Dầm Khâm Là Gì? Ý Nghĩa Dầm Khâm Kha Lời Khơi Là Gì?

Dầm khâm là gì? Dầm khâm kha lời khơi nghĩa là gì? Tiếng lóng của Dầm khâm đọc là gì? Là những câu hỏi đang được quan tâm và tìm kiếm nhiều trên mạng hiện nay. Vậy câu trả lời cho những câu hỏi này là gì? Cùng Doanphuongkimlien tìm hiểu nhé!

Dầm khâm là gì?

Dầm khâm là tiếng lóng của giới trẻ thế hệ Gen Z hện nay được lan truyền trên mạng xã hội như tiktok, facebook, youtube,.. Tuy chỉ là câu nói vui đù mang đến tiếng cười, tạo cảm giá vui vẻ khi giao tiếp trong giới trẻ. Nhưng nếu hiểu theo tiếng lóng thì dầm khâm là một từ tục tỉu, bậy bạ.

Dầm khâm được đọc lóng qua là “Dờ âm huyền” mà bỏ từ huyền đi sẽ thành chữ dâ.m. Từ khâm chỉ được đặt sau từ dầm chỉ để tạo độ nhấn cho từ dầm khâm. Dầm khâm được hiểu theo nghĩa là ám chỉ một người nào đó d.âm đãng, dâ.m loàn có quan hệ nam nữ bất chính, bừa bãi, trái với đạo đức, phong tục.

Ý Nghĩa Dầm Khâm Kha Lời Khơi Là Gì?

Dầm khâm kha lời khơi là được đọc lóng từ Dờ a âm khờ a kha lờ ơ ơi huyền khờ ơ ơi”. Hiểu đơn giản là câu này được đọc kéo dài ra từ d.âm đãng và lả lơi.

Trong đời sống giao tiếp hằng ngày của thế hệ Gen Z. Chúng ta từng một đến nhiều lần được nghe vài từ như thế này. “Dầm khâm kha lời khơi” dùng để ám chỉ một người nào đó có tính cách dâ.m và lả lơi.

Đối với trên comment trên mạng xã hội thì ta thường thấy nhũng từ ngữ như thế này của một người nào đó nói về hình ảnh phụ nữ ăn mặc hở hang hay video có phần gợi cảm của tác giả đăng tải.

Những câu coment có chứa dầm khâm, dầm khâm kha lời khơi

“Cô ấy ăn mặc trông thật dầm khâm”

“Nhìn hình như mấy bà dầm khâm kha lời khơi”

“Video mang tính chất dầm khâm quá ấy ơi”

“Hình ảnh của cô thật là dầm khâm kha lời khời”

Cách dùng câu nói “dầm khâm/dầm khâm kha lời khơi” trong giao tiếp

Dầm khâm hay dầm khâm kha lời khơi là hai câu nói trong tiếng lóng của giới trẻ Gen Z. Câu nói tuy có phần hơi tục nhưng cũng mang tính giải trí và tạo cảm giác thoải mái khi nói chuyện với nhau.

Vì vậy, bạn nên dùng đúng lúc, đúng nơi, đúng thời điểm và đúng người. Bạn không nên nói với người lớn, sẽ gây phản cảm và mang đến sự khó chịu cho người nghe. “Lời nói chẵn mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” bạn nhé!

Nếu bị một ai đó bình luận hay nói bạn là “Dầm khâm hay dầm khâm kha lời khơi” mà người đó không thân thiết với bạn. Đừng nóng giận, đừng phản bác lại mà hãy im lặng và mỉm cười cho qua. Bời vì một khi bạn phản ứng lại, sự việc sẽ chẵn thể dừng lại ở đó mà còn có thể khiến sự việc xấu hơn.

Trên đây là toàn bộ những đáp án cho Dầm khâm là gì? Dầm khâm kha lời khơi nghĩa là gì? và cách dùng hai câu nói này trong đời sống. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về câu nói trên và biết cách sử dụng đúng trường hợp.

Xem thêm:

Y/n Là Gì?

Quiet Quitting Là Gì?