Combo là gì? Chi tiết về combo trong nhà hàng – khách sạn

Khi mua sắm, chắc hẳn bạn sẽ được nghe nhân viên giới thiệu về các gói combo ít nhất một vài lần. Vậy combo là gì? Combo ứng dụng trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) như thế nào?

Combo là hình thức mua bán 1 gói nhưng bao gồm nhiều sản phẩm

Combo là hình thức mua bán 1 gói nhưng bao gồm nhiều sản phẩm (Nguồn: Internet)

Combo là gì?

Dưới góc độ người mua hàng, combo có nghĩa là bạn sẽ mua một món hàng nhưng trong đó là bao gồm nhiều sản phẩm kết hơp với nhau. Hình thức này ngày càng phổ biến trong nhiều lĩnh vực: thực phẩm, thời trang, dịch vụ ăn uống… vì nó mang lại lợi ích cho cả người mua và người bán. Người mua sẽ tiết kiệm được chi phí hơn khi mua lẻ mà lại được nhiều sản phẩm. Còn với người bán, hình thức này giúp thúc đẩy hành vi mua sắm của khách hàng, qua đó bán được nhiều sản phẩm hơn và thu hồi vốn nhanh.

Combo trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn

Trong lĩnh vực NHKS, combo là một trong những hình thức bán các gói dịch vụ, sản phẩm thường xuyên được sử dụng nhằm thu hút khách hàng vào các thời điểm trong năm. Ngoài thuật ngữ combo thì các nơi này còn gọi hình thức bán gói dịch vụ, sản phẩm bẳng thuật ngữ package. Cũng giống như ở các lĩnh vực khác, loại hình này đem lại lợi ích cho cả 2 bên: doanh nghiệp và khách hàng.

Với các nhà hàng: combo thường là phần thực đơn kết hợp giữa các món ăn đồ uống. Các bạn thường thấy xu hướng thiết kế thực đơn theo dạng này xuất hiện rất nhiều ở các tiệm thức ăn nhanh, chuỗi nhà hàng quy mô vừa và nhỏ nhằm có thể bán được nhiều món ăn hơn cùng lúc. Hiện nay, hình thức này được lan sang các hình thức kinh doanh ăn uống khác.

Với combo, ngoài việc các nhà hàng sẽ bán được nhiều món ăn hơn cho một lượt khách thì những gói thực đơn này sẽ giúp nhà hàng giới thiệu được những món ít được chú ý. Bên cạnh đó, những gói combo với giá cả cạnh tranh sẽ giúp nhà hàng đó tạo lợi thế so với các đối thủ. Bên cạnh đó, nếu combo được thiết kế với số lượng món ăn phù hợp, đa dạng các món thì cũng sẽ rất “được lòng” khách hàng.

Các gói combo giúp nhà hàng bán được nhiều món ăn hơn trong một lượt khách

Các gói combo giúp nhà hàng bán được nhiều món ăn hơn trong một lượt khách (Nguồn: Internet)

Với các khách sạn: loại hình bán combo có tác dụng kích thích nhu cầu của khách hàng đối với nhiều loại dịch vụ trong khách sạn là cực kỳ hiệu quả. Giống với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, việc bán các gói combo sẽ giúp khách sạn có cơ hội giới thiệu khách sử dụng các dịch vụ ít được quan tâm, phổ biến.

Ví dụ với một gói combo: Nghỉ 2 ngày 1 đêm + ăn sáng miễn phí + được giảm 10% dịch vụ Spa thì ngoài buồng phòng, khách sạn còn bán được thêm về F&B và Spa. Đây là giải pháp của các khách sạn thường áp dụng vào các mùa du lịch thấp điểm, trước và sau lễ hội nhằm duy trì lượng khách ổn định.

Lưu ý cho người mua

Cân nhắc nhu cầu của bản thân: khi vào các quán ăn, các phần ăn combo thường có giá “mềm” sẽ kích thích bạn muốn mua chúng. Tuy nhiên, nếu bạn đi một mình và có sức ăn vừa phải thì nên cân nhắc trước khi gọi vì có thể bạn sẽ lãng phí thức ăn và phản tác dụng “tiết kiệm”.

Hãy rủ thêm người cùng sử dụng combo: với các gói combo phòng ở khách sạn hay các combo set menu ở nhà hàng thì bạn nên rủ thêm bạn bè, người thân cùng sử dụng. Khi đó, bạn sẽ vừa tiết kiệm vừa được thưởng thức nhiều loại dịch vụ, món ăn đồ uống.

Chú ý hạn, điều kiện sử dụng: các gói combo thường sẽ ràng buộc khách hàng một số điều kiện kèm theo (nhất là với khách sạn), việc xem xét kỹ lưỡng trước khi sử dụng sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối, phiền phức không đáng có.

Hãy rủ thêm người thân, bạn bè sử dụng các gói combo để tiết kiệm hiệu quả nhất nhé!

Hãy rủ thêm người thân, bạn bè sử dụng các gói combo để tiết kiệm hiệu quả nhất nhé! (Nguồn: Internet)

Combo là hình thức mua – bán có lợi cho cả hai bên. Tuy nhiên, nếu không cân nhắc kỹ mà lạm dụng hình thức combo sẽ tác động tiêu cực. Vì thế, hãy cân nhắc và lựa chọn đúng đắn trước khi sử dụng hình thức combo nhé!

View Post