Cáo phó là gì? Mẫu viết tin buồn cáo phó đầy đủ thông tin

Như chúng ta đã biết, khi gia đình có người mất thì việc viết cáo phó là điều không thể thiếu. Dù có đau buồn đến đâu, người thân vẫn phải bình tâm để hoàn thành cáo phó hoặc nhờ người khác hoàn thành giúp.

Cáo phó là gì? Tại sao các gia đình có người thân mất lại phải viết cáo phó. Và khi viết cáo phó, chúng ta cần viết những nội dung gì?

Tải mẫu cáo phó PDF, PSD

Các thiết kế mẫu cáo phó đẹp nhất, mẫu cáo phó Phật giáo và Công giáo có sẵn, gia đình chỉ cần tải về, ghi thông tin và in ra là có thể dùng được

>>> Tải về tại đây <<<

Mẫu cáo phó đẹp

Mẫu cáo phó phật giáo

Mẫu cáo phó phật giáo

Mẫu cáo phó Công giáo

Mẫu cáo phó công giáo

Mẫu cáo phó công giáo

Bạn đã có đáp án chính xác cho những câu hỏi trên chưa? Nếu chưa, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây. Martino Funeral sẽ bật mí đến bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tải mẫu cáo phó

=> Xem thêm: Viết lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn nhất

Cáo phó là gì?

Chắc hẳn bạn cũng biết, tang lễ là một trong những sự kiện rất đau buồn, không một gia đình nào muốn sự kiện này xảy ra cả. Tang lễ như là một phần báo hiệu cho sự ra đi của người thân hay bạn bè. Và nó sẽ luôn để lại sự tiếc thương, sự nhớ nhung cho người còn sống. Theo phong tục tập quán của dân tộc Việt Nam thì trước khi phát tang, gia đình cần viết cáo phó. Vậy theo bạn, cáo phó là gì?

 • Cáo phó là một hình thức thông báo tang lễ đến mọi người

Thực chất, cáo phó là một tờ giấy được viết nhằm thông báo về tang lễ. Và tờ cáo phó này thường được gia đình dán hoặc đặt ở: trước cổng tang gia, đầu ngõ hay gửi đến nhà người thân, bạn bè. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, cáo phó còn có thể xuất hiện ở: các phương tiện truyền thông, báo. mạng internet, hay điện thoại, nhắn tin báo tin,…

Cáo phó là một hình thức thông báo tang lễ đến mọi người

Trước đây, người Việt Nam thường sử dụng giấy báo tử. Nhưng từ khi cáo phó ra đời, các gia đình đa phần đều lựa chọn cáo phó. Vì cáo phó có thể cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng về tang lễ mà giấy báo tử chưa thể hiện được. Để biết đó là những thông tin gì, hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

 • Những nội dung trong cáo phó

Sau khi đã biết cáo phó là gì, bạn cần tìm hiểu thêm về những nội dung trên cáo phó. Vì điều này sẽ giúp gia đình cung cấp đầy đủ thông tin đến mọi người. Đặc biệt là không bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhất.

Mẫu viết cáo phó tin buồn đúng nhất, đầy đủ thông tin nhất

Một số thông tin cần có khi viết cáo phó:

 • Lời nói mở đầu: Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin

 • Ghi họ và tên, ngày tháng năm sinh (có thể chỉ ghi năm sinh) của người đã khuất.

 • Chỗ ở hiện tại, đơn vị, chức vụ công tác.

 • Thông báo trên cáo phó về thời gian lâm bệnh và thời gian từ trần.

 • Người mất hưởng thọ ở tuổi bao nhiêu.

 • Tang lễ, lễ viếng sẽ được tổ chức từ ngày nào cho đến ngày nào.

 • Thời gian, địa điểm cụ thể sẽ tổ chức lễ viếng.

 • Lễ truy điệu sẽ được gia đình tổ chức vào ngày nào, giờ nào.

 • Lễ di quan diễn ra vào giờ… ngày

 • Thời gian hay địa điểm an táng ở đâu

 • Lời kết: Thay mặt gia đình trưởng nam… cùng các em, các cháu… kính báo

Trong trường hợp chưa biết ghi, viết cáo phó thế nào, bạn nên hỏi ý kiến mọi người. Như vậy sẽ đem đến thông báo đúng nhất, đầy đủ nhất. Và để công việc viết cáo phó diễn ra tốt hơn, bạn nên mua hoặc in mẫu cáo phó chuẩn nhất. Và sau đó, chúng ta chỉ cần điền thông tin vào thôi nhé!

Viết cáo phó để làm gì?

Như đã nói, trước đây, người dân Việt Nam thường sử dụng giấy báo tử. Thế nhưng ngày nay, việc viết cáo phó hầu hết đã thay thế cho giấy báo tử. Vậy theo bạn, tại sao mọi gia đình lại lựa chọn cáo phó? Phải chăng, cáo phó đem lại nhiều lợi ích hơn cho mọi người?

