[A-Z] Blog Flipping là gì? Cách Kiếm Tiền Với Blog Flipping 2023

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết nhất về Blog Flipping là gì và làm thế nào để kiếm tiền với Blog Flipping. Mình sẽ áp dụng Case Study kiếm 400$ bằng việc bán 1 Blog của mình để giúp các bạn có thêm một hướng đi mới trong lĩnh vực MMO nhé! Nào hãy cùng tìm hiểu cặn kẽ ngay sau đây.

Với cộng đồng làm Blog nói riêng hay kiếm tiền Online nói chung thì có 7749 cách để kiếm tiền từ Internet. Nếu bạn là một người quan tâm đến việc tạo ra thu nhập thông qua Internet thì hẳn bạn đã nghe qua Affiliate, quảng cáo, drop shipping,… Tuy nhiên đó thường là các cách phổ thông và hầu hết mọi người đều dễ tiếp cận và thực hiện.

Trong giới Blogger, việc mua đi bán lại các trang Blog/ Website là một việc khá phổ biến. Nhưng, như đã nói, nó chỉ phổ biến ở trong cộng đồng làm Website là chính. Và tất nhiên cái gì đòi hỏi chuyên môn hơn cũng như mang lại dòng tiền tốt hơn.

Ở Việt Nam, mô hình mua bán Blog không phải dành cho mọi người. Bạn phải là dân “hơi” chuyên nghiệp một chút, năng nổ rao bán trên các diễn đàn Website, SEO, Marketing,… một chút thì may ra mới mua bán thành công được. Còn ở thị trường quốc tế nói chung, vì thị trường quá ư là lớn nên có hẳn các “chợ” để mua bán công khai, chào giá, đấu giá các kiểu đà điểu luôn.

Và vì thế, chúng ta cũng có hẳn một thuật ngữ kiếm tiền Online mới: Blog Flipping.

À, để cho các bạn đỡ thắc mắc vì sao lúc thì mình gọi là Blog, lúc thì mình lại gọi là Website thì các bạn vào bài viết sau đây để nắm rõ hơn nhé. Vì chúng na ná nhau nên đôi lúc gọi tên vô thức lộn xộn xíu.

Website là gì? Tìm hiểu về Website từ A-Z cho Newbie

1. Blog Flipping là gì?

Blop Flipping là gì
Blop Flipping là gì

Vậy, bạn có thể hiểu, Blog Flipping là việc mua đi bán lại các blog trên các “chợ” điện tử để sinh lời hay chỉ đơn giản là việc bán đi các Blog mà mình không còn đủ nguồn lực để chăm sóc và phát triển. Vậy thì, muốn bán được giá cao, chắc chắn bạn cần phải tạo giá trị hữu hình cho nó thông qua việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu (logo, slogan), thiết kế bắt mắt (Theme – giao diện và bố cục), nội dung và đặc biệt là lưu lượng truy cập cùng các giá trị hữu hình gia tăng (hoạt động SEO, doanh thu trên Blog).

Nghe qua thì cảm thấy Blog Flipping giống như việc đi buôn các căn hộ, ngôi nhà bỏ hoang với giá rẻ, sau đó tu sửa cải tạo để có được định giá cao hơn vậy nhỉ. Thì bản chất là vậy, Blog cũng được xem là bất động sản Online, là tài sản số, điều có thể mang lại nhiều nguồn thu nhập tuyệt vời.

Với hình thức này thì bạn có thể tự tạo mới hoặc là mua đồ cũ rồi cải tạo lại nó trông đẹp mắt, lung linh hơn để thu hút các khách hàng mới chịu chi hơn. Lát mình sẽ nói rõ hơn trong phần các hình thức kiếm tiền với Blog Flipping nhé.

2. Ai có thể kiếm tiền với Blog Flipping?

Ai nên kiếm tiền với Blog Flipping
Ai nên kiếm tiền với Blog Flipping

Thực tế thì việc tạo Blog dễ lắm các bạn ạ, mình đã có Ebook cùng vài bài viết hướng dẫn trên Website các bạn có thể tham khảo nhé. Cho nên, việc kiếm tiền với Blog Flipping là dành cho tất cả mọi người. Miễn sao là bạn chịu khó tìm hiểu thôi. hehe. Nhưng mình phải thẳng thắng rằng, việc mua bán này không phải diễn ra một sớm một chiều nên các bạn nên xem nó như một nguồn thu thêm bên cạnh các công việc chuyên môn chính của mình.

