chuyên nghiệp phổ biến hiện được Designer sử dụng

Vì thế, những công cụ hỗ trợ thiết kế nhanh chóng, dễ sử dụng được rất nhiều người tìm kiếm và quan tâm. Trong đó Canva là một trong những Tool (công cụ) được xem là tốt nhất trong những công cụ hỗ trợ thiết kế hình ảnh, tạo video đơn giản dễ dàng. Và đây cũng là lựa chọn hàng đầu bạn nên sử dụng để tạo các mẫu thiết kế về nhận diện thương hiệu như Logo, danh thiếp, tờ rơi, tài liệu, áp phích, bìa tạp chí cho những người không chuyên.

Trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn cách khởi tạo tài khoản, tìm hiểu những mẫu thiết kế có sẵn và bắt đầu thực hành trên công cụ Canva. Nếu bạn là người yêu thích thiết kế, và dự định đến với công việc này ở chuyên môn cao hơn, bạn cũng có thể tham khảo phần những công cụ mà “dân chuyên nghiệp” đang dùng như hình bên trên.

Cảnh báo: Các bạn không nên mua gói Canva giá rẻ, vì những gói này các bạn có thể bị khóa bất cứ lúc nào. Thường thì các bạn mua chỉ sử dụng được 1 tháng. Canva đang đánh mạnh vào những bạn bán kiểu này.

Canva là gì?

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa dạng mô hình trang web trực tuyến. Không giống như những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dụng, công cụ Canva không cần phải cài đặt trên máy tính, để bắt đầu bạn chỉ cần đăng kí tài khoản và đăng nhập trên web và sử dụng.

Ra mắt vào năm 2013, Canva nhắm chủ yếu đến các đối tượng không chuyên và tính tiện lợi trong thiết kế như “kéo-thả” mà các đối tượng này đang tìm kiếm. Ngày nay bất cứ ai cũng có thể sử dụng Canva nếu họ thấy phù hợp với công việc.

Hiện tại đến tháng 7 năm 2021 đã có hơn 1 tỷ thiết kế được tạo trên nền tảng này, Canva có mặt ở 190 quốc gia với 100 ngôn ngữ và có đến 15 triệu mẫu thiết kế sẵn với ba phiên bản miễn phí, phiên bản bản Canva Pro hoặc Canva for Enterprise (doanh nghiệp). Ngoài ra Canva được ứng dụng nhiều để thiết kế các mẫu quảng cáo Facebook, Instagram. Những bạn học quảng cáo Facebook thường là dân không chuyên đồ họa nên dùng Canva phù hợp.

 • Canva miễn phí: Hơn 250.000 mẫu miễn phí, bị hạn chế một số tính năng Pro
 • Canva Pro: Tất cả những gì Canva miễn phí có và cộng thêm nhiều tính năng.
 • Canva Enterprise: Tất cả những gì Canva Pro có và cộng thêm nhiều tính năng.

Thời điểm hiện tại bạn có thể cài App Canva trên điện thoại.

Nếu bạn đang dùng nền tảng IOS cho Iphone hãy tải ở đường link sau: https://www.canva.com/download/ios/.

Trong trường hợp bạn dùng Android chỉ cần thay đổi đuôi ios cuối link vừa rồi bằng android là có thể đến đường dẫn để tải về được rồi: https://www.canva.com/download/android/.

Hiện tại Canva đã cập nhật chính sách mới: Canva vẫn duy trì tài khoản miễn phí và tài khoản PRO. Tuy nhiên có thêm là download 1 hình ảnh PRO giá là 1$ (Áp dụng cho tài khoản không đăng ký bản PRO 1 năm).

Hướng dẫn đăng kí tài khoản Canva

Để đăng kí tài khoản Canva bạn cần có tài khoản Google, Facebook hay Email. Việc đăng kí tương đối nhanh chóng và dễ dàng. Nếu đang đăng nhập sẵn trên trình duyệt vào google hoặc đang đăng nhập vào Facebook mà chọn đăng ký bằng hai hình thức này thì Canva sẽ tự động tạo tài khoản nhanh chóng cho bạn. Nếu bạn muốn đăng kí bằng email bất kì, hãy bấm chọn ‘Đăng ký bằng email’.

