เปิดประวัติ ‘ฮวังมินฮยอน’ จากไอดอลสู่นักแสดงหนุ่มผู้เป็นไอค่อนแห่งความสมบูรณ์แบบ ‘ซอยุล’ ในซีรีส์ Alchemy of Souls

  • Facebook iconFacebook
  • Twitter iconTwitter
  • LINE iconLine

ในช่วงนี้หากพูดถึงไอดอลที่ก้าวเข้าสู่การเดินทางในฐานะนักแสดง ชื่อที่เข้ามาในหัวของใครหลาย ๆ คนอย่างรวดเร็ว คงหนีไม่พ้นชื่อของหนุ่ม ‘ฮวังมินฮยอน’ หนุ่มหล่อวิชวลระดับท็อป ที่ก่อนหน้านี้ทำกิจกรรมในฐานะไอดอลสมาชิกวง NU’EST และ Wanna One โดยบทบาทที่ทำให้ชื่อของฮวังมินฮยอน ยิ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในเวลานี้ คือ บทบาท ‘ซอยุล‘ หนุ่มรูปงามแห่งตระกูลซอ ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยทักษะรอบด้าน และสง่างามราวกับแสงสีทองอร่ามในฤดูใบไม้ร่วง ในซีรีส์ย้อนยุค-แฟนตาซี Alchemy of Souls (2022)

Hwang Min Hyun

ฮวังมินฮยอน (Hwang Min Hyun / 황민현) เกิดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 1995 ปัจจุบันอายุ 27 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอินฮา (Inha University) สาขาละครและภาพยนตร์ ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของค่าย PLEDIS Entertainment โดยมินฮยอนก้าวเข้าวงการจากเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกไอดอลกรุ๊ป NU’EST ในปี 2012 อย่างไรก็ดี หลังจากที่ทำกิจกรรมมาหลายปีมินฮยอน และเพื่อนสมาชิกวงอีก 3 คน เจอาร์, แบคโฮ และ เร็น ได้ตัดสินใจกลับมาคว้าโอกาสครั้งใหม่ให้กับอีกวงอีกครั้ง ด้วยการเข้าร่วมการแข่งขันในรายการเซอร์ไววัล Produce 101 Season 2 ที่เป็นพื้นที่ที่ให้เมมเบอร์ได้แสดงศักยภาพในการเป็นศิลปินให้เห็นเป็นที่ประจักษ์อีกครั้ง ซึ่งในการแข่งขันในครั้งนี้ ฮวังมินฮยอน สามารถคว้าอันดับที่ 9 ในสัปดาห์สุดท้ายและเดบิวต์อีกครั้งในฐานะสมาชิกวงโปรเจกต์บอยกรุ๊ป Wanna One

Produce 101 Season2 Hwang Min Hyun
ฮวังมินฮยอน ในรายการเซอร์ไวเวิล Produce 101 Season 2
Nuest
NU’EST
wannaone
Wanna One

ในเส้นทางการแสดง ฮวังมินฮยอน ได้เริ่มชิมลางการแสดงครั้งแรกในซีรีส์ Reckless Family 3 ในปี 2014 และได้เป็นนักแสดงรับเชิญอีก 2 เรื่องในปีเดียวกันอย่างซีรีส์ Trot Lovers และ เว็บดราม่า Momo Salon ต่อมาในปี 2016 หนุ่มฮวังมินฮยอนก็ได้เข้าสู่วงการจอเงิน กับการเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง Their Distance ในบทบาทของ ซังซูพนักงานร้านสะดวกซื้อ ผู้มุ่งมั่นกับการทำงาน

Reckless Family3 Hwang Min Hyun
ฮวังมินฮยอน ในซีรีส์ Reckless Family 3
Their Distance Hwang Min Hyun scaled
ฮวังมินฮยอน ในภาพยนตร์ Their Distance

ตอนนี้ไม่ว่าจะผลงานเพลง ผลงานซีรีส์ ผลงานภาพยนตร์ หนุ่มฮวังมินฮยอนก็ได้ชิมลางมาทั้งหมดแล้ว แต่ในปี 2019 หนุ่มคนนี้ยังเดินหน้าเซอร์ไพร์สแฟนๆ ด้วยบทบาทใหม่ในวงการบันเทิงของเขา และนั่นก็คือการเป็นนักแสดงละครเวทีมิวสิคัล ในละครเวทีเรื่อง Marie Antoinette และการจากแสดงอันยอดเยี่ยมและเสียงร้องที่จับใจ ส่งผลให้ฮวังมินฮยอนคว้ารางวัล Best New Actor ในงานประกาศรางวัล 2019 Stagetalk Audience Choice Awards จากการแสดงละครเวทีเรื่อง Marie Antoinette ซึ่งมินฮยอนชนะรางวัลนี้จากการได้รับคะแนนโหวตถึง 37.3 % ไม่เพียงเท่านั้นเขายังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขา Male Rookie Award บทเวทีประกาศรางวัล Korea Musical Awards 2020 อีกด้วย

