Popup là gì? Các loại popup quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp 

Khách hàng là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Quảng cáo popup trở thành chiến lược được nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh để thu hút khách hàng.

Sự xuất hiện của Pop-up trên trang Website đóng vai trò quan trọng trong hoạt động Marketing. Popup gia tăng tỷ lệ chuyển đổi tạo ra doanh số. Tuy nhiên tính năng Popup không hẳn lúc nào cũng đạt hiệu quả tốt nếu nội dung và thời gian xuất hiện không phù hợp. Thực tế, có nhiều khách hàng cảm thấy bị phiền toái, vậy trong trang web pop up là gì, làm sao để người dùng tăng thiện cảm với popup?

Cửa sổ Popup là gì? Các loại Popup thường gặp

Khi bạn truy cập vào một trang Website thấy xuất hiện một hộp thoại nhỏ với các thông tin như: Mời để lại thông tin, thông báo khuyến mãi,… thì đó chính là Popup. Hiểu một cách khác, Popup là một dạng hộp thoại nhỏ tự động bật lên trên trang Website khi có người mở trình duyệt hoặc truy cập Website. Mục đích của Popup cung cấp nội dung quảng cáo, thông điệp tạo sự chú ý để thu hút khách hàng tiềm năng.

XEM THÊM: Có nên dùng Pop up trên website hay không?

pop up la gi

Các loại Popup được phân loại theo vị trí trên website và phân loại theo thời gian xuất hiện pop-up như:

 • Popup xuất hiện khi vào trang
 • Popup khi kéo đến 1 nội dung cụ thể
 • Pop ups trên điện thoại di động
 • Pop ups sale
 • Pop ups store
 • Pop up menu

Quảng cáo Popup có hiệu quả không?

Khác với những hình thức quảng cáo khác, sử dụng Pop-up quảng cáo có nhiều ưu điểm như:

 • Không làm gián đoạn trải nghiệm người dùng, bởi Pop-up chỉ chiếm một diện tích nhỏ và nó chạy song song với nội dung trang Website.
 • Nội dung Pop-up ngắn và thông tin cô đọng dễ thu hút người dùng.
 • Chi phí xây dựng Pop-up ít tốn kém, mức độ quảng cáo hiệu quả hơn so với nhiều hình thức khác.

Những lợi ích của Pop-up là không thể phủ nhận. Đặc biệt trong thời kỳ công nghệ 4.0, Popup trở thành lợi thế lớn tạo thuận lợi để doanh nghiệp có nhiều khách hàng, tạo thế cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát có nhiều người dùng phản hồi rằng họ không thích Popup, cảm thấy bị làm phiền. Điều này rất dễ hiểu bởi sự xuất hiện của Popup quá sớm hoặc nội dung không phù hợp sẽ làm người dùng cảm thấy không thoải mái. Để khắc phục điều này, bạn cẩn cá nhân hóa Popup với nội dung và thời gian hiển thị phù hợp.

Sử dụng quảng cáo Popup khi thực sự cần thiết

Quảng cáo Pop-up sẽ mang lại hiệu quả tốt khi bạn xây dựng nội dung và cài đặt thời gian phù hợp. Để tránh mang lại cảm giác phiền toái cho người sử dụng, khi thiết lập Pop-up bạn cần chú ý:

ĐỪNG BỎ QUA: 4 cách dùng Pop up thông minh có thể bạn chưa biết

4_countdown

 • Truyền tải nội dung đơn giản: Thông tin truyền đạt cô đọng, tạo ấn tượng tới người dùng.
 • Đặt quảng cáo đúng thời điểm: Xuất hiện Popup quá sớm khiến khách hàng cảm thấy phiền và tỷ lệ thoát trang cao, bạn có thể khắc phục bằng việc chọn thời gian.
 • Tần suất hiển thị phù hợp: Bạn cần điều chỉnh lại tần suất xuất hiện Popup phù hợp gia tăng chuyển đổi. Bởi tần suất sử dụng quá dày hoặc quá thưa đều ảnh hưởng tới hiệu quả Popup.
 • Lỗi thiết kế và nội dung thông điệp: bạn nên dùng công cụ tạo thông điệp chuyên nghiệp với các template có sẵn để có thể xem trước mẫu pop up đã hợp lý hay chưa.

Popup Subiz đa dạng kịch bản, hiệu quả chuyển đổi khách hàng mạnh mẽ!

Subiz là một phần mềm quản lý tập trung, gia tăng tương tác nhiều nền tảng. Đội Subiz team luôn nỗ lực mở rộng các kênh tương tác với khách hàng đa kênh bằng việc tích hợp thêm tính năng Popup gia tăng hiệu quả tiếp cận, chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Thuật toán của Subiz PopUP dự đoán chính xác thời gian khách hàng muốn thoát trang thông qua hành vi di chuột. Dựa theo đó, bạn có thể xây dựng Popup xuất hiện kịp thời để giữ chân khách hàng, hỏi thông tin khách hàng. Thông minh hơn, Popup Subiz xác định được khách hàng đã và đang xem trang nào, vị trí và nguồn truy cập từ đâu, thời gian dừng lại trên trang,… từ đó cá nhân hóa thông điệp, đánh trúng tâm lý khách hàng.

BẠN CÓ BIẾT: Các mẫu kịch bản Pop up hiệu quả trong năm 2020

Bạn cũng có thể lên lịch hẹn cho các chiến dịch Popup theo nhiều chiến dịch quảng cáo theo khoảng thời gian khác nhau để tối ưu chuyển đổi. Đặc biệt, các dữ liệu Campaign tự động kết nối với dữ liệu sẵn có trên Subiz như một CRM Marketing. Nhờ đó, bạn không chỉ tăng chuyển đổi ngay trên trang mà còn bám đuổi được những khách hàng đã rời trang, tăng giá trị vòng đời khách hàng và số lượng khách tiềm năng bền vững, trong khi giảm chi phí marketing cho doanh nghiệp và đưa ra định hướng kinh doanh chính xác hơn.