Quản đốc là gì? Yêu cầu cần có để trở thành quản đốc

Job ngon – Lương 12Tr + Hoa hồng không giới hạn – Mời bạn ứng tuyển

Quản đốc là “cầu nối” quan trọng giữa ban lãnh đạo với bộ phận sản xuất. Vậy quản đốc là gì? Nhu cầu tuyển dụng như thế nào? Để trở thành quản đốc cần đáp ứng những yêu cầu gì? Tất cả sẽ được JobsGO giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Quản đốc là gì?

Quản đốc là người đứng đầu chịu trách nhiệm quản lý đội ngũ nhân viên cùng công việc trong một bộ phận sản xuất nào đó. Hiểu một cách đơn giản thì quản đốc sẽ là người quản lý toàn bộ những công việc liên quan tới con người, quá trình sản xuất, chất lượng sản phẩm, máy móc và xử lý những vấn đề khi có lỗi phát sinh.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Quản đốc cơ khí

Quản đốc là gì?
Quản đốc là gì?

Nhu cầu tuyển dụng vị trí quản đốc

Quản đốc là vị trí nhân sự mà các bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong các phân xưởng và nhà máy sản xuất. Và là một trong những vị trí thiếu hụt nguồn nhân lực nhất hiện nay.

Bởi những người xuất thân từ công nhân tuy có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng lại thiếu hụt kỹ năng quản lý, nên chưa biết sử dụng nguồn nhân lực như thế nào, dẫn tới hiệu quả công việc chưa cao. Trong khi đó, những người có bằng cấp thì lại thường là ứng viên trẻ mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm làm việc, nên không thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

Thêm vào đó, hiện nay có rất nhiều công ty có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng vị trí quản đốc cũng càng cao. Do đó, quản đốc luôn là một trong những vị trí tuyển dụng “hot” và thu hút được sự quan tâm đông đảo của ứng viên.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Giám đốc sản xuất

Nhu cầu tuyển dụng vị trí quản đốc
Nhu cầu tuyển dụng vị trí quản đốc

Yêu cầu tuyển dụng đối với chức vụ quản đốc là gì?

Quản đốc là vị trí vừa đòi hỏi năng lực chuyên môn cùng kinh nghiệm làm việc. Do đó, nhà tuyển dụng luôn đánh giá những ứng viên có nền tảng chuyên môn và kỹ năng chuyên môn tốt. Dưới đây là một số yêu cầu đối với chức vụ quản đốc:

Có kỹ năng quản lý, lãnh đạo

Yêu cầu đầu tiên đối với vị trí quản đốc đó chính là kỹ năng lãnh đạo. Người quản đốc cần biết cách lãnh đạo và phân công công việc một cách hợp lý để không ảnh hưởng tới quy trình và tiến độ sản xuất.

Thông qua việc quản lý và giám sát, người quản đốc sẽ phân tích và đánh giá điểm yếu, điểm mạnh trong phân xưởng sản xuất của mình. Từ đó, đưa ra phương án cải tiến nhằm nâng cao hiệu suất công việc.

Biết cách tận dụng nguồn lực hiệu quả

Quản đốc cần biết tính toán và tận dụng tối đa nguồn lực cho hoạt động sản xuất như công nhân, nguyên vật liệu, máy móc,… Và để làm được điều này, người quản đốc cần dành thời gian tìm hiểu, quan sát và đánh giá năng lực của mỗi người để phân công công việc hợp lý nhất.

Linh hoạt xử lý các vấn đề

Yêu cầu tuyển dụng đối với chức vụ quản đốc là gì?
Yêu cầu tuyển dụng đối với chức vụ quản đốc là gì?

Biết cách xử lý linh hoạt các vấn đề là năng lực của người quản đốc giỏi cần có. Bởi trong quá trình làm việc không thể tránh khỏi tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Do đó, người quản đốc cần phân tích, đánh giá và đưa ra cách xử lý nhanh chóng và linh hoạt nhất để không làm ảnh hưởng đến tiến độ hoạt động của các bộ phận.

👉 Xem thêm: Làm việc nhóm: Xử lý thế nào khi mâu thuẫn (lại) xảy ra?

Trau dồi, học hỏi kiến thức

Quản đốc cũng cần trau dồi và học hỏi kiến thức để hoàn thiện bản thân. Đặc biệt, trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì người quản lý càng phải nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn để tiếp thu những điều tân tiến, mới mẻ để phát huy năng lực quản lý của bản thân.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng quan trọng không thể thiếu đối với người quản đốc đó là giao tiếp. Người đứng đầu một tập thể cần phải biết cách truyền đạt và phân công công việc cho cấp dưới của mình. Vì vậy, nếu không có khả năng giao tiếp tốt thì nhân viên khó có thể hiểu rõ công việc mình cần thực hiện, dẫn tới những sai lầm không đáng có.

Ngoài ra, người quản đốc cũng cần thường xuyên báo cáo tiến độ công việc và đề xuất kế hoạch sản xuất lên ban lãnh đạo. Và kỹ năng giao tiếp chính là yếu tố quan trọng giúp quản đốc có thể thực hiện công việc đó.

Hy vọng những chia sẻ trên của JobsGO đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghề quản đốc là gì, để từ đó định hướng và đặt mục tiêu cho nghề nghiệp của mình một cách đúng đắn và phù hợp nhất nhé. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm kiếm vị trí quản đốc, đừng quên truy cập website jobsgo.vn để cập nhật thông tin tuyển dụng mới nhất nhé!

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner