Redamancy nghĩa là gì? Cách để có một Redamancy … – Palda.vn

Bạn thắc mắc không biết Redamancy nghĩa là gì? Vì bạn đã từng nghe ai đó nói về nó? Câu trả lời của bạn nếu là chưa nghe thì tôi sẽ bắt đầu giải thích nó. Nhưng nếu bạn trả lời đã nghe qua, tôi chỉ muốn hỏi bạn “ bạn đã biết chắc chắn về nghĩa của nó chưa”? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất.

Định nghĩa về Redamancy

Hiểu một cách đơn giản nhất: Redamancy có nghĩa là một tình yêu trọn vẹn, nó xuất phát từ cả hai phía trong một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc.

Redamancy thường được sử dụng trong bối cảnh nhân viên hay chính bạn nói phía trước của ông chủ mình, với mục đích gây ấn tượng tốt với họ. Sẽ không phải là những mẩn đỏ bạn nhận được khi bạn đã ở dưới trời nắng quá lâu để chờ đợi ai đó? Để nhận được sự quan tâm suông “được rồi, sẽ không sao, đừng lo lắng”. Redamancy sẽ là hành động yêu thương đáp lại của họ như một cái ôm âu yếm, những bọc thuốc đa năng”.

Những mẩn đỏ đó có thể biến đi trong một thời gian, nhưng những hành động của họ lại khắc dấu trong tim bạn. Redamancy thực sự sẽ đem lại cảm xúc chân thực khi bạn vô tình nhắc đến hoặc trải nghiệm lần tiếp theo dẫu rằng nó đã diễn ra trong một thời gian dài.

Ι Xem thêm: Good girl nghĩa là gì? Phân biệt good girl & bad girl

Khi bạn vô tình nhận được sự yêu thương mà không hề tin tưởng nó, bạn nên làm gì? Khi đó, có hai lựa chọn cho bạn: bạn đón nhận nó hoặc để nó lây nhiễm bạn. Trong trường hợp này, Redamancy sẽ chọn cách bỏ qua nó.

Redamancy: Làm thế nào để có thể “let go” và thực hành nghệ thuật của “loving” trong “return”.

Bạn có thể là người đã từng tổn thương về tình yêu hoặc bạn là người chưa từng trải qua cảm giác yêu một ai cả. Bạn không thể mở lòng với bất kỳ một ai, bản thân bạn đang không thể thoát được những hoài niệm về quá khứ. Hay do bạn đang mặc cảm trong các mối quan hệ xung quanh mà không thể mở lòng đón nhận tình yêu và dành tình yêu cho bất kỳ ai. Hãy cùng khám phá các cách dưới đây để bắt đầu một “ redamancy” chân thực nhé!

Hãy cho họ biết mình đã từng tổn thương

Bạn có thể đang sợ hãi. Nghe này, bản thân tôi cũng đang sợ hãi khi nói đến yêu thương một ai đó đấy. Nhưng bạn nên hiểu redamancy không phải là một bước đi trên công viên. Các hành động yêu thương bạn cảm nhận được khiến bạn nghĩ một người nào đó đã trở lại làm bạn mất cảnh giác, bạn mở lòng nhưng vô tình lại rơi đến lỗ hổng.

Nhưng cuộc sống mà, không bao giờ lúc nào hoa hồng cũng trải rộng đâu, hãy coi nó là các sự kiện của cuộc sống. Một định luật tuần hoàn luôn luôn đúng: họ làm bạn đau khổ rồi họ cũng sẽ nhận lại được những đau khổ bởi người khác thôi.

Hãy ấn nút dừng để bản ngã của bạn dừng tại yêu thương

Bản ngã yêu thương sẽ là của bạn, nhưng nó không phải là cái tôi của bạn. Mà nó lại là một phần trong bạn và nếu bạn cho phép nó thì nó sẽ kiểm soát bạn. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người đều sợ hãi để thực hành redamancy.

Tại một thời điểm thì bản ngã của bạn không giống như rủi ro. Nó sẽ co lại trước một cái gì đó mà nó không thể tự kiểm soát được. Redamancy không thể kiểm soát được bởi vì bạn sẽ không biết trước kết quả.

Những gì bạn đang sợ hiện tại?

Nếu bạn đang thực sự muốn thực hành redamancy, hãy can đảm lần xác định những nỗi sợ của bạn. Bạn không được lừa dối cảm xúc của mình đâu, bởi tôi chắc chắn bạn sẽ có những nỗi sợ nhất định. Chỉ cần thừa nhận với chính mình rằng bạn đang sợ hãi, hãy dành thời gian bắt đầu tìm hiểu và phân tích sâu những lý do khiến bạn sợ nó? Từ đó, hãy tìm cách đáp trả lại nó nhé.