Thực tế đúng là như vậy. Viết cáo phó sẽ tiện lợi và đem lại nhiều lợi ích hơn. Và sau đây, TRẠI HÒM MARTINO sẽ bật mí đến bạn những lợi ích cơ bản nhất:

 • Cung cấp tất cả thông tin quan trọng nhất của tang lễ

Trước đây, khi nhà có người mất, gia đình sẽ viết giấy báo tử. Và có trường hợp cần phải gửi giấy báo tử đến cho người thân. Tuy nhiên, giấy báo tử chỉ dùng để thông báo về sự ra đi của một ai đó. Mà những thông tin quan trọng về tang lễ như: địa chỉ tổ chức tang lễ, thời gian diễn ra lễ viếng, lễ truy điệu, lễ di quan,… Do đó, gia đình sẽ lại phải thông báo những thông tin trên thêm lần nữa.

Cáo phó có nhiều thông tin về tang lễ hơn so với giấy báo tử

Cáo phó có nhiều thông tin về tang lễ hơn so với giấy báo tử

Còn với cáo phó, mọi thông tin sẽ được thể hiện rõ ràng nhất có thể. Người đọc sẽ biết được thời gian diễn ra cũng như nhiều thông tin cần thiết khác. Từ đó, họ cũng có thể sắp xếp thời gian để xem xem đến vào thời điểm nào là hợp lý nhất.

 • Thông báo đến tất cả mọi người một cách nhanh chóng

Hiện nay, khi viết cáo phó, bạn có thể dán, đặt hay thông báo ở rất nhiều nơi khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Đặt trước cổng tang gia.

 • Dán lên tường ở đầu nõ, đầu xóm.

 • Thông báo trên các trang mạng xã hội để bạn bè xa gần đều có thể biết và chia buồn.

 • Thông báo trên loa huyện, xã,… hay một số phương tiện truyền thông khác.

Do đó, gia đình có thể gửi tin buồn đến tất cả người thân, bạn bè, hàng xóm láng giềng. Và mọi người khi nhận được thông tin về tang lễ cũng sẽ cố gắng thu xếp thời gian để đến chia buồn với gia đình. Cho nên, khi viết cáo phó, mọi thông tin quan trọng sẽ được mọi người biết một cách nhanh nhất.

=> Xem thêm: Tải avatar tang lễ tại đây

Ngoại trừ trường hợp họ hàng ở quá xa, bạn có thể gọi điện để thông báo tin buồn. Và trong trường hợp quá gấp, họ sẽ không thể về kịp để đưa tiễn người mất đoạn đường cuối cùng. Thay vào đó, họ có thể gửi lời chia buồn, lời an ủi qua điện thoại. Cùng với việc chuẩn bị cáo phó, gia đình cũng cần thu xếp, lo liệu để chu toàn tang lễ. Vậy bạn đã biết nên lựa chọn dịch vụ tang lễ trọn gói ở đâu chưa?

Dịch vụ tang lễ trọn gói tphcm ở đâu uy tín?

Hiện nay, rất nhiều người đã tìm kiếm và lựa chọn dịch vụ tang lễ trọn gói. Vì trong lúc tâm trạng đang đau buồn, rối bời, gia đình khó có thể chu toàn tang lễ. Rất có thể sẽ xảy ra lỗi gì đó hay thiếu nghi lễ, nghi thức quan trọng nào đó. Và lúc đó, việc lựa chọn sử dụng dịch vụ tang lễ là hoàn toàn chính xác.

Tang lễ trọn gói Martino

Nếu không lựa chọn dịch vụ tang lễ, bạn có thể mất khá nhiều thời gian để: thuê người thổi kèn trống, người đọc kinh, đi mua quan tài, thuê trang phục,… Nhưng đến với dịch vụ tang lễ trọn gói, nhân viên sẽ lo tất cả mọi thứ. Hướng dẫn gia đình tổ chức theo đúng phong tục tập quán của vùng miền. Không những vậy, dịch vụ tang lễ trọn gói không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Mà thực chất, nó còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Do đó, không có lý do gì khiến gia đình người mất không lựa chọn các dịch vụ tang lễ trọn gói.

Dịch vụ tang lễ trọn gói tphcm

Dịch vụ tang lễ trọn gói tphcm

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ tang lễ. Chỉ nói đến thành phố Hồ Chí Minh thôi thì con số này đã khá lớn. Do đó, mọi người thường không biết nên lựa chọn địa chỉ nào. Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề trên, hãy đến với Tang l MARTINO. Với kinh nghiệm nhiều năm và sự tận tâm của nhân viên, nơi đây chắc chắn sẽ khiến gia đình hài lòng.

Với tất cả những thông tin trên đây, bạn đã có thể giải đáp được câu hỏi: “Cáo phó là gì?” rồi chứ? Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp các thông tin khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

 • Cơ sở 1: 410 Mã Lò, phường Bình Hưng Hòa A, quận Tân Bình

 • Cơ sở 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, phường Tân Thới Hiệp, Q12

 • SĐT: 09 44 44 88 22

 • Website: http://tanglemartino.com