Marie Antoinette Hwang Min Hyun

หลังประสบความสำเร็จจากการแสดงละครเวทีเรื่องแรกแล้ว หนุ่มฮวังมินฮยอนก็ได้ก้าวมาโลดแล่นบทจอแก้ว ในปี 2020 ด้วยการรับบทนำครั้งแรกในมินิซีรีส์ Live On กับบทบาท โกอึนแทค ชายหนุ่มผู้รักในความสมบูรณ์แบบ หัวหน้าชมรมกระจายเสียงที่เป็นที่รักของทุกคน ซึ่งจากการคัมแบคผลงานซีรีส์ครั้งนี้ทำให้ชื่อของมินฮยอน ในฐานะนักแสดงเป็นที่น่าจับตามองมากขึ้น จนสามารถคว้ารางวัล AAA Potential Award (Actor) จากงานประกาศรางวัล Asia Artist Awards 2021 มาครองได้สำเร็จ

Hwang Min Hyun Live On
ฮวังมินฮยอน ในซีรีส์ Live On

และเมื่อเขาได้รับบท ซอยุล ชายผู้สมบูรณ์แบบจากตระกูลซอ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรูปลักษณ์ที่สง่างาม ทักษะความสามารถที่อัดแน่น และบุคลิกนิสัยที่สุขุมนิ่งสงบ ในซีรีส์ย้อนยุคแฟนตาซี Alchemy of Souls ในปี 2022 มินฮยอนก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามทันทีจากทักษะการแสดงอันน่าทึ่ง และรูปลักษณ์ที่สง่างามราวเทพปั้นของเขา เรียกได้ว่าตกแฟน ๆ เข้าด้อมไปได้อีกมากเลยทีเดียว

Hwang Min Hyun Alchemy of Souls 1
ฮวังมินฮยอน ในซีรีส์ Alchemy of Souls
Hwang Min Hyun Alchemy of Souls
ฮวังมินฮยอน ในซีรีส์ Alchemy of Souls

และในปี 2023 นี้ ฮวังมินฮยอน มีผลงานซีรีส์เรื่องใหม่จ่อรอให้แฟน ๆ ได้ติดตาม ใน Useless Lies ซีรีส์แนวโรแมนติก-ลึกลับ ที่จะแสดงประกบคู่ คิมโซฮยอน จะเป็นอย่างไร อย่าลืมอดใจรอติดตามชมกัน!

Hwang Min Hyun Kim So Hyun Cover

นอกเหนือจาก ฮวังมินฮยอน จะทำแฟน ๆ ตกหลุมรักผ่านผลงานที่หลากหลายของเขาแล้ว ถ้าใครอยากรูัจัก ฮวังมินฮยอน มากขึ้น แนะนำให้ไปชมรายการวาไรตี้ I Live Alone EP. 292 ซึ่งได้เผยให้เห็นไลฟ์สไตล์ที่ทำแฟน ๆ ประทับใจและทึ่งในความเป็นคนที่มีนิสัยรักความสะอาด และเจ้าระเบียบทุกกระเบียดนิ้วของเจ้าตัวเป็นอย่างมาก

สามารถติดตามซอยุล หรือ หนุ่มฮวังมินฮยอนได้ทาง Instagram ส่วนตัว @optimushwang ได้เลย 🥰🥰

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘ฮวังมินฮยอน’ คอนเฟิร์มรับบทนำร่วมกับ ‘คิมโซฮยอน’ ใน Useless Lies ซีรีส์แนวโรแมนติก-ลึกลับเรื่องใหม่ จ่อออนแอร์ปี 2023

ฮวังมินฮยอน เผยถึงการทำงานที่ไม่อาจลืมได้ และความรู้สึกส่งท้ายตอนจบซีรีส์ Alchemy Of Souls พาร์ท 1

‘ฮวังมินฮยอน’ เผยความรู้สึกกดดัน ท้าทาย และเติบโตอีกขั้นในซีรีส์เรื่องแรก ‘Alchemy of Souls’

GQ Korea เปิดรายชื่อคนดัง ที่คว้าตำแหน่ง ‘Men of the Year’ ประจำปี 2019 : อีดงอุค·ซงมินโฮ·โอฮยอก·ฮวังมินฮยอน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่Facebook Fanpage : facebook.com/korseriesTwitter : twitter.com/korseriesWebsite : korseries.comYoutube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่Facebook Fanpage : facebook.com/korseriesTwitter : twitter.com/korseriesWebsite : korseries.comYoutube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

  • Facebook iconFacebook
  • Twitter iconTwitter
  • LINE iconLine

Alchemy of Souls ประวัติฮวังมินฮยอน พี่ฝ่า ฮวังมินฮยอน