MSME là gì, Ưu điểm của việc đăng ký tham gia hành động MSMED

MSME (Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa) đề cập đến bất kỳ doanh nghiệp nào có doanh thu dưới 1,000,000,000 đô la. Các nhà phân tích tin rằng chúng là nền tảng của nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào. Những điều này hỗ trợ thị trường trong việc đảm bảo sự phân phối của cải một cách công bằng. Do đó, Chính phủ Ấn Độ cung cấp một số trợ cấp, ưu đãi và các lợi ích khác cho các MSME. Điều này được thực hiện thông qua Đạo luật MSMED (Phát triển doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa). Để tận dụng những đặc quyền này, trước tiên một công ty phải đăng ký với nó.

Đề xuất đọc- giấy chứng nhận đăng ký udyam

MSME là gì?

MSME có nghĩa là Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa. Đây là một chương trình của chính phủ chủ yếu tập trung vào việc mang lại lợi ích cho các doanh nhân quy mô vừa và nhỏ nhằm giúp họ phát triển công ty của mình trong thị trường cạnh tranh cao hiện nay. Chương trình MSME cung cấp các khoản vay cho các doanh nhân mới thành lập, hỗ trợ họ thành lập các công ty mới bằng cách giảm bớt các hạn chế tài chính cho họ.

Lợi ích của việc đăng ký theo Đạo luật MSMED

Không cần thiết phải đăng ký theo Đạo luật MSMED. Tuy nhiên, làm như vậy mang lại cho bạn những lợi ích sau:

  • Bạn được vay không cần thế chấp.

Chính phủ Ấn Độ cung cấp các khoản vay không cần thế chấp cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) trên khắp đất nước. Điều này đảm bảo rằng bạn có đủ tiền mặt cần thiết để thành lập doanh nghiệp mơ ước của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để phát triển doanh nghiệp của mình. Điều này được thực hiện thông qua một quỹ ủy thác được gọi là Chương trình Quỹ Ủy thác Bảo lãnh Tín dụng. Đây là kết quả của nỗ lực hợp tác của Chính phủ Ấn Độ, Ngân hàng Phát triển Công nghiệp Nhỏ của Ấn Độ và Bộ MSMEs. Ủy thác đảm bảo việc thực hiện Chương trình Bảo lãnh Tín dụng.

  • Trợ cấp cho phát triển công nghiệp

Bằng cách đăng ký theo Đạo luật này, bạn đủ điều kiện nhận trợ cấp của chính phủ để quảng cáo hàng hóa và dịch vụ của mình.

  • Bạn sẽ nhận được lãi suất thấp cho các khoản vay bạn thực hiện.

Ngoài việc được miễn thấu chi, các MSME đã đăng ký theo Đạo luật MSMED đủ điều kiện nhận lương hưu phụ lãi suất 2%. Các khoản vay này có thể truy cập được đối với các khoản vay gia tăng lên đến 10000000 INR.

  • Các chi phí liên quan đến chứng nhận ISO sẽ được hoàn trả.

Các MSME được đăng ký theo Đạo luật đủ điều kiện để được hoàn trả các chi phí phát sinh để đạt được các chứng nhận như ISO9000, chứng nhận ACCP, v.v. Điều này được thực hiện để tăng hiệu suất của họ trong tất cả các lĩnh vực.

  • Chương trình Ươm tạo MSMEs

Chính phủ Ấn Độ đã công bố kế hoạch này vào năm 2019.

Điều này hỗ trợ các doanh nhân mới chớm nở trong việc phát triển các ý tưởng sáng tạo để phát triển các sản phẩm sáng tạo. Theo chương trình này, một doanh nghiệp được thành lập theo Đạo luật MSMED nhận được sự hỗ trợ sau:

Có sẵn khoản tài trợ lên đến INR1500000 để hỗ trợ việc phát triển một khái niệm.

Một khoản vay INR10000000 đang được cung cấp để mua và lắp đặt máy móc kinh doanh thông minh. Điều này được thực hiện để thúc đẩy hoạt động R&D trong lĩnh vực này.

Cũng đọc: MỤC ĐÍCH ĐĂNG KÝ UDYAM LÀ GÌ?

  • Chiến lược phát triển thị trường

Trung ương đã thực hiện cơ chế ưu đãi về giá và ưu đãi mua hàng. Chính sách này cho phép lên đến 358 mặt hàng được liệt kê. Chính phủ chỉ mua những mặt hàng này từ các MSME được đăng ký theo Đạo luật. Sáng kiến ​​này cung cấp hỗ trợ tiếp thị ngay cả đối với các đơn vị không thuộc danh mục dự trữ của chính sách.

  • Bảo vệ công ty của bạn khỏi các khoản thanh toán trễ.

Người mua có thể mua hàng hóa hoặc dịch vụ từ MSME nhưng không thanh toán hóa đơn đúng hạn. Trong những trường hợp như vậy, Bộ MSMEs sẽ hỗ trợ bạn. Nó cho phép họ tính lãi khi thanh toán chậm. Trọng tài và hòa giải được sử dụng để đạt được thỏa thuận ở quốc gia này. Và những vấn đề này thường được khắc phục nhanh chóng.

  • Tiết kiệm tiền trên hóa đơn điện của bạn

Các doanh nghiệp đã đăng ký Đạo luật MSMED có thể giảm hóa đơn tiền điện. Để sử dụng dịch vụ này, bạn phải nộp đơn đăng ký tại Cục Điện lực cùng với giấy chứng nhận đăng ký của bạn.

  • Ưu tiên khi mời thầu.

Chính phủ Ấn Độ phát hành đấu thầu theo định kỳ. Một số con số nhất định được dành riêng cho các cam kết với Đăng ký MSME. Gần đây, chính phủ tuyên bố rằng sự cạnh tranh từ các đối thủ ở nước ngoài ngày càng trở nên không công bằng. Hơn nữa, nó sẽ không coi đấu thầu toàn cầu trong phạm vi INR 200000000 như một khoản đầu tư.