Tuy nhiên để có thể kiếm tiền hiệu quả nhất thì Blog Flipping phù hợp với các nhóm đối tượng sau đây:

 • Những bạn đã có sẵn kỹ năng làm Blog, bao gồm tạo, thiết kế giao diện, xuất bản nội dung và kéo traffic
 • Những cá nhân/ tổ chức làm dịch vụ liên quan đến website
 • Các cá nhân muốn kiếm tiền Online với hình thức Blog

3. Kiếm tiền với Blog Flipping như thế nào?

kiếm tiền với blog flipping như thế nào
kiếm tiền với blog flipping như thế nào

Hình dung đơn giản là bạn mang món đồ (Blog) của mình lên các trang thương mại điện tử và bán thôi. Giống như trên Chotot.vn, muaban.net hoặc là các trang web bất động sản vậy. Việc mua bán Blog cũng sẽ diễn ra trên các sàn thương mại Online vậy. Hãy cùng xem chi tiết trong các phần tiếp theo nhé.

3.1. Các nền tảng mua bán Blog Flipping

Dưới đây là danh sách 3 nền tảng mua bán Blog phổ biến nhất toàn cầu. Mình sẽ không đề cập đến các cộng đồng hay hội nhóm đặc thù nhé, bởi vì có quá nhiều nơi để bạn có thể bán được lắm.

 1. Flippa.com: Cái này thì TOP 1 mua bán Blog rồi. Flippa là cái chợ Blog toàn cầu uy tín được mọi người sử dụng nhiều nhất. Nên mình khuyên các bạn cũng có thể bắt đầu từ đây. Tuy nhiên thằng này cắn phí hơi sâu (đến 20% lận) ^^
 2. Freemarket.com: Đây là sàn mới được phát triển bởi đội ngũ đứng sau freelancer.com. Vì nó mới nên chỉ thu phí 5% thôi. Khá hời để tăng doanh thu cho bản thân.
 3. Blogforsale.co: Đây là sàn khá nhỏ và hơi hướng cá nhân. Tuy nhiên cũng có khá nhiều người tham gia và rao bán.

3.2. Cách rao bán và đấu giá

Cái này hướng dẫn cho các bạn ít mua bán Online thôi hen, vì các bước bán hàng Online cũng khá tương tự nhau. Dưới đây mình sẽ làm ví dụ trên Flippa thôi. Các sàn Blog Flipping khác các bạn tự tìm hiểu nhé:

 • Bước 1: Tạo tài khoản và nhập các thông tin cần thiết.
 • Bước 2: Đưa Website lên sàn, kèm các thông số, thông tin cần thiết (Đăng ảnh, đo lưu lượng truy cập, tình trạng, danh mục,….)
 • Bước 3: Bạn có thể đặt giá cứng hoặc chọn hình thức đấu giá. Tức là ai trả tiền cao nhất tại hạn chót thì các bạn chốt.
 • Bước 4: Flippa là đơn vị trung gian giữ tiền của người mua. Khi các thỏa thuận đã thông qua và quá trình chuyển giao hoàn tất, bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng. (tất nhiên đã trừ phí dịch vụ)

4. Các hình thức kiếm tiền với Blog Flipping

Đây, muốn kiếm tiền với Blog Flipping bền vững thì bạn cần nắm chắc các hình thức sau đây:

Các hình thức kiếm tiền với Blog Flipping
Các hình thức kiếm tiền với Blog Flipping

4.1. Tự tạo – tự bán

Đây là hình thức kiếm tiền Blog Flipping cho những bạn chơi hệ đầu tư từ rễ và bán tận ngọn.

Với hình thức này, bạn cần “săn” các tên miền đẹp đẹp chút và liên quan đến chủ đề một chút. Như tụi làm Blog như mình thường hay săn trên Namecheap. Mua xong rồi trữ kẻo người khác hốt mất. Tất nhiên là phải có Hosting để nuôi và phát triển nó lên nữa nhé.

Muốn nó phát triển thì bạn cần tích cực sáng tạo content cho nó, kéo traffic từ các mạng xã hội và làm SEO. Những điều này không chỉ nâng cao giá trị Website trong mắt người dùng, mà ngay cả trong mắt Google. Từ đó mà tiềm năng phát triển website đó mạnh mẽ và bền vững hơn. Nếu có thể thì bạn nên tìm kênh để phát triển lợi nhuận cho nó nhé, như cài Google Adsense chả hạn. Điều đó làm website của bạn tăng giá trị thêm xx lần đấy.

Với những người mới thì mình khuyên nên chọn con đường này trước tiên. Vì các hình thức sau đó sẽ yêu cầu khá nhiều kỹ năng và kinh nghiệm.

4.2. Mua Blog cũ – Tái tạo mới

Công việc này nghe qua là thấy mùi dân buôn rồi đấy. Tức là bạn sẽ đi mua các Blog cũ đã được người ta phát triển trước đó rồi về cải tạo giao diện, bổ sung nội dung để làm sao phiên bản mới trông bắt mắt hơn và thu hút nhiều lượt xem hơn. Cái lý do nhiều người chọn mua Blog cũ là vì cái tuổi đời tên miền (Domain Age) phần nào có tác động đến công cuộc SEO phát triển Website.

Với hình thức Blog Flipping này, bạn có thể đập đi xây lại toàn bộ hoặc chỉ bổ sung thêm nội dung tùy mức độ và nhu cầu. Và đương nhiên, muốn tăng giá trị nó thêm xx lần thì bạn cần bổ sung tính năng kiếm tiền nào đó trên Website nữa. Đơn giản nhất thì cứ Google Adsense và Affiliate mà chiến.

Nghe thì đơn giản vậy tuy nhiên muốn làm dân buôn mà kiếm được tiền thì bạn phải rành. Tức là bạn biết định giá Website, biết cách kéo traffic, biết các thiết kế này nọ,… giống như một dân buôn bất động sản chính hiệu. Thực tế không màu hường như bạn nghĩ đâu nhé. Nhiều người mua blog cũ bị dính án phạt của Google mà không hay, sau rồi lại bán đi với giá âm gần một nửa. Trong kinh doanh mọi rủi ro đều có thể xảy ra.

4.3. Mua Blog đang hoạt động bình thường

Điều này nghe có vẻ hơi nặng đầu hơn chút vì những Blog dạng này thường có giá trị cao. Nó giống như việc mình mua lại một công ty đang hoạt động vậy đó. Đôi khi các chủ Blog bận rộn không thể phát triển Website thêm được nữa, đôi khi các chủ Website đó muốn bán sinh lời nữa hay thậm chí là Website bị lỗi gì đấy và họ muốn bán cho nhẹ đầu (đã làm kinh doanh thì bạn sẽ gặp đủ mọi thành phần).

Cho nên bạn cần phải cực kỳ tỉnh táo và biết định giá, ép giá một cách hợp lý và đúng với giá trị thật của nó. Đùa chứ ai chào bán chả quảng cáo rầm rộ và này nọ. Không phải ai mua về bán lại cũng lời đâu nên bạn cần phải tỉnh táo cái chỗ này ^^. Cái này còn liên quan đến hoạt động kinh doanh bán hàng nên bạn phải khôn ngoan nhé.

Cho nên nếu xác định nó có thể nhai được thì hãy vào. Còn Newbie thì mình vẫn khuyên tạo mới bắt đầu từ vạch xuất phát để tránh bị lùa gà nhé.

5. Các Kỹ năng cần có để làm Blog Flipping thành công

Các kỹ năng cần có khi kiếm tiền với blog flipping
Các kỹ năng cần có khi kiếm tiền với blog flipping

Câu hỏi đặt ra là làm Blog Flipping có khó không và cần các kỹ năng nào để kiếm tiền thành công với Blog Flipping?

Trước tiên, muốn bán được nhà thì bạn cần biết cách tạo nên một ngôi nhà đẹp đẽ cái đã. Với Blog Flipping, ngoài các kỹ năng liên quan đến Website thì bạn cần một vài kỹ năng cũng như mẹo vặt liên quan đến kinh doanh nữa. Cụ thể như sau:

5.1. Kỹ năng quản trị và phát triển Website

Nghe qua thì có vẻ khó nhể, nhưng thực tế không hề khó đâu các bạn. Vì đa số các Blog hiện nay đều được tạo trên nền tảng WordPress (Tìm hiểu sâu hơn tại bài viết này nhé: Website là gì? Tìm hiểu về Website từ A-Z cho Newbie). Tức là chỉ với khả năng sử dụng Laptop cơ bản kèm thái độ chịu khó học hỏi thì gạo cũng thành cơm sớm mà thôi.

