Khuê Mộc Lang là ai? Chuyện tình Khuê Mộc Lang cảm động đất trời

Khuê Mộc Lang là ai, Khuê Mộc Lang là gì, trainghiemhay.com chia sẻ chuyện tình Khuê Mộc Lang cảm động đất trời bạn chưa biết.

Khuê Mộc Lang là gì?

Khuê Mộc Lang là tiền kiếp của Hoàng Bào Yêu Quái một nhân vật yêu quái mà thầy trò Đường Tăng gặp trên đường thỉnh kinh.

Khuê Mộc Lang một trong hai mươi tám chòm sao Trung Quốc cổ đại. Khuê Mộc Lang tượng trưng là chó sói (Khuê Mộc Lang).

Khuê Mộc Lang chòm sao thứ nhất trong số 7 chò sao thuộc về Bạch Hổ ở phương Tây, tượng trưng cho Kim của Ngũ hành và mùa thu. Cùng với Sao Khôi là thần chủ quản văn chương, trí tuệ.

Chuyện tình Khuê Mộc Lang/ Hoàng Bào Yêu Quái với Bách Hoa Công Chúa

Hoàng Bào Quái và Bách Hoa công chúa có mối tình tiền kiếp trên thiên cung.

Hoàng Bào Quái tiền kiếp là Khuê Mộc Lang còn Bách Hoa Công Chúa là cung nữ thiên đình, tên Thị Hương.

Trong bản phim Tây Du Ký của Trương Kỷ Trung, Khuê Mộc Lang và Thị Hương yêu nhau nhưng luật trời nghiêm khắc không chấp nhận tình yêu nên Thị Hương với Khuê Mộc Lang hứa hẹn hạ phàm để làm kiếp sau làm một đôi phu thê trần gian.

Thị Hương đầu thai thành Bách Hoa công chúa của Bảo Tượng quốc. Khuê Mộc Lang trốn khỏi thiên đình, chiếm một núi rồi trở thành Hoàng Bào quái.

Hoàng Bào quái nhớ tiền kếp nhưng Bách Hoa công chúa đầu thai quên ký ức nên Hoàng Bào quái phải bắt cóc nàng về làm vợ, chung sống 13 năm và có với nhau 2 đứa con.

Bách Hoa công chúa dù rất sợ Hoàng Bào quái, nhưng chung sống lâu ngày cũng có nghĩa phu thê. Đến khi 3 thầy trò Đường Tăng xuất hiện, Bách Hoa công chúa giúp đỡ Đường Tăng.

Hoàng Bào quái khi thấy Bách Hoa giúp Đường Tăng, giận dữ gặng hỏi vợ đã làm nhưng Bách Hoa công chúa nói dối không có, dù biết nàng nói dối nhưng Hoàng Bào quái vì yêu thương vợ mà rằng:“Bách Hoa của ta nói không có tức là không có!”

Thầy trò Đường Tăng báo tin cho vua cha là nàng vẫn còn sống, rồi Hoàng Bào Quái bị Tôn Ngộ Không đánh bại, thiên đình gọi Hoàng Bào quái về trời.

Vào đúng lúc chia ly, Bách Hoa công chúa nhớ lại kí ức tiền kiếp đau khổ chia tay Hoàng Bào Quái về trời trở lại làm Khuê Mộc Lang.

Khuê Mộc Lang từ trên trời dõi theo Bách Hoa dưới trần gian, Bách Hoa nhớ phu quân và hẹn kiếp sau lại nên duyên.

Đó là chuyện tình Khuê Mộc Lang và Bách Hoa công chúa trong bản phim của Tây Du Ký của Trương Kỷ Trung còn trong bản Tây Du Ký 1986 thì tình tiết này bị rút gọn không có nhiều điều để nói chủ yếu là một yêu quái bắt công chúa người ta về ép làm vợ và thầy trò Đường Tăng giải cứu.

Trong nguyên tác Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân thì đúng là Hoàng Bào quái và Bách Hoa công chúa có duyên nợ kiếp trước, nhưng không kể chi tiết là hai người yêu nhau thật hay chỉ là tư tình lén lút rồi sợ bị phát hiện nên trốn khỏi thiên đình.

Hoàng Bào quái sau khi trở về trời, bị phạt đốt đốt lửa cho Thái Thượng Lão Quân, sau đó trờ thành Khuê Mộc Lang. Theo nguyên tác thì 2 đứa con của Hoàng Bào Quái và Bách Hoa công chúa bị Sa Tăng giết chết. Bản 1986 thì bỏ vụ giết con, bản Trương Kỷ Trung thì 2 đứa con không bị giết, trainghiemhay.com chia sẻ cùng các bạn.