Chững chạc là gì? Dấu hiệu của một người … – Vincom Tết Gieo Lộc

Sự chững chạc là gì đối với 1 người đàn ông là gì. Khi yêu, cô gái nào cũng muốn có cảm giác an toàn, được yêu thương và che chở và cảm giác đó chỉ dành cho nam giới trưởng thành. Điều này là do họ có một mức độ chững chạc mà đàn ông cùng tuổi và trẻ hơn không có. Cùng xem qua bài viết này để tìm kiếm đúng cho mình một nửa còn lại và biết nhận ra những dấu hiệu của một người đàn ông chững chạc nhé.

Chững chạc trưởng thành là gì

Đi sâu tìm hiểu tiếng Việt mới thấy nó thể hiện rõ nét tâm hồn, phẩm chất của 1 người. Chỉ hai từ có thể diễn tả hoàn hảo tính cách, đặc điểm của một cá nhân nào đó. Chững chạc là một từ thường được sử dụng trong cuộc sống. Vậy chững chạc trưởng thành là gì.

Chững chạc từ miêu tả đặc điểm tích cách ở một người. Người có tâm tính trưởng thành thì đàng hoàng, trang nghiêm. Hầu như những đặc điểm đó được thể hiện trong từng câu nói qua vẻ ngoài chững chạc, trang phục chững chạc, ngôn ngữ suy tư chín chắn.

Người ta thường dùng từ chững chạc để đánh giá về 1 người, nó có nghĩa là cá nhân này chín chắn và biết suy nghĩ, biết cư xử, biết nghĩ cho người khác, hành động có chừng mực. Hãy là một người trưởng thành trong mọi việc bạn làm.

Người đàn ông chững chạc là như thế nào

Sự chững chạc rất được đề cập đến phái mạnh. Vì đây là những người trụ cột gia đình, nâng đỡ, chở che cho gia đình cũng như người phụ nữ. Vậy một người đàn ông chững chạc là như thế nào.

Một người đàn ông có tính cách chững chạc là người thể hiện tất cả những phẩm chất nêu trên. Những người đàn ông này ở mọi lứa tuổi, dù già hay trẻ. Nhưng hành động và suy nghĩ của họ luôn tỉnh táo và có ý thức. Người đàn ông chững chạc có những biểu hiện như sau:

 • Một người đàn ông trưởng thành là một người luôn nghĩ về tương lai và có tầm nhìn xa trông rộng.
 • Một người đàn ông trưởng thành sẽ bỏ qua cái tôi của mình và thừa nhận lỗi lầm của bản thân.
 • Họ luôn nghĩ đến những người thân yêu của mình.

Dấu hiệu của một người đàn ông chững chạc

Để biết dấu hiệu của một người đàn ông chững chạc trưởng thành hay không, bạn phải kiểm tra bằng cách quan sát cả 1 quá trình trong đời sống và cả trong tình cảm.

 • Trong đời sống

Giữ danh tiếng và hứa hẹn với đối phương

Với những người đàn ông trưởng thành, họ rất cẩn thận với phát ngôn của mình. Họ đã hứa chắc chắn điều gì thì họ sẽ cố gắng làm được. Người biết giữ niềm tin với người khác thường có được công việc vững chắc. Họ cũng sẽ được rất nhiều người yêu mến. Hãy cảnh giác với những người đàn ông thường nói những câu ngọt ngào trước khi họ suy nghĩ. Những người này hứa hẹn với bạn những chuyện tương lai và họ rất dễ quên đi và cũng không nỗ lực để thực hiện. Bạn nên biết rằng 1 người đàn ông trưởng thành không phải là người thích giả vờ và bốc phét.

Luôn sống thực tế

Đa số người đàn ông trưởng thành đều có cuộc sống thực tế. Những người đàn ông này không có tinh thần để bay bổng và muốn làm những điều tuyệt vời với năng lượng mà mình có. Đàn ông chững chạc thường thích định hướng không thay đổi và luôn nghĩ tới mái ấm gia đình. Những người này thường không thích phiêu lưu mạo hiểm vì những trách nhiệm và nghĩa vụ về nhà cửa, gia đình và công việc đang đè nặng lên vai họ và họ có tư duy vô cùng thực tế, vì cuộc sống còn rất nhiều thứ phải để tâm, phải lo toan về cơm áo gạo tiền.

Sống trách nhiệm với cuộc đời của chính mình

Khi chúng ta thấy đàn ông phàn nàn về mọi chuyện và anh ấy luôn buộc tội người khác và những điều ở quanh mình. Bất cứ điều gì anh ấy không làm, anh ấy đều buộc tội cho hiệu suất làm việc không đạt yêu cầu. Trên thực tế, anh ấy không kiểm soát được tình hình của mình. Tất cả là biểu hiện của một người thiếu chín chắn và sống thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm. Người đàn ông trưởng thành là người biết suy nghĩ trước hành động làm 1 việc gì đó. Điều anh ấy ưu tiên làm là có trách nhiệm về việc của mình làm và không biến mình thành nạn nhân của bất kỳ điều gì. Khi điều gì đó tồi tệ xảy ra, anh ấy không than vãn hay đổ lỗi cho bất kỳ ai. Anh ấy sẽ luôn cố gắng sửa đổi và trau dồi bản thân.

Luôn đặt ra mục tiêu và cố gắng đạt được nó

Một người đàn ông trưởng thành thường là một người đàn ông có tiềm năng để cố gắng và đạt được mục tiêu của chính mình. Những gì anh ấy đề ra cho mình, anh ấy hy vọng sẽ đạt được trong thời gian tiếp theo. Đồng thời, anh ấy còn tiếp tục với những trách nhiệm, nghĩa vụ hàng ngày mà người đàn ông này phải gánh vác. Nhưng anh ấy thực sự cam kết với tiềm năng mà anh ấy đang thể hiện và chắc chắn làm được điều đó.