Lưu ý không nhập bất cứ thẻ Visa hay Mastercard vào, vì quá trình nhập sau này (30 ngày dùng thử) có thể Canva sẽ thu phí các bạn. Nếu không có nhu cầu dùng bản Pro thì không nên nhập nhé.

Đăng ký Canva bằng Gmail
Đăng ký Canva bằng Gmail

Bước 1: Thêm thông tin như hình bên dưới sau khi đã bấm ‘Đăng kí bằng email’. Sau khi điền thông tin cần thiết, hãy bấm chọn ‘Hoàn toàn miễn phí, hãy thử ngay

Bạn lưu ý Password ở đây là mật khẩu để đăng nhập trang Canva chứ không phải Pass mail của bạn nhé.

Nhập thông tin gmail
Nhập thông tin gmail

Bước 2: Vào email mà bạn dùng đăng kí, lấy mã 6 chữ số và quay lại nhập vào. Sau đó click ‘Xong

Canva gửi mã xác nhận
Canva gửi mã xác nhận

Bước 3: Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn mục đích để đăng kí. Nếu chọn ‘giáo viên’ để có được nhiều tính năng miễn phí hỗ trợ dạy học, hãy bổ sung giấy tờ do trường học cấp trong đó có tên bạn, tên trường, chức vụ và niên khóa ở thời điểm bạn đăng kí.

Ở đây, bạn chọn ‘Cá Nhân’ để đăng kí nếu không thuộc các trường hợp khác.

Mục tiêu dùng Canva
Mục tiêu dùng Canva

Như vậy chỉ cần ba bước đơn giản bạn đã có một tài khoản Canva để bắt đầu thiết kế phục vụ cho công việc của mình. Bây giờ chúng ta có thể đi đến phần tìm hiểu về giao diện của Canva và bắt đầu với công việc thiết kế trên nền tảng này.

Giao diện chính của Canva

Trong giao diện Canva bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về các mẫu có sẵn ở Trang chủ. Về cơ bản giao diện của Canva rất dễ sử dụng cho những người mới vì chỉ có ba thành phần chính, giúp người sử dụng tiếp cận nhanh chóng tài nguyên mình đang quan tâm.

Giao diện Canva
Giao diện Canva

Trên ảnh bạn sẽ thấy ba vị trí là số 1, số 2 và 3 lần lượt là Lối tắt, File thư mục và Mẫu trực quan.

1: Lối tắt: Giúp bạn xem giá các phiên bản Canva (tag Giá), các mẫu có sẵn (tag Mẫu) và tìm kiếm hình ảnh, biểu tượng phục vụ cho thiết kế (tag Khám phá) nhanh chóng.

Tag khám phá
Tag khám phá

2: File thư mục: Giúp bạn vào các thư mục nhanh chóng, dễ dàng cả có sẵn và những thư mục bạn tự tạo riêng

3: Mẫu trực quan: Tương tự tag ‘Mẫu’ ở phần Lối tắt, nhưng sẽ được trình bày bằng những hình ảnh mẫu thiết kế cụ thể bắt mắt có sẵn cho bạn cái nhìn trực quan hơn trong việc lựa chọn mẫu thiết kế có sẵn.

Hướng dẫn sử dụng Canva & Bắt đầu thiết kế trên Canva

Hầu hết những người chủ động tìm đến Canva ban đầu đa số sẽ dùng công cụ này để thiết kế ảnh và phục vụ cho việc tạo nội dung cho các kênh online, trong đó sử dụng nhiều là những người kinh doanh trên các nền tảng mạng xã hội. Ngoài tạo nội dung thông thường họ còn dùng để thiết kế logo, thiết kế ảnh bìa cho Fanpage và thiết kế hình ảnh, video phục vụ cho việc chạy quảng cáo.

Trong phạm vi bài viết chúng ta cũng sẽ thông qua việc thiết kế logo, ảnh bìa, video để học được những tính năng có trên nền tảng Canva.

