Gha là gì trên Facebook?

Hiện nay Facebook đang là một mạng xã hội phổ biến nên ai cũng sử dụng chúng để giải trí mỗi ngày, tuy nhiên trong quá trình sử dụng các bạn sẽ gặp một loạt các cụm từ viết tắt chẳng thể hiểu nổi. Một trong số những cụm từ đó là “GHA” vậy GHA trên Facebook có nghĩa là gì, chúng ám chỉ ai và hoạt động ra sao? Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các bạn GHA trên Facebook.

Gha là gì trên Facebook

1. Gha là gì trên Facebook?

Nghe hơi vô lý một chút nhưng “Gha” viết tắt cho cụm từ “Giang hồ ảo”, chúng còn có một tên gọi khác bằng tiếng Anh là Role World. Cộng đồng Gha – Role World được thành lập từ những năm 2012 và đến nay chúng vẫn còn hoạt động, thậm chí là hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những người cầm đầu lúc đó là thành viên của các fanpage, group có hoạt động liên quan đến chia sẻ nội dung Tiểu thuyết – ngôn tình – đam mỹ – bách hợp – tiên hiệp.

Gha viết tắt cho cụm từ Giang hồ ảo

Gha – Giang hồ ảo thường xuất hiện trên Facebook dưới dạng các nhóm, group và Fanpage, tuy nhiên Fanpage rất ít khi hoạt động vì họ là đại diện truyền thông. Mục địch của các nhóm Gha – Giang hồ ảo là giao lưu, kết bạn, tâm sự, chia sẻ, nói chuyện nhảm nhí xung quanh cuộc sống nhằm giết thời gian và tạo ra tiếng cười. Tuy nhiên, cũng có một số nhóm Gha – Giang hồ ảo tập trung vào mảng trò chơi, game, họ chủ yếu chơi những tựa game cổ đại, nơi mà họ có thể tự tạo ra cho mình một bang hội, gia phả với đầy đặc thù riêng. Nhìn chung thì Gha – Giang hồ ảo có rất nhiều cách thức hoạt động khác nhau trên Facebook.

Gha - Giang hồ ảo có rất nhiều cách thức hoạt động khác nhau trên Facebook

Nếu như các bạn nói Gha – Giang hồ ảo là một cộng đồng cổ trang Trung Quốc thì hoàn toàn không sai, những nội dung mà Gha thường đề cập đến có liên quan đến nền văn hoá Trung Hoa. Thậm chí là những người tham gia Gha – Giang hồ ảo rất thích cổ trang và họ có một niềm đam mê bất diệt với chúng. Sự cổ trang ngày nay chỉ còn là hoài niệm trong mỗi người nên đó cũng chính là lý do tại sao cộng đồng Gha – Giang hồ ảo ra đời, nơi đây để lưu trữ lại những kỷ niệm đáng nhớ đó.

2. Một số thuật ngữ trong Gha – Giang hồ ảo

Một số thuật ngữ trong Gha - Giang hồ ảo

 1. Phường: Một cộng đồng có nhiều thành viên, mỗi phường có một tên khác nhau (tương tự như Thành phố, tỉnh,…)
 2. Phả – Gia phả: Nhằm chỉ một thế hệ trong gia đình như: ông-bà, cha-mẹ, anh-chị-em,…
 3. Tuyển – Ứng: Chiêu mộ thành viên, tuyển dụng – ứng cử
 4. Pro – Pro5: Viết tắt Profile – thông tin cá nhân
 5. H : Viết tắt H hoặc Hentai
 6. Tầm nhân: Chia sẻ ý kiến cá nhân
 7. Binh: Nhằm chỉ những thành viên không có chức danh
 8. 419: One for night (tình một đêm)
 9. War: Gây chiến, làm phản
 10. Đam mỹ: Tình cảm nam-nam
 11. Bách hợp: Tình cảm nữ-nữ
 12. Sủng: Yêu chiều, cưng nựng

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn cụm từ viết tắt Gha trên Facebook. Chúc các bạn có thời gian giải trí vui vẻ bên cạnh mạng xã hội này.