Cụ thể: Ngoài làm việc trong cơ quan, anh ấy cũng muốn kinh doanh thương mại dưới tên thương hiệu của chính mình. Tuy nhiên, anh ấy hiện không sử dụng tất cả tiền bạc của mình để xây dựng doanh nghiệp thương mại này. Vợ con anh cần anh vì nhà anh là nhà của bố mẹ anh. Anh ấy đạt được mục tiêu đề ra của chính mình, nhưng vào một thời điểm khác. Anh ấy sẽ không từ bỏ mọi thứ để biến tham vọng của mình thành sự thật. Bởi vì anh ấy không chắc liệu dự án bất động sản của anh ấy có gặt hái được thành tựu to lớn hay là thất bại. Từ đây ta thấy anh là một người đàn ông trưởng thành.

chung chac la gi 1

 • Trong tình yêu

Rất biết cách sống nên biết cách chia sẻ

Những người đàn ông trưởng thành thường đã trải qua nhiều khó khăn và thất bại, cho nên tư duy sống của họ ngày càng mở rộng hơn. Anh ấy không nói những lời tán tỉnh trống rỗng trong những buổi hẹn hò, nhưng khi nghe những gì anh ấy đã trải qua ngay cả khi nó tốt hoặc thất bại, nó có thể cho bạn biết rất nhiều điều về anh ấy và bạn có thể tìm ra điều đúng đắn trong việc xác định mối quan hệ của mình sau này.

Anh ấy giống như một cây kim trong cuốn sách sống. Cách đối xử của anh ấy với bạn bè, gia đình, trường học và công việc ngày càng trở nên trau dồi bản thân nhiều hơn khi bạn bị ảnh hưởng bởi đời sống của 1 người trưởng thành. Nếu bạn thương 1 người đàn ông trưởng thành, bạn sẽ ngày càng trở thành 1 người phụ nữ chín chắn và trưởng thành, biết cách dung hoà mối quan hệ và xử lý nhiều vấn đề thử thách trong cuộc sống.

Đồng cảm cho tính tình của bạn

Đàn ông trưởng thành thường có nhiều mối quan hệ nên dễ hiểu tâm lý và cả tin của các bạn nữ. Người đàn ông trưởng thành hiểu bạn cần gì nên biết thêm bớt điều gì để bạn vui và tránh tổn thương. Những lúc xảy ra mâu thuẫn, người đàn ông thật sự yêu bạn và trưởng thành sẽ cho bạn dịu dàng hơn và giải thích nhẹ nhàng khi bạn bình tĩnh và mọi chuyện lắng xuống.

Khi bạn buồn hay tức giận, anh ấy sẽ không vỗ về bạn chỉ bằng lời nói. Anh ấy sẽ ôm lấy bạn cách nhẹ nhàng, từ tốn và hiểu lúc nào thì cả 2 cần nghiêm túc trao đổi về những vấn đề khác biệt. Anh ấy không dễ lừa gạt bởi lời tán tỉnh của các cô gái khác. Bạn sẽ cảm thấy mình thật may mắn khi tìm được một người đàn ông tinh tế như vậy.

Luôn cho bạn cảm giác được bảo vệ

Dù gặp khó khăn trong công việc hay cuộc sống, bạn luôn có thể dựa vào một bờ vai vững chắc để luôn cảm thấy thanh thản, nhẹ nhàng. Hãy luôn hiểu rằng khi ở bên cạnh anh ấy, không ai có thể làm tổn thương bạn. Ngay cả khi bạn trông mạnh mẽ và có thể tự mình làm tất cả, bạn có thể tự tin rũ bỏ bộ áo giáp đầy gai của mình và trở về mong manh khi ở bên cạnh người mình yêu.

Bạn không bao giờ phải ghen tuông hay ái ngại khi anh ấy quá bận rộn để ở bên bạn. Vì chắc hẳn anh đã từng nếm trải mất mát và thất bại trong tình yêu. Bạn có thể cảm nhận được sự chân thành của anh ấy khi anh ấy nhẹ nhàng ôm bạn từ phía sau khi bạn yếu đuối và mệt mỏi. Điều đó còn lãng mạn hơn ngàn lần so với việc nói anh yêu em.

Sự trưởng thành, điềm tĩnh của một người đàn ông tạo nên rào cản và thoát khỏi những cám dỗ xung quanh. Anh ấy không dễ bị ảnh hưởng khi gặp một người phụ nữ xinh đẹp mà thay vào đó anh ấy nhìn vào bên trong một cô gái, tìm thấy những mặt tươi sáng và biết cách yêu một cô gái bình thường như bạn. Qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu chững chạc là gì. Chúc các bạn có thể tìm thấy nửa còn lại của chính mình nhé.

Xem thêm: Tẩy tóc là gì? Phân biệt giữa tẩy tóc và nâng tông tóc

Thắc mắc, Tình yêu –

 • Tẩy tóc là gì? Phân biệt giữa tẩy tóc và nâng tông tóc

 • Cung hỷ là gì? Ý nghĩa thật sự của cung hỷ trong đám cưới

 • TSR là gì? Cách tính và ý nghĩa của TSR trong kinh doanh

 • Omegle là gì? Ứng dụng trò chuyện với người lạ gây bão hiện nay

 • Sơ vin là gì? Cách chơi với quần áo mà bạn không thể bỏ qua

 • Nơron là gì? Tầm quan trọng của nơron trong hệ thần kinh

 • Hào sảng là gì? Đức tính quyết định sự thành công trong kinh doanh