 • Thiết kế logo thông qua mẫu có sẵn của Canva.
 • Thiết kế ảnh bìa Fanpage kích thước tự tạo
 • Tạo Video với Canva

Thiết kế logo bằng Canva thông qua mẫu có sẵn

Khi tạo thiết kế trên Canva, nếu bạn dùng mẫu có sẵn để thiết kế thì lưu ý kích thước ảnh của bạn tạo cũng sẽ là kích thước mẫu. Nếu muốn tạo kích thước riêng hãy chọn ‘Cỡ tùy chỉnh’ sẽ được học trong phần tiếp theo là ‘Thiết kế ảnh bìa Fanpage kích thước tùy chỉnh thông qua Canva.

Bước 1: Bấm ‘Xem các mẫu’ logo có sẵn

Xem mẫu có sẵn
Xem mẫu có sẵn

Bước 2: Nhập tìm logo lĩnh vực của bạn và thiết lập như hình dưới.

Ở đây do có nhu cầu thiết kế một logo về lĩnh vực Bất động sản nên trong ô tìm kiếm mình sẽ nhập là ‘Real Estate’, ở đây bạn cũng có thể nhập bằng tiếng Việt.

Tìm lĩnh vực Canva
Tìm lĩnh vực Canva

Bước 3: Kéo xuống tìm và chọn một mẫu ưng ý

Chọn logo Canva
Chọn logo Canva

Bước 3: Kéo xuống tìm và chọn một mẫu ưng ý

Chọn mẫu logo Canva mà bạn ưng ý nhất
Chọn mẫu logo Canva mà bạn ưng ý nhất

Bước 4: Chỉnh sửa màu nền. Bấm chọn lên nền trắng => Bấm vào vị trí 4.1 để kích hoạt bảng màu => Nhập mã màu #5b3939 như hình dưới để chọn màu.

Lưu ý: Bạn có thể chọn màu theo ý muốn mà không cần theo mã. Nếu bạn cần mã để nhập chính xác màu thì có thể tham khảo mã hai nguồn link sau:

 • Công cụ tìm kiếm: bạn có thể lên Google nhập cụm từ ‘mã màu Hex
 • Công cụ Canva: Rê chuột vào một màu bất kỳ trên bảng màu Canva để hiện và lấy mã. Nếu bạn muốn lấy màu tương tự trên một hình nào đó thì bạn có thể vào link sau và tải ảnh đó lên: https://www.canva.com/colors/color-palette-generator. Công cụ này giúp nhận diện màu và cho ra mã màu tương tự như hình tải lên để hỗ trợ bạn lấy màu nhanh nhất.
Chọn hình nền Canva
Chọn hình nền Canva

Bước 5: Sau khi nhập mã màu và chọn, màu nền sẽ như hình dưới và mình sẽ tiến hành chỉnh sửa chữ như hình dưới

 • 5.1: Bấm chọn màu chữ ‘Trắng’
 • 5.2: Chọn Font chữ khác nếu muốn thay đổi kiểu chữ
Chỉnh sửa chữ Canva
Chỉnh sửa chữ Canva

Bước 6 & 7: Thay đổi màu biểu tượng logo chính như hình bên dưới bằng cách bấm vào biểu tượng và chọn màu đã học ở bước 4. Sau đó bấm ‘Tải xuống’, chọn loại tệp ‘PNG’ và bấm tải xuống lần nữa.

Tải ảnh từ Canva
Tải ảnh từ Canva

Như vậy với 7 bước bạn đã có thể tạo một Logo đơn giản và nhanh chóng cho riêng mình. Giờ hãy đi đến phần tiếp theo là tạo ảnh bìa Fanpage để học thêm các tính năng mới.

Thiết kế ảnh bìa Fanpage & ảnh quảng cáo Facebook kích thước tùy chỉnh thông qua Canva

Thông qua việc thực hiện tạo ảnh bìa (ảnh cover) cho một trang Fanpage bạn sẽ được tùy chỉnh nhiều hơn việc thiết kế một logo thông qua mẫu.

 • Tính năng tạo kích thước tùy chỉnh
 • Tìm hiểu các tag trong giao diện thiết kế của Canva
 • Tính năng làm trong suốt hình ảnh
 • Tính năng thay đổi vị trí đối tượng
 • Tùy chỉnh chữ
 • Tính năng khóa đối tượng

Để bắt đầu với thiết kế ảnh bìa, chúng ta sẽ lựa chọn kích thước chuẩn hiển thị trên màn hình Desktop là 2444 x 930 px và trên điện thoại là 1668 x 930.

