Hủ nữ là gì? Top những dấu hiệu nhận biết hủ nữ chính xác 100%

Hủ nữ là gì? Là câu hỏi của không ít người khi vô tình nghe được thuật ngữ này. Tuy nhiên thuật ngữ “Hủ nữ” đã dần quen thuộc hơn đối với giới trẻ. Vậy nếu chưa biết hủ nữ là gì và những dấu hiệu để nhận biết hủ nữ chính xác thì hãy theo dõi bài viết này của Coolmate nhé! Chúng mình sẽ giải thích cho bạn ngay sau đây thôi.

Hủ nữ là gì

Nếu chưa biết hủ nữ là gì và những dấu hiệu để nhận biết hủ nữ chính xác thì hãy theo dõi bài viết này của Coolmate

1. Hủ nữ nghĩa là gì?

Trong tiếng anh Hủ nữ còn được gọi là Lady’s pot. Đây là thuật ngữ được dùng để nói về những cô gái luôn yêu thích, hứng thú với những mối quan hệ đồng tính nam trên truyện tranh, phim ảnh, thậm chí cả ngoài đời thật. Với họ tình yêu giữa nam với nam luôn là “chân ái”. Chính vì vậy khi xem phim, đọc truyện hay ngoài đời thực những cô gái này sẽ trở nên vô cùng phấn khích khi bắt gặp tình yêu của những chàng trai với nhau.

Hủ nữ là gì

Hủ nữ – Họ là ai?

2. Thuật ngữ hủ nữ bắt nguồn từ đâu?

Thuật ngữ hủ nữ hay nói một cách chính xác hơn là Hủ Nữ Tử có nguồn gốc từ Nhật Bản. Thuật ngữ này đã xuất hiện từ những năm 1980, được viết bằng tiếng Nhật đó là 腐女子, ふじょし, và phiên âm là Fujoshi.

Với sự giao thoa các nền văn hóa như hiện nay, hủ nữ ngày càng được biết đến và được sử dụng phổ biến không chỉ ở Nhật mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Hủ nữ là gì

Thuật ngữ hủ nữ hay nói một cách chính xác hơn là Hủ Nữ Tử có nguồn gốc từ Nhật Bản

3. Hủ nữ được chia làm mấy dạng?

Theo như Coolmate tìm hiểu, hủ nữ cũng được chia thành nhiều dạng khác nhau. Các dạng đều được căn cứ theo nhiều tiêu chí khác nhau đó là:

Hủ nữ thần tượng

Hủ nữ thần tượng để chỉ các bạn nữ dành tình cảm đặc biệt cho những nhân vật nổi tiếng. Đó có thể là thành viên của một nhóm nhạc hay một diễn viên điện ảnh nổi tiếng nào đó. Khi xuất hiện trước công chúng, những idol thần tượng này thường sẽ tỏ ra rất dễ thương, quan tâm đến đồng đội, thành viên trong nhóm hoặc các diễn viên khác. Và việc gán ghép giữa các idol là điều không thể tránh khỏi. Hủ nữ thần tượng thường dựa vào những cử chỉ có phần gần gũi đó để gán ghép các thần tượng của mình thành một cặp đôi dễ thương.

Hủ nữ là gì

Hủ nữ thần tượng thường dựa vào những cử chỉ có phần gần gũi đó để gán ghép các thần tượng của mình thành một cặp đôi dễ thương

Hủ nữ thần tượng dành khá nhiều thời gian của mình để ngắm nhìn, theo dõi các hoạt động của thần tượng. Thậm chí họ có thể chú ý tới từng cử chỉ, hành động và lời nói. Bên cạnh tên gọi hủ nữ thần tượng, họ còn được gọi là còn được gọi là shipper, chuyến đi gán ghép. Hủ nữ thần tượng có số lượng khá đông họ họp thành những fanclub để ủng hộ hoặc phản đối cho cặp đôi thần tượng của mình.

Hủ nữ đam mỹ

Hủ nữ là gì

Hủ nữ đam mỹ là những cô gái có sở thích đọc truyện tranh, tiểu thuyết, hay xem những bộ phim có nội dung nói về đam mỹ

Tiếp theo đó là hủ nữ đam mỹ. Đây là một dạng hủ nữ phổ biến nhất hiện nay. Hủ nữ đam mỹ là những cô gái có sở thích đọc truyện tranh, tiểu thuyết, hay xem những bộ phim có nội dung nói về đam mỹ.

Phim, truyện đam mỹ có nội dung chính kể về chuyện tình cảm của các cặp đôi đồng tính nam. Chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được phát triển và trở nên phổ biến ở nhiều nơi. Hủ nữ đam mỹ thường cực kỳ phấn khích khi đọc được, hay xem được một bộ phim hay nói về tình yêu và đồng tính nam. Thậm chí bạn có thể bắt gặp những cô nàng này tự nhiên hét lên chỉ vì xem hay đọc được một phân đoạn lãng mạn trong phim hay trong truyện.

Hủ nữ Fujoshi

Hủ nữ là gì

Hủ nữ Fujoshi là những cô gái yêu thích truyện tranh manga Yaoi

Cuối cùng là hủ nữ Fujoshi. Đây được coi là một dạng hủ nữ xuất hiện sớm nhất và thường được biết đến với tên gọi là otaku nhiều hơn. Họ đều là những cô gái yêu thích truyện tranh manga Yaoi. Manga Yaoi cũng là thể loại truyện về tình yêu giữa đồng tính nam, nhưng thể loại truyện này lại có phần hơi kén người đọc vì thiên về những cảnh nóng bỏng và tình cảm giữa nam với nam.

Vậy thì làm sao để chúng ta biết được cô gái đó có phải là hủ nữ hay không? Hãy cùng Coolmate tìm hiểu tiếp nhé!

>>> Xem thêm:

Top 10 tựa game 3D trên PC giải trí nhất không thể rời mắt

Top 6 phim Netflix tháng 2/2022 đáng được mong chờ nhất

Top 11 những bộ phim kinh điển của Hollywood hay nhất mọi thời đại