OL là gì viết tắt của từ nào và các nghĩa đầy đủ nhất – Cần Biết

Tìm hiểu OL là gì viết tắt của từ tiếng Anh nào trong công nghệ và đời sống thường ngày, giải thích ý nghĩa đầy đủ của từ OL. Khi nhắn tin trò chuyện với bạn bè, hoặc đọc comment trên các diễn đàn, group thì chắc hẳn bạn đã thấy nhắc tới từ viết tắt OL. Bạn có thể tham khảo thêm nghĩa của từ Chill là gì.

Trên thực tế, tùy vào hoàn cảnh mà nó được dịch sang cụm từ tiếng Anh tương ứng. Như trên môi trường internet thì OL là Online, còn trong dịch vụ của Microsoft thì OL là Outlook hay như khi yêu nhau, OL lại là viết tắt của từ Only Love. Trên Facebook thì bạn cũng nên biết từ CFS là gì. Vậy tất cả những từ này có nghĩa là gì?

  • 1 lạng bằng bao nhiêu gam, kg, gr trong đơn vị đo cân nặng
  • 1kg bằng bao nhiêu g, gam theo đơn vị đo khối lượng
  • NN, NNMSĐ, MSĐ và CNN là viết tắt của từ gì trên Facebook

1 – OL là online

Khi bạn kết nối internet thì bạn đã được gọi là Online rồi. Online nghĩa là trực tuyến, thể hiện sự hiện diện của bạn trên môi trường mạng kết nối toàn cầu.

Tuy nhiên, sẽ chẳng ai biết bạn đang lướt web bởi họ không có công cụ kiểm tra. Chỉ khi bạn dùng các dịch vụ như Facebook, Zalo, Yahoo, Instagram và nhiều tài khoản khác, thì những ứng dụng này sẽ có tính năng thông báo về trạng thái của bạn bè là họ đang online hay offline.

Mỗi lần bạn đăng nhập vào Facebook hay các dịch vụ khác thì nó sẽ báo nick của bạn sáng lên để những người khác biết bạn đã online để nhắn tin, trò chuyện. Tất nhiên, chúng ta có thể ẩn mình đi để người khác không thể biết mình trực tuyến.

ol la gi 1

2 – OL là Outlook hoặc Only Love, Ordered List

Outlook là dịch vụ thư điện tử của Microsoft. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản là có thể sử dụng dịch vụ này, tất nhiên nó không bằng được Gmail của Google rồi.

Ngoài ra, OL còn là viết tắt của từ Only Love, trong đó Only là duy nhất, còn Love là tình yêu. Nghĩa của Only Love là chỉ một tình yêu, ý nói tôi chỉ yêu mình em (anh) thôi.

Nếu bạn học về lập trình thì sẽ biết thêm HTML dùng để hiển thị các trang web. Trong HTML có thẻ Ordered List (OL) dùng để tạo danh sách theo số thứ tự hoặc theo dấu chấm, gạch đầu dòng. Ví dụ bạn muốn liệt kê 10 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, thì lúc này sẽ dùng thẻ (OL) để ghi.

Hy vọng bạn đã hiểu OL là gì viết tắt của từ nào. Ý nghĩa của từ OL thì tùy từng hoàn cảnh mà bạn có thể áp dụng sao cho đúng nhất. Nhưng phổ biến hơn cả trong số những nghĩa ở trên thì OL hay được hiểu là Online, vì tần suất sử dụng cao, đặc biệt bạn bè hay nhắn tin hỏi nhau “bao giờ ol thì PM cho tao nhé”.

Nguồn: canbiet.com.vn