Bản thân mình là một ví dụ cụ thể nè. Mình không phải là dân công nghệ thông tin mà là dân biên-phiên dịch tiếng Anh. Mình cũng đến với nghề làm Website từ con số 0 và bây giờ thì mình đã khá là chuyên rồi đấy. Âu cũng là nhờ nền tảng WordPress dễ sử dụng quá, hihi.

Vậy thì khi làm Website với WordPress nói chung hay cho mục đích Blog Flipping nói riêng thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Mua Hosting chất lượng

Cái này rất ư là quan trọng nhé. Phải chọn nhà cung cấp ngon thì mới có chất lượng website vững mạnh được. Bạn đọc bài viết Hosting là gì? Các LƯU Ý – LỜI KHUYÊN chọn mua hosting để hiểu thêm về tầm quan trọng của nó nhé. [Bạn PHẢI đọc nếu bạn muốn làm website] Lơ tơ mơ ham ba đồ rẻ rồi website sập lên sập xuống lại ức chế!

Hiện tại thì mình đang dùng Hostinger sau quá trình thử và test khá nhiều nhà cung cấp khác nhau từ Bluehost, Hosgator, Hawkhost đến tinohost, Vietnix,…. Và mình thực sự hài lòng với Hostinger này. Mình đánh giá đây là đơn vị cung cấp Hosting giá rẻ nhất trên thị trường và đi kèm cùng chất lượng tuyệt vời. Để xem review chi tiết thì các bạn đọc bài này nhé: [HOSTING QUỐC TẾ] TOP 4 Hosting Giá Rẻ Chất Lượng Cao.

Mua tên miền/Domain “Chất”

Với tụi mình (tụi làm blog kiếm tiền) thì Namecheap luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Lý do ư, vì nó rẻ và dễ dàng chuyển hướng đến bất kỳ Hosting nào trong vài giây. Đôi lúc có các dịp giảm giá nữa chứ. Nói chung là mua tên miền ở đây tốt và đó là lời khuyên dành cho bạn. Còn bạn mua ở chỗ khác gặp vấn đề này nọ thì ráng chịu. =))

Mua tên miền thì ưu tiên có ý nghĩa liên quan đến chủ đề bạn muốn phát triển nhé. Ví dụ yogatips.com cho ngách yoga chẳng hạn; catforum.com cho ngách mèo cưng,…. Lựa tên nào ngắn ngắn, liên quan đến chủ đề, dễ đọc dễ nhớ thì càng tốt. Cái giá trị của cái Website còn nằm ở tên miền đó các bạn à.

Mua Theme bắt mắt

Oh yeah, bạn biết theme là gì chứ? Là giao diện cho website đã được thiết kế sẵn đó. Nhiều người không biết cái này lại mất công thiết kế vọc vạch ngu người. Nhưng nếu bạn có 1 theme được tối ưu sẵn thì chỉ cài vào website là xong. Và Booom, Website của bạn trở nên thật khác biệt và chuyên nghiệp. Thông thường, themeforest.net là chợ mua bán theme dành cho các dân chuyên chuyên một chút.

Còn nếu bạn là người mới thì mình nghĩ 17th Avenue Theme là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bởi vì tất cả đều được phát triển sẵn và bạn hầu như không cần đụng chạm gì vào phần thiết kế. việc của bạn chỉ là tạo và tối ưu content mà thôi.

Tạo nội dung thường xuyên

Ai chà chà, bạn đang chơi thị trường quốc tế đấy nhé, tức là bạn phải tạo nội dung bằng tiếng Anh. Bạn cũng đừng quá lo, chỉ cần bạn biết sơ sơ tiếng Anh thôi bạn cũng hoàn toàn có thể tạo content Tiếng Anh một cách chuẩn chỉ và nhanh chóng nhé. Nếu thuê thì miễn bàn nhé vì chi phí khá đắt đỏ. Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm thì CẦN tìm hiểu công cụ sau: Jarvis AI là gì? Công cụ tạo Content Marketing AUTO cực đỉnh.

