FAP là gì? Tại sao đa số chúng ta nghiện “quay tay”? – TinhayVIP

Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy từ FAP đâu đó nhưng lại không hiểu rõ ý nghĩa của từ này. Đây không phải là một thuật ngữ mới mẻ đối với thế hệ đầu 9x, nhưng sẽ khiến nhiều bạn trẻ ngày nay chắc chắn sẽ hơi bối rối khi gặp phải.

FAP là gì?

FAP là viết tắt tiếng anh của cụm từ Forever Alone People, ám chỉ một hành động thủ dâm. Đây là một từ ngữ thông dụng được cánh đàn ông hay đề cập mỗi khi nói đến việc “tự sướng” của nam giới.

FAP là gì?

Có nhiều người nghĩ rằng, từ FAP liên quan đến từ “phập” ở trong tiếng Việt. Tuy nhiên đó là một định nghĩa chưa đúng hoặc chỉ là những cách nói tếu táo cho vui.

Định nghĩa đúng nhất về từ FAP đó chính là âm thanh mà người đàn ông tạo ra trong quá trình thực hiện thủ dâm.

Đã từng có thời điểm cụm từ này đã trở thành một trong những khái niệm quen thuộc và được nhiều người sử dụng. Nhưng cho đến nay, nó đã bị thay thế bằng những cách gọi khác như quay tay, tự sướng. Số người tìm hiểu về FAP còn rất ít, trong khi đó giới trẻ ngày nay chỉ quan tâm tới thuật ngữ mới như CIA hay SM là gì.

Vì sao chúng ta nghiện quay tay (nghiện FAP)

Có rất nhiều người nghiện quay tay và mong muốn tìm ra một lối thoát cho hành động này. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra có hai nguyên nhân chính sau đây khiến cho chúng ta nghiện thủ dâm:

Chúng ta đã biết đến sự tồn tại của việc tự sướng

Có thể bạn không tin, nhưng sự thật là vậy. Bản thân mỗi con người chúng ta đều là những tờ giấy trắng. Tất cả sự nghiện ngập hay thói quen đến được hình thành trong quá trình lớn lên, những mẩu thông tin đó được nhồi nhét vào tiềm thức.

Lý giải nguyên nhân vì sao chúng ta nghiện quay tay

Có thể lấy ví dụ như: Nếu ngay từ đầu chúng ta không biết đến Facebook, Zalo, Youtube, nhà chúng ta không có kết nối mạng thì hoàn toàn chúng ta sẽ không nghiện mạng xã hội.

Và việc quay tay cũng tương tự như thế. Một khi đã biết về nó, nó sẽ luôn xuất hiện trong đầu bạn, khiến bạn cảm thấy tò mò. Như một cánh cửa vậy, một khi bạn đã đặt 1 chân vào thì chắc chắn chân còn lại cũng sẽ bước qua bởi sự thôi thúc của tính hiếu kỳ.

Đặc biệt, khi đã trải qua khoái cảm từ việc quay tay (FAP), sự hưng phấn đó khiến cho bạn thấy thích thú, bạn sẽ càng muốn trải nghiệm nhiều hơn nữa. Nhiều lần sau đó nó trở thành một thói quen và bạn ngày một trở nên nghiện.

Do nhu cầu của sự kết nối

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người nghiện quay tay thường là những người thiếu sự kết nối với xã hội bên ngoài. Họ thường cô đơn và ít bạn bè, hoặc có thể có những cảm xúc mệt mỏi, stress trong công việc, họ trở nên cáu gắt và muốn ở một mình.

Cũng có nhiều người gặp vấn đề về tâm lý và có lối sống xa cách với xã hội. Việc tự sướng như là công cụ để họ giải quyết những nhu cầu của bản thân một cách dễ dàng, nhanh chóng.

FAP hay quay tay ảnh hưởng như thế nào?

Ngày nay có rất nhiều những group bàn luận về vấn đề FAP và những tác động mà nó mang lại cho cuộc sống của chúng ta.

Những tác hại của việc quay tay là gì?

Tác hại mà việc quay tay mang đến thì nhiều vô kể, có thể kể đến một số ví dụ điển hình như sau:

 • Thường gặp vấn đề rụng tóc, dễ bị hói đầu.
 • Da mặt sẽ dần xấu đi, có thể mọc nhiều mụn.
 • Có thể gây ảnh hưởng đến chiều cao.
 • Dễ gây mất tập trung khi làm việc hay trong quá trình học tập.
 • Suy giảm trí nhớ rõ rệt.
 • Tinh thần có thể mất ổn định, không dám làm việc khó, sợ hãi.
 • Giảm thiểu đi sự sáng tạo của bộ não, đầu óc thiếu tỉnh táo, nhạy bén.
 • Có thể gây mất hứng với phái nữ.
 • Dễ gặp những vấn đề như đau lưng.

Những tác hại mà quay tay mang lại

Vậy FAP có mặt lợi nào không?

Trên thực tế là có. Có thể kể đến những mặt lợi như: Giúp giải tỏa căng thẳng tâm lý, có thể có nhiều ý tưởng mới, trải nghiệm qua cảm giác lên đỉnh một mình. Tuy nhiên, mặt lợi của nó thì rất ít, mặt hại thì lại vô số. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc để tránh bị nghiện.

Có nên thường xuyên thực hiện quay tay không?

Hoàn toàn là đúng đắn nếu chúng ta tiết chế được hành động này. Ngày nay có cả một cộng đồng NoFap được thành lập và giúp đỡ những người bị nghiện quay tay. NoFap cũng có mặt Việt Nam và đang hỗ trợ rất nhiều người thoát khỏi cảnh nghiện.

Cách nào để cai nghiện FAP?

Thực ra, những người nghiện quay tay hầu hết đều gặp khó khăn trong kết nối với mọi người xung quanh, với xã hội. Cách tốt nhất để kết thúc sự nghiện ngập đó là được kết nối với cộng đồng lành mạnh. Từ đó bạn sẽ có nhiều điều để làm hơn và dần rời xa việc quay tay vô tội vạ.

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết, bạn đã phần nào giải đáp được những băn khoăn của mình về FAP. Hãy cân nhắc giữa mặt lợi và mặt hại trước khi thực hiện bạn nhé! Và đừng quên theo dõi TinhayVIP để đón đọc những thông tin bổ ích khác.

Có thể bạn quan tâm:

 • Khẩu dâm là gì? Cách để thực hiện dirty talk cho nam và nữ
 • Lên đỉnh là gì? Đàn ông và phụ nữ lên đỉnh có giống nhau?
 • BDSM là gì? Biểu hiện của người có xu hướng BDSM