Xem thêm bài viết thiết kế Fanpage chuẩn SEO: https://imta.edu.vn/toi-uu-fanpage-chuan-seo/

Thiết kế Fanpage

Như vậy để thiết kế ảnh bìa mà giúp khách hàng có thể xem được trên Desktop và cùng lúc trên điện thoại một cách tối ưu chúng ta nên thiết kế kích thước thước ảnh là 2444 x 930 và nội dung trong phạm vi 1668 x 930 (kích thước trên điện thoại).

Kích thước chừa lề trái và lề phải ảnh bìa để đảm bảo nội dung nằm bên trong phạm vi màn hình điện thoại: (2444 – 1668)/2 = 388px.

Kích thước ảnh bìa Facebook
Kích thước ảnh bìa Facebook

Như vậy chúng ta đã có kích thước của ảnh bìa, bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu đi vào thiết kế từng bước để học thêm các tính năng có trên Canva.

Bước 1: Trên trang chủ của Canva bấm vào ‘Cỡ tùy chỉnh’ và nhập kích thước. Sau đó bấm ‘Tạo thiết kế mới

Kích thước tùy chỉnh Canva
Kích thước tùy chỉnh Canva

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn sẽ đi vào giao diện thiết kế của Canva. Trong giao điện thiết kế của Canva chúng ta sẽ thấy các kho tính năng phục vụ cho việc ‘kéo – thả’ mà Canva mang lại.

Các công cụ Canva
Các công cụ Canva
 • Mẫu liên quan: các mẫu liên quan đến kích thước bạn tạo
 • Thành phần: bao gồm các biểu tượng đồ họa được thiết kế sẵn
 • Nội dung: những nội dung chúng ta tải lên, bao gồm cả ảnh, video và file nhạc
 • Ảnh: kho ảnh trên Canva, giúp bạn tìm kiếm ảnh phục vụ thiết kế
 • Văn bản: giúp bạn thêm văn bản và tìm kiếm kiểu chữ mới lạ
 • Thêm: bao gồm các ứng dụng và tích hợp vào Canva

Bước 2: Vào mục ‘Thành phần’ (2.1) => ở phần ‘Nét & Hình Dạng’ chọn dạng hình vuông (2.2) => Chỉnh kích thước hình vuông bằng cách kéo cạnh trên bằng kích thước chiều cao khung hình, và kéo chiều ngang sao cho kích thước bằng ‘388px’ (phần chừa lề phải và trái) như hình bên dưới (2.3).

Lưu ý: khi bạn kéo kích thước sẽ hiện ra, chúng ta sẽ dừng lại ở số 388px. Làm tương tự với lề phải hoặc copy phần chừa lề trái qua.

Menu Thành phần
Menu Thành phần

Bước 3: Vào mục ảnh (3.2) => Gõ ‘real estate’ để lấy hình liên quan lĩnh vực bất động sản => Chọn một hình và kéo ảnh sao cho lấp đầy khung hình 3.3, sau khi thực hiện ta sẽ được như hình bên dưới.

Tìm kiếm lĩnh vực Canva
Tìm kiếm lĩnh vực Canva

Bước 4: Thực hành tính năng chỉnh độ trong suốt. Chọn một hình vuông trong như ở bước 2 và đổi thành màu đen như đã học ở phần thiết kế logo sau đó kéo phủ trọn khung ảnh bìa. Tiếp đến hãy nhấn vào biểu tượng hình caro như ảnh bên dưới và chỉnh thông số ‘Độ trong suốt’ là ‘55’.

Chỉnh độ trong suốt
Chỉnh độ trong suốt

Bước 5: Thực hành tính năng vị trí. Bấm vào hình dạng vừa chỉnh độ trong suốt ở bước 4 => nhấp chọn ‘Vị trí’ => Nhấp chọn ‘Về phía sau’ hai lần để hình dạng này nằm dưới hai hình dạng mà chúng ta dùng để canh lề trái và phải.

Chọn vị trí Canva
Chọn vị trí Canva

Bước 6: Thực hành khóa đối tượng. Để không làm xê dịch ‘Hình trong suốt’ khi thực hiện các bước chỉnh sửa tiếp theo chúng ta sẽ khóa đối tượng này đi. Đầu tiên hãy nhấp vào đối tượng cần khóa, sau đó nhấp vào biểu tượng ô khóa.

