Tìm hiểu về Csr là gì và những kỹ năng cần có của nhân viên csr là gì?

Csr trở thành một thuật ngữ được tìm kiếm nhiều hiện nay. Đặc biệt là đối với những ai đang quan tâm đến công việc nhân viên csr tại các công ty, doanh nghiệp. Trong nội dung dưới đây, G-Global sẽ cùng bạn chia sẻ những thông tin chung về csr là gì? Cũng như tìm hiểu những kỹ năng cần có của một nhân viên csr là gì chi tiết và đầy đủ nhất.

Csr là gì?

Csr là viết tắt các ký tự đầu tiếng anh của từ Corporate Social Responsibility – Dịch sang tiếng việt có nghĩa là “Trách nhiệm xã hội”. Thuật ngữ này được sử dụng nhiều khi nói đến các doanh nghiệp, công ty, tổ chức hoạt động trong môi trường kinh tế của mỗi quốc gia. Hoặc cũng có thể được dùng cho các cá nhân có tầm ảnh hưởng, hoặc các cá nhân riêng lẻ trong xã hội nói chung.

nhan vien csr la gi 1
Csr là gì?

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ quan tâm đến csr của doanh nghiệp, công ty, tổ chức. Bởi hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam đều tập trung vào các hoạt động quản trị, phát triển kinh doanh, cũng như tìm hiểu các phương thức để đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngoài vấn đề lợi nhuận, thì một trong những vấn đề cần được doanh nghiệp quan tâm và định hướng phát triển nhằm tạo ra sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp đó là trách nhiệm xã hội. Có thể thấy “Trách nhiệm xã hội (CSR là gì) của doanh nghiệp được hiểu là phản ứng, ứng xử của doanh nghiệp đó đối với các vấn đề vượt ra ngoài việc thỏa mãn những yêu cầu liên quan đến pháp lý, kinh tế cũng như yếu tố công nghệ”.

Việc một doanh nghiệp quan tâm đến trách nhiệm xã hội sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Đặc biệt là những lợi ích liên quan đến doanh nghiệp đó bao gồm:

– Csr giúp gia tăng được lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

– Csr giúp cho việc nâng cao giá trị của thương hiệu. Đồng thời giúp hình ảnh của thương hiệu trở nên đẹp và uy tín hơn.

– Csr cũng giúp cho việc thu hút được nguồn vốn đầu tư vào doanh nghiệp mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

– Csr giúp doanh nghiệp thu hút được nguồn lao động chất lượng cao, có năng lực chuyên môn.

Các khía cạnh Csr của doanh nghiệp được thể hiện như thế nào?

Csr (trách nhiệm xã hội) của doanh nghiệp được thể hiện ở nhiều yếu tố quan trọng. Theo đó, các khía cạnh của trách nhiệm xã hội doanh nghiệp được thể hiện ở các lĩnh vực như:

nhan vien csr la gi 2
Các khía cạnh Csr của doanh nghiệp được thể hiện như thế nào?

– Doanh nghiệp cần có trách nhiệm với người tiêu dùng và thị trường hàng hóa

– Doanh nghiệp cần có trách nhiệm đối với người lao động, hệ thống lao động của chính doanh nghiệp.

– Cần có trách nhiệm đối với môi trường, từ việc bảo vệ môi trường, cho đến việc phát triển một môi trường bền vững và hiệu quả

– Có trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội chung.

Nhờ việc làm tốt Csr này mà các doanh nghiệp sẽ góp phần tạo nên và thúc đẩy được sự phát triển của lĩnh vực, nghề nghiệp, cũng như kinh tế đất nước một cách hiệu quả và bền vững.

Tìm hiểu nhân viên csr là gì?

Csr ngày càng được quan tâm đối với các doanh nghiệp hiện nay. Vì thế, để hoàn thành tốt trách nhiệm xã hội, cũng như nâng cao và phát triển được csr trong mỗi doanh nghiệp, thì vị trí cần thiết cho nhiệm vụ này chính là nhân viên csr. Vậy nhân viên csr là gì?

nhan vien csr la gi 3
Tìm hiểu nhân viên csr là gì?

Nhân viên csr được biết đến là người chịu trách nhiệm chính cho việc PR thương hiệu và quảng bá thương hiệu. Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp đối với các đối thủ, cũng như trên thị trường cho doanh nghiệp. Csr sử dụng các công cụ là kênh truyền thông nhằm thực hiện nhiệm vụ của mình. Nhờ vào các kênh truyền thông đó mà doanh nghiệp cũng sẽ thu hút được rất nhiều nhà đầu tư, đối tác nhằm phát triển những hạng mục liên quan đến Csr.

Đặc biệt, nhân viên csr cũng góp phần tạo nên được một môi trường văn hóa lành mạnh cho doanh nghiệp. Giúp cho việc hình thành được trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội và người lao động , môi trường, xã hội, cộng đồng… chứ không phải chỉ là lợi ích riêng của doanh nghiệp nào đó.

Vị trí nhân viên csr ngày nay ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều lao động. Đặc biệt là những lao động trẻ, có năng lực, nhiệt huyết cống hiến cho xã hội.

Vì thế, việc trở thành một nhân viên csr chất lượng, giỏi giang thì cần trang bị những kỹ năng và chuyên môn, hiểu biết nhất định. Một số kỹ năng cần có của nhân viên csr có thể kể đến bao gồm:

Để làm một nhân viên csr thì cần những kỹ năng gì?

Một là: Kỹ năng chuyên môn

Nhân viên csr cần có hiểu biết và có năng lực chuyên môn liên quan đến trách nhiệm xã hội cũng như liên quan đến các doanh nghiệp, công ty mà mình sẽ làm việc. Kỹ năng chuyên môn sẽ giúp cho nhân viên csr giải quyết được công việc một cách chính xác, an toàn và hiệu quả nhất.

Hai là: Kỹ năng phát triển khách hàng

Kỹ năng này đòi hỏi ở một nhân viên csr là vô cùng lớn. Nhân viên csr cần có khả năng khai thác được tệp khách hàng. Tiếp cận nhu cầu, cũng như tư vấn và hướng dẫn khách hàng để có thể sử dụng được dịch vụ của mình. Đồng thời, có khả năng duy trì được khách hàng hiện tại, khai thác thêm những nguồn khách hàng mới và thực hiện được các kế hoạch được giao

Ba là: Kỹ năng chăm sóc khách hàng của nhân viên csr

Nhân viên csr cũng cần có được kỹ năng chăm sóc khách hàng. Kỹ năng này thể hiện ở việc bạn cung cấp đến cho khách hàng những thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng quan tâm. Đồng thời, tiếp cận và giải quyết những vấn đề khó khăn mà khách hàng đang gặp phải liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ cung cấp

Bốn là: Nhân viên csr cần có nhiều kỹ năng mềm khác

+ Kỹ năng nhân việc csr cần có như kỹ năng báo cáo, kỹ năng lập kế hoạch

+ Kỹ năng giao tiếp

+ CÓ khả năng chịu trách nhiệm

+ Kỹ năng chịu áp lực được công việc cao.

Với những kỹ năng cần có của nhân viên csr nêu trên, hy vọng rằng bạn sẽ có được lựa chọn một công việc phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế. Đồng thời, chuẩn bị được những kĩ năng tốt nhất để ứng tuyển vào vị trí csr của một doanh nghiệp.

Tham khảo các vai trò của một nhân viên csr là gì?

Nhân viên csr đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Một số vai trò không thể thiếu được của nhân viên csr là:

nhan vien csr la gi 4
Tham khảo các vai trò của một nhân viên csr là gì?

– Nhân viên csr có vai trò trong việc duy trì được lượng khách hàng ổn định và lâu dài cho doanh nghiệp.

– Đồng thời, nhân viên csr cũng có nhiệm vụ trong việc thu hút và tìm mới đến những khách hàng tiềm năng.

– Nhân viên csr giúp cho doanh nghiệp nâng cao được lợi thế cạnh tranh. Đồng thời, nâng cao được vị thế của công ty trên thị trường.

– Đặc biệt, csr cũng đảm nhiệm vai trò trong việc làm gia tăng doanh số bán hàng. Với vai trò này, mà việc sử dụng nhân viên csr hiệu quả . Đồng thời, tìm kiếm được những nhân viên csr có năng lực là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Với những thông tin trên, G-Global hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất liên quan đến csr là gì? cũng như hiểu biết về nhân viên csr là gì? Để bạn có được sự chuẩn bị và lựa chọn tốt nhất cho vị trí công việc này.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ: