Ví MoMo là gì và các thông tin cần biết trước khi sử dụng ví MoMo

Ví điện tử MoMo đã không quá xa lạ đối với người dùng tại Việt Nam, từ một ứng dụng đi đầu trong xu hướng mới mobile money thì giờ đây MoMo đang có được cho mình thị phần vô cùng rộng lớn, bỏ xa những cái tên phía sau như VNPay, ZaloPay… Nhờ vào sự phổ biến của mình mà MoMo đã giúp người dùng có thể thanh toán cực kì nhanh chóng và tiện lợi. Vậy Ví MoMo là gì và các thông tin cần biết trước khi sử dụng ví MoMo sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Ví MoMo là gì?

Ví điện tử MoMo là một ứng dụng trên điện thoại thông tin có mặt trên cả hai nền tảng phổ biến nhất hiện nay là Android và IOS. Ứng dụng là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (viết tắt M_Service) thành lập vào năm 2007.

Ví điện tử MoMo cho phép người dùng được tạo tài khoản và nạp tiền vào tài khoản MoMo để thanh toán cho hơn 200 dịch vụ như thanh toán điện nước, thanh toán vay tín dụng, nạp tiền điện thoại, đầu tư hoặc đặt phòng khách sạn đều có trên MoMo.

Ví MoMo là gì và các thông tin cần biết trước khi sử dụng ví MoMo hình1

Các dịch vụ được sử dụng nhiều nhất trên ví MoMo

Thanh toán hoá đơn: Thông thường các hoá đơn tiền điện, nước hệ thống Wi-Fi, cáp truyền hình,… đều sẽ được thanh toán nhanh chóng với chỉ vài thao tác đơn giản mà không cần đến tận chỗ thu phí như trước. Tham khảo ngay Cách thanh toán tiền điện qua MoMo trên điện thoại cực đơn giản, tiết kiệm thời gian để biết cách sử dụng thanh toán hóa đơn điện nói chung và các hóa đơn khác nhé.

Thanh toán mua hàng trực tuyến: Người dùng có thể lên ví MoMo để thực hiện thanh toán các vé xem phim hoặc vé máy bay vô cùng nhanh chóng. Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử hiện nay đều đã tích hợp MoMo vào trong phương thức thanh toán. Người dùng có thể tham khảo mẹo thực hiện liên kết MoMo với Lazada cực kì đơn giản.

Nạp thẻ điện thoại: Khác với hình thức phải đến trực tiếp các điểm bán thẻ cào điện thoại thì giờ đây người dùng hoàn toàn có thể mua thẻ điện thoại trực tiếp qua ví MoMo cực nhanh chóng.

Thanh toán tại các điểm cửa hàng: Hiện tại rất nhiều nhà hàng, quán ăn, tiệm cafe đều đã áp dụng hình thức thanh toán qua ví điện tử MoMo tại quầy. Ngay cả khi người dùng đến siêu thị thì đều có thể sử dụng MoMo để thanh toán.

Ví MoMo là gì và các thông tin cần biết trước khi sử dụng ví MoMo hình2

Ví MoMo có an toàn không?

Về mặt bảo mật thì năm 2016 hình thức thanh toán qua MoMo đã được cấp chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) với hình thức là nhà cung cấp dịch vụ đến người dùng. Không chỉ thế, ví điện tử MoMo đã được uỷ quyền cấp phép với Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam và bao gồm hệ thống 15 ngân hàng hàng đầu hiện nay.

Hệ thống bảo mật khi sử dụng ứng dụng vô cùng cao khi mỗi lần truy cập hệ thống, bạn cần phải nhập mật khẩu hoặc dấu vân tay. Trước khi thực hiện một giao dịch thì hệ thống sẽ luôn cung cấp 2 phương thức xác nhận giao dịch là dấu vân tay hoặc Smart OTP của riêng tài khoản của người dùng.

Ví MoMo là gì và các thông tin cần biết trước khi sử dụng ví MoMo hình3

Trên đây là những thông tin cần thiết để người dùng có tin tưởng và sử dụng ví MoMo, đây là không chỉ là một ứng dụng điện thoại mà đã trở thành một công cụ trong đời sống hàng ngày.

Xem thêm: Cách rút tiền MoMo siêu đơn giản ai cũng có thể thực hiện được