Khóa đối tượng
Khóa đối tượng

Bước 7: Thực hành chèn chữ. Vào phần ‘Văn bảnnhấp ‘Thêm tiêu đề’ và sửa thành ‘Nhà Xinh Phố Thị’ chọn font chữ là Sedgwick Ave. Tiếp đến hãy ‘Thêm tiêu đề phụ’ và nội dung như hình bên dưới.

Chọn font chữ Canva
Chọn font chữ Canva

Như vậy chúng ta đã có được một ảnh bìa đơn giản với các tính năng cơ bản được thực hiện chỉ sau 7 bước. Sau khi kết thúc thiết kế, đừng quên xóa hai hình dạng dùng để canh lề cho giao diện mobile để được hình ảnh như bên dưới nhé.

Hoàn tất thiết kế trên Canva
Hoàn tất thiết kế trên Canva

Tạo Video trong Canva

Trong Canva bạn có thể tạo ra những Video bằng cách dựng cho chúng những khung hình riêng và ghép chúng lại sau đó tải xuống hàng loạt với định dạng MP4, bạn có thể lấy mẫu video có sẵn, hoặc tự tải lên những video mà bạn có để chính sửa.

Bây giờ chúng ta sẽ đi từng bước để tạo dựng một Video đơn giản trên Canva để học thêm những tính năng bên dưới:

 • Tính năng ‘Thêm trang’ và ‘Hiển thị trang’
 • Tính năng ‘nhóm đối tượng’
 • Tính năng ‘tạo hiệu ứng chữ’
 • Tính năng ‘Trim’ Video
 • Tính năng ‘điều chỉnh thời gian video
 • Tính năng ‘chèn nhạc’

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ‘Video’ để vào giao diện thiết kế

Thiết kế video Canva
Thiết kế video Canva

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ‘Thêm trang’ (2.1) như hình bên dưới để thêm một trang mới. Đối với Video để dễ dàng nhìn các trang hay ở đây chúng ta gọi là khung hình trong video bạn hãy nhấn vào biểu tượng (2.2) để hiển thị trang.

Thêm trang thiết kế video
Thêm trang thiết kế video

Bước 3: Thêm một video của bạn và thực hiện thêm hình vuông (thực hiện các bước như đã học) và chỉnh sửa như hình bên dưới. Ở đây mình sẽ lấy một video có sẵn trong Mẫu của Canva.

Thêm mẫu Video
Thêm mẫu Video

Bước 4: Hãy sao chép hình dạng tương tự và thêm chữ để được như hình bên dưới.

Sao chép và thêm lớp
Sao chép và thêm lớp

Bước 5: Thực hiện ‘Khóa’ video tải lên (bạn có thể xem lại ‘Bước 6’ của phần thiết kế ảnh bìa). Sau đó hãy kéo quét trọn đối tượng như trong hình.

Khóa đối tượng Canva Video
Khóa đối tượng Canva Video

Bước 6: Bấm chọn biểu tượng dấu ba chấm (6.1) sau đó chọn ‘Nhóm’ (6.2) để gom tất cả thành 1 nhóm.

Gom đối tượng Canva
Gom đối tượng Canva

Bước 7: Tạo hiệu ứng chữ. Hãy nhấp vào nhóm đã tạo ở bước 6 => chọn ‘Hình động’ (7.1) => chọn hiệu ứng ‘Nhịp thở’.

Chọn hiệu ứng động Canva
Chọn hiệu ứng động Canva

Bước 8: Nhấp vào video => chỉnh thời gian 10.1s thành 5s để Trim video

Chọn thời lượng để cắt Video
Chọn thời lượng để cắt Video

Bước 9: Điều chỉnh thời gian Video và chèn nhạc. Để điều chỉnh thời gian video bạn hãy thực hiện tương tự bước 8 cho các trang mới. Hãy nhìn ảnh bên dưới để xem thời gian video để điều chỉnh cho đúng với thời lượng video bạn muốn tạo. Lưu ý đừng nhầm lẫn thời gian video và thời gian của trang.

