Mã iPhone ZP/A là của nước nào và dùng có tốt không?

Số máy iPhone giúp chúng ta nhận biết được nguồn gốc xuất xứ của chiếc iPhone đó. Và với bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem iPhone ZP/A là của nước nào, dùng có tốt không và có chất lượng như thế nào nếu so với mã LL/A hay VN/A?

iPhone ZP/A của nước nào?

Được biết California, Mỹ là trụ sở chính của Apple, tuy nhiên tất cả sản phẩm iPhone của hãng đều được sản xuất và lắp ráp ở nhà máy Foxconn đặt tại Trung Quốc.

Mã vùng iPhone giúp khách hàng có thể nhận biết được chiếc iPhone của mình dành cho thị trường nước nào. Cũng có thể hiểu là nguồn gốc xuất xứ của chiếc điện thoại iPhone là tại thị trường đó.

Chẳng hạn như: iPhone LL/A dành cho thị trường Mỹ, mã TA/A dành cho thị trường Đài Loan hay mã J/A dành cho thị trường Nhật Bản…

Và mọi người đang thắc mắc không biết mã iPhone ZP/A thật sự có xuất xứ từ đâu phải không? Hiện nay, khi tìm trên Google chúng ta có thể bắt gặp gần như hầu hết các trang đều nói ZP/A là của Hồng Kông. Tuy nhiên, đây là thông tin được được lấy của các báo của 5 năm về trước và hoàn toàn không đúng ở thời điểm hiện tại.

Câu trả lời chính xác nhất: ZP/A là mã máy của Singapore – Đây là thông tin chính xác 100%. Tất cả các máy được xách tay từ Singapore đều có mã ZP các bạn nhé.

> Xem thêm: iPhone iPad mã ZA/A là nước nào?

iPhone ZP/A có tốt không?

Tất cả các sản phẩm iPhone trên thế giới đều được lắp ráp tại Trung Quốc và chắc chắn đã phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt theo quy chuẩn Apple nên những chiếc iPhone có chất lượng đồng đều như nhau. Vì vậy, iPhone mã ZP/A cũng sẽ có chất lượng tương đương như mọi iPhone mã khác.

Tóm lại, khách hàng chỉ cần mua đúng iPhone hàng chính hãng thì có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng dù đó là mã nào đi chăng nữa.

Tuy chất lượng iPhone là đồng đều nhưng sẽ có trường hợp khác nhau về chính sách bảo hành hoặc một số tính năng quy định tại một số thị trường nhất định. Ví dụ: những chiếc iPhone có mã KH/A hay J/A sẽ không thể tắt được âm chụp ảnh còn iPhone ZP/A thì vẫn có thể tắt được bình thường.

Như vậy, Muadung đã cung cấp đến cho bạn những thông tin cần thiết về mã iPhone ZP/A của nước nào và dùng có tốt không? Hy vọng bài viết thủ thuật điện thoại iPhone trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mã iPhone này, chúc bạn sớm tìm được chiếc iPhone ưng ý nhất nhé!