Hay lắm đấy nhé. bạn có thể thử trial 7 ngày để khám phá full tính năng mà không hề mất một đồng phí nào. Mách nhỏ rằng đây là công cụ mà các Freelancer làm dịch vụ viết Content tiếng Anh thường hay sử dụng đấy. Thật là bất ngờ, bật ngửa và ngơ ngác.

Và lưu ý rằng, để bài viết có thể lên TOP google thì bạn cần tối ưu chuẩn SEO cho bài viết đó. Rảnh thì xem thêm tại đây: Kinh nghiệm viết Content Chuẩn SEO Website 2023.

Riêng về phần làm Website này, nếu các bạn muốn đi sâu và bài bản thì mình khuyên các bạn nên theo học khóa học kiếm tiền Online 5 trong 1 của chị Nhung Phùng. Tại đây, ngoài kiến thức làm Website thì bạn còn có thêm tư duy và kiến thức đúng về kiếm tiền Online nói chung.

KHÁM PHÁ KHÓA HỌC

5.2. Kỹ năng tiếng Anh

Tất nhiên để làm việc và giao dịch quốc tế thì bạn cần biết sơ sơ tiếng Anh rồi. Nếu mà không biết thì chịu khó học thôi chứ biết sao giờ.

Tuy nhiên, làm Blog Flipping bạn cũng không cần quá giỏi hoặc xuất sắc lắm đâu. Chỉ cần cơ bản để hiểu và giao dịch với khách hàng là ổn rồi. Còn cái Content thì đã có Jarvis AI lo.

5.3. Các kỹ năng nâng cao: SEO, kiếm tiền Online như Affiliate, Quảng cáo, Dropshipping,…

Vì sao lại cần đến các kỹ năng này? Tất nhiên là để nâng cao giá trị Blog của bạn rồi. Như mình đã nói trước rồi đó, Website có lượt truy cập cao hoặc có hình thức kiếm tiền Online nào đấy thì giá trị sẽ tăng xx lần.

Còn không thì bạn chỉ có cái xác không thôi á.

6. Các yếu tố chính tác động đến giá trị Blog

Okay, nắm chắc phần này để bạn có thể định giá cũng như hô giá hợp lý khi giao dịch nhé. Và quan trọng nhất là bạn có kiến thức và bí kíp để nhân đôi, nhân ba hay thậm chí xx giá trị Blog của mình.

6.1. Tên miền

Mua tên miền đẹp tại Namecheap
Mua tên miền đẹp tại Namecheap

Đấy, ai cũng thích cái tên hay cả. Và điều đặc thù ở trong lĩnh vực Website là mỗi cái tên đều là duy nhất và không trùng với bất kỳ ai. Cho nên, một cái tên không cũng có thể bán lên mấy chục nghìn đô vì độ hiếm và độ hay của nó. Tất nhiên là không dễ đâu vì cái nào ngon người ta tranh thủ hốt hết rồi. Nhưng mà nếu chịu khó sáng tạo thì vẫn có thể ra được những cái tên hay ho.

Mình khuyến khích mọi người nên chọn đuôi .com nhé. Vì nó mang ý nghĩa quốc tế và nghe nói được Google ưu tiên xếp hạng. ^^

6.2. Lưu lượng truy cập Website

Bất động sản nào mà chẳng lên giá khi khu vực đó ngày càng có nhiều người đi qua đi lại, nhỉ. Website cũng vậy thôi, nhiều người truy cập đồng nghĩa với việc tiềm năng thu được lợi nhuận trong tương lai càng lớn. Tuy nhiên, nếu muốn nâng chỉ số này đòi hỏi bạn cần biết chút ít về SEO và kéo view từ mạng xã hội.

Và trong các nền tảng Blog Flipping, bạn phải cần biết kết nối với Google Analytics để hệ thống tự động ghi nhận lưu lượng nhé!

6.3. Nội dung Website

Bạn biết rằng để tạo được Content thì bạn phải thuê người viết hoặc tốn khá nhiều chất xám cho công đoạn này. Nên vì thế mà số lượng Content ở trên Website của bạn cũng phần nào ảnh hưởng đến giá cả chung.