Sau đó hãy mở kho âm thanh, tìm và chèn âm thanh bạn muốn vào video.

Điều chỉnh độ dài video và chèn nhạc
Điều chỉnh độ dài video và chèn nhạc

Như vậy qua 9 bước bạn cơ bản đã tạo được một video từ Canva. Bây giờ bạn hãy thực hiện tải xuống bằng định dạng MP4 với cả hai trang để có được một video hoàn chỉnh.

Khi đã hoàn thành và tìm hiểu về các tính năng chỉnh sửa, giờ đây bạn có thể đến phần tiếp theo được xem là rất thú vị của Canva: ‘Ứng dụng và tích hợp”

Ứng dụng và tích hợp

Phần ứng dụng và tích hợp của Canva mang lại nhiều tài nguyên hấp dẫn miễn phí khác mà bạn nên quan tâm. Ở phần này bạn sẽ tích hợp vào Canva vô cùng đơn giản chỉ với một cú click chuột.

Ở phần này mình sẽ nói đến những ứng dụng và tích hợp nổi bật để những bạn mới sử dụng có thể tham khảo và làm cho bản thiết kế của mình trở nên hài hòa, hấp dẫn, phong phú như những nhà thiết kế có kinh nghiệm. Ở hình bên dưới bạn sẽ được thấy những tính năng sau và ứng dụng sau:

 • Kiểu: Nếu bạn không biết phối hợp màu như thế nào cho hài hòa trong thiết kế của bạn, phần kiểu này sẽ giúp bạn làm việc đó. Chỉ cần mở lên và chọn gam màu mình thích.
 • Nếu bạn cần thêm hình ảnh miễn phí hãy bấm chọn để tích hợp những ứng dụng ảnh như Pexels, Flickr như hình bên dưới.
 • Bạn có thể đăng trực tiếp bản thiết kế của mình lên Fanpage mà không cần phải tải ảnh về nếu tích hợp thêm Facebook.
 • Chèn Video trực tiếp vào bài thuyết trình bằng cách tích hợp thêm Youtube.
 • Bạn có thể tạo mã QR để mọi người có thể quét và truy cập vào trang web hoặc gửi thông điệp mà bạn muốn!
Ứng dụng và tiện ích Canva
Ứng dụng và tiện ích Canva

Ngoài việc dùng Canva thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook, bạn cũng có thể dùng kích thước tùy chỉnh để thiết kế ảnh GDN quảng cáo Google. Trong khóa học quảng cáo Google tại IMTA bạn sẽ được học đầy đủ chiến dịch này để tạo quảng cáo nhé.

Hướng dẫn Download Canva với mỗi hình 1$

Để download hình với giá 1$ bạn truy cập nhu hình bên dưới.

Download Canva 1 năm
Download Canva 1 năm
Download hình ảnh với Canva
Download hình ảnh với Canva

Những câu hỏi thường gặp với Canva

Các bạn mới dùng Canva sẽ có những câu hỏi như sau

Lời kết

Như vậy bạn đã được học dường như đầy đủ các tính năng, bên dưới là biển quảng cáo được làm bằng công cụ Canva phiên bản miễn phí, giờ bạn hãy thử thiết kế một bản kiểu chữ tương tự nhé. Hãy tìm từ khóa ‘Dust’ để kiếm hiệu ứng bụi, dùng font chữ sẵn có trong Canva.

Canva có ứng dụng rộng rãi cho bạn làm content quảng cáo hoặc content SEO website. Nếu website đang SEO bạn tự thiết kế hình ảnh sẽ được Google đánh giá cao hơn. Tuy nhiên bạn mới bắt đầu và học SEO đòi hỏi phải có sự kiên trì lâu dài.

Bạn đang học Digital Marketing tại IMTA bạn hãy cố gắng thực hành trên lớp và tại nhà nhiều hơn tại nhà để thành thạo Canva, nếu muốn làm chuyên nghiệp hãy học các phần mềm Adobe nhé.

Canva không những dành cho dân không chuyên, mà dân chuyên chạy Facebook hoặc dịch vụ quảng cáo Facebook đều có thể sử dụng bởi vì tính đơn giản và hiệu quả của nó đem lại.

Chúc các bạn thành công!