Thực tế thì khá nhiều người tham gia Blog Flipping để mua nội dung đấy các bạn. Bởi vì nội dung ở đây thường có giá rẻ hơn so với việc tạo mới từ đầu. Nên ai mà khôn thì họ lựa các Blog có thật nhiều bài viết, xong mua lại và phân phát nội dung cho nhiều Blog khác nhau. Rồi thì từ một mà ra nhiều Blog mới và đăng bán lại trên Blog Flipping.

6.4. Thu nhập từ Blog

Đây là chỉ số cực kỳ quan trọng có thể xx lần giá trị cho website của bạn trên các sàn Blog Flipping. Tất nhiên rồi, người ta sẽ thích mua một cái máy đang kiếm tiền hơn là mua một cái xác. Cách dễ nhất thì bạn có thể chèn Link Affiliate cho một số đối tác nào đấy. Mà để cho thuyết phục hơn thì cố gắng tạo tầm 20 bài content chất lượng, kéo vài view rồi đăng ký Google Adsense.

Nói thật với bạn, chỉ cần cái mác Google Adsense thôi (chưa kể đến doanh thu phát sinh) thì giá trị đã chênh đi rất nhiều.

6.5. Độ uy tín của người bán

Đến việc đi Grab còn đánh giá sao này sao nọ thì việc mua bán tất nhiên phải có REVIEW để người mua yên tâm trao tiền rồi. Nói thật với các bạn, Website có nhiều lỗi vớ vẩn lắm. Nhiều khi mua Website về xong thì phát hiện Web đó đã bị Google liệt vào danh sách đen, đố mà lên nổi. Thì những lúc như thế cần nói chuyện đôi bên để tìm kiếm giải pháp hợp lý.

Cho nên, muốn buôn bán thuận lợi thì tân trang Profile của mình trên các sàn Blog Flipping một chút. Thông qua việc bán dặm vài cái giả rẻ để lấy review tốt trước. Sau đó thì cứ tăng dần giá trị thu về.

6.6. Sự chi tiết và chỉnh chu trong listing

Listing chính là thông tin mà bạn rao bán Blog đó. Bạn nên mô tả chi tiết các thông tin về Website của mình. Thông số cấu hình, định hướng phát triển, thực trạng hoạt động ra sao cũng nên nêu tất. À, bạn cũng nên đính kèm khuyến mãi gì đấy cho dễ chốt sale nhé. Đại loại như tặng 1 bản theme Premium chẳng hạn.

7. Nên học kiếm tiền Online với Blog Flipping ở đâu?

Lời khuyên thật lòng nhé: Làm Blog cho thật tốt đi đã rồi hẵng nghĩ đến chuyện đi bán. Vì nếu bạn làm Blog tốt cũng có thể cho ra nhiều kết quả ngon lành rồi. Chỉ nên tìm hiểu về hình thức kiếm tiền Online Blog Flipping khi bạn đã khá “cứng” tay trong việc tạo và phát triển Blog.

Blog Flipping, nghe thì hấp dẫn thật nhưng không dành cho Newbie đâu nhé. Vì khi đã vào giao dịch thị trường, hên hên thì bạn bán được cho một kẻ tay mơ nào đấy, mà xui xui thì bạn lại mua phải một website kém chất lượng nào đấy. Cho nên làm gì thì làm, nắm rõ phần cơ bản và bản chất cái đã.

Mình vẫn khuyên các bạn nếu có tham gia khóa học kiếm tiền Online thì tham khảo kiemtienonlinehub.com vì độ chi tiết và thực tế của nó rất cao. Và mình đã có bài review chi tiết rồi. Xem bài viết tại:

Khóa Học Online tại kiemtienonlinehub – Nhung Phùng 2023

Còn khi các bạn đã vững tay chèo lái Blog thì có thể tham khảo thêm khóa học Blog Flipping của chị Lê Thị Ngọc Quyên nhé.

8. Các lưu ý sống còn

Các lưu ý khi kiếm tiền Blog Flipping
Các lưu ý khi kiếm tiền Blog Flipping

Vì sao mình lại thêm từ “sống còn” nghe có vẻ nghiêm trọng hóa ở đây? Vì bản chất Blog Flipping mang hơi hướng kinh doanh, nên chưa chắc các bạn Blogger có thể quen với môi trường cạnh tranh này. Phần này thực sự thì mình chia sẻ kinh nghiệm làm kinh doanh của bản thân mình thôi, nếu không thích thì bạn có thể bỏ qua nhé.

Nhưng mà thực sự trong kinh doanh, việc những kẻ sành sỏi đi kiếm chác từ tụi gà mờ là không hề ít. Bởi vậy mình mới nói, Newbie gà mờ thì đừng có ham cái vụ này. Bởi vì sao?

 • Bạn có thể mua hớ một website tà tà với cái giá trên trời Và khi bạn muốn bán lại cũng giá đó thì rất khó để bán đi.
 • Việc thẩm định Website cần các kiến thức chuyên môn. Nếu bạn mất tiền để mua các website bị dính án phạt từ Google thì coi như xong.
 • Muốn ăn nhiều chênh lệch từ các giao dịch thì bạn cần biết đàm phán và deal giá tốt nhất có thể. Cho nên, ngoài các kỹ năng cứng ra thì bạn cần 1 số kỹ năng mềm trong kinh doanh nữa nhé.
 • Blog Flipping là một dạng mua bán trực tuyến, mà nhắc đến mua bán thì cũng cần có duyên. Cho nên không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm kiếm được khách hàng và tạo ra được dòng tiền. Vì vậy, nên cân nhắc tham gia Blog Flipping như một side job thôi nhé. Tức là bạn cũng nên có một công việc chính để tạo ra thu nhập đều đặn.

9. Case Study thực tế kiếm 400$ với Blog Flipping

Thực ra Case này mình mua bán ở trong nước thôi chứ không phải ở thị trường quốc tế. Nhưng tư duy mua bán cho dù trong nước hay quốc tế thì hoàn toàn giống nhau nhé.

Chuyện là mình có nuôi 1 con Web Review tà tà hơn 1 năm tuổi, mỗi ngày ~150 visit, Content chỉ có 53 bài, có bật kiếm tiền Google Adsense, có làm Affiliate cho một số đơn vị. Thông số bạn có thể xem trong hình dưới đây.

Case study kiếm 400$ với Blog Flipping
Case study kiếm 400$ với Blog Flipping

Vì mình không có còn thời gian để chăm sóc nó nữa nên mình quyết định bán để tập trung nuôi các Website khác. Và mình đăng lên các hội làm Website thôi (Thực tế là chỉ 1 hội: Hội mua bán Guest Post). Mình không ngờ ở trong nước mình cũng sôi động phết chứ không hẳn là chưa biết đến đâu. Nhưng mà mọi người thường gọi là mua bán Website chứ ít ai gọi Blog Flipping.

Sau 1 ngày thì mình nhận được gần 30 tin nhắn hỏi giá cũng như các vấn đề chuyên sâu hơn. Và cuối cùng mình đã chốt Deal cao nhất là 400$ cho website Review của mình.

Đấy, lúc đó bản thân cũng chưa biết Blog Flipping là gì đâu. Nhưng qua một vụ mua bán thì mình mới tìm hiểu nghiêm túc về nó. Cho nên nhắc lại là bạn cần học các kỹ năng Website trước cái đã. Blog Flipping là một kênh kiếm thêm khi bạn đã khá cứng tay nghề làm Website.

Kết Luận

Blog Flipping không hẳn là xu hướng mới vì nó đã tồn tại cả trên thế giới lẫn Việt Nam khá lâu rồi. Tuy nhiên cái định nghĩa Blog Flipping là một khái niệm hoàn toàn mới cho cộng đồng tay ngang bước chân vào công cuộc kiếm tiền Online mà thôi.

Nhưng phải công nhận rằng, nếu bạn muốn tập trung vào lĩnh vực này thì đây cũng là một kênh để kiếm lợi nhuận tốt. Nhưng trước tiên, hãy trau dồi kiến thức bản thân cho thật chắc cái đã nhé.

Okay, chúc các bạn thành công và sớm gặt hái kết quả với hình thức kiếm tiền Online thú vị này.

‼️Đừng quên tham gia hội Chuyện Học Chuyện Hành Để truy cập kho thư viện “Siêu To Khổng Lồ” miễn phí và cập nhật các kiến thức mới nhất cũng như thảo luận cùng chúng mình. Cheers!

#blog_flipping #blog_flipping_là_gì #kiếm_tiền_với_blog_flipping