 • Bạn là người xứng đáng nhận được tình yêu

Rất nhiều người trong số chúng ta cứ thế mà tin rằng bản thân không xứng đáng với tình yêu. Bạn nghĩ mình không đủ xinh, không đủ gầy, không đủ dễ thương,…để đón nhận tình yêu. Quá nhảm nhí! Bạn có biết những suy nghĩ tiêu cực đó của bạn đã tạo điều kiện để nó trở thành kinh nghiệm xấu xung quanh tình yêu không? Chính những suy nghĩ ấy là môi trường để sự sợ hãi phát triển không ngừng nghỉ. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu có một tình yêu hãy chiến đấu nỗi sợ hãi đó. Đó chính là giải pháp hữu hiệu với bạn.

 • Chấp nhận rủi ro

Rủi ro đó là một phần của cuộc sống. Bạn nên chấp nhận những rủi ro trên cơ sở hàng ngày. Hãy hình thành cho mình thói quen suy nghĩ mọi hành động bạn làm đều có thể là rủi ro. Vấn đề chỉ là, bạn sẽ có nguy cơ mất tất cả hay không thôi? Vì vậy, nếu bạn muốn thành công trong các mối quan hệ thì bạn phải liều lĩnh. Mọi vấn đề chỉ thực sự đơn giản vậy thôi đó.

 • Hãy trung thực với người đó

Nếu bạn thực sự muốn redamancy nghiêm túc với một ai đó nhưng bạn đang sợ hãi, không dám nói với họ.Tại sao bạn không dám nói với họ? Họ đã can đảm nói lên tiếng lòng, với hy vọng bạn đáp trả. Nhưng tất cả những gì bạn làm chỉ là im lặng trong sợ hãi sao! Thay vì im lặng, bạn hãy nói với họ cần thêm một khoảng thời gian để có suy nghĩ nghiêm túc trong mối quan hệ hai người, nó có phải là cách giải quyết hay hơn không nào.

 • Xác định thế nào là tình yêu

Chúng ta sẽ có những suy nghĩ khác nhau về tình yêu. Chỉ cần trả lời được câu hỏi bạn hiểu thế nào là tình yêu? Bạn nghĩ tình yêu được thể hiện như thế nào với bạn, cảm xúc thực sự của nó ra sao? Sau cùng hãy đưa ra một kết luận đối với bản thân và từ từ cảm nhận nó với đối tượng redamancy của bạn.

 • Không sao chép tình yêu

Redamancy sẽ không phải là điều bạn học được từ sách giáo khoa hay những cuốn tạp chí tình yêu đâu. Không một ai có thể định nghĩa đúng hoàn toàn được tình yêu đối với một người. Vì vậy, bạn hãy tự cảm nhận và diễn giải nó bởi tình yêu không ai giống ai cả.

 • Tìm hiểu các loại tình yêu

Có nhiều kiểu tình yêu lắm như tình yêu lãng mạn. Bạn có phải là người thích xem phim ngôn tình, hãy chắt lọc thông tin trên từng bộ phim đó để hiểu rõ về loại tình yêu lãng mạn.

Nhưng bạn cũng có những cảm nhận là tình yêu của gia đình. Philia là một tình yêu thuần khiết, và Agape sẽ là tình yêu của Thiên Chúa với chúng ta “một cảm giác thiêng liêng”. Nó không biểu hiện quá mức, nhưng đủ để hai người trong mối quan hệ đó hiểu được sự quan tâm và tình yêu của đối phương dành cho mình.

 • Có yêu hay chỉ là say mê?

Để có redamancy giữa bạn và một đối tượng cụ thể, thì thực sự phải là tình yêu đích thực. Say mê và tình yêu là hai thứ cảm giác rất khó phân biệt. Vì vậy, hãy trả lời được câu hỏi bạn có thực sự yêu người này hoặc là nó chỉ là sự say mê vô thức? Tình yêu thường phát triển lớn dần giữa hai người, nhưng say mê chỉ là một khao khát mãnh liệt tức thì cho người đó. Đến một thời gian nhất định, thì nó có thể phát triển thành tình yêu, say mê sẽ là cảm xúc đầu tiên của một mối quan hệ yêu đương.

 • Kiểm soát thời gian để có được tình yêu thực chất

Nếu bạn cảm thấy bản thân mình muốn yêu trở lại sau thời gian dài, nhưng vấn đề là bạn đang sợ hãi nó làm phí đi thời gian của bạn. Không ai bắt bạn phải vội vàng đưa ra quyết định cho một mối quan hệ. Hãy dành một khoảng thời gian nhất định để suy nghĩ nghiêm túc về nó.

Thời gian không phải là vô tận, nhưng cơ hội để có được tình yêu lại rất khó. Hãy đầu tư thời gian một cách an toàn nhất nhé, đừng áp những suy nghĩ chủ quan trước đó vào thời điểm hiện tại.

 • Vứt ngay suy nghĩ bạn càng yêu, thì kết quả cuối cùng cũng chỉ là đau buồn

Đây chỉ là cái suy nghĩ biện hộ cho những nỗi sợ hãi của bạn mà thôi. Tôi khẳng định điều đó, không chỉ riêng với tình yêu mà bất kỳ vấn đề nào khi bạn đối mặt với sự mất mát của nó làm sao bạn có thể tránh khỏi sự đau khổ trong một khoảng thời gian được. Quan trọng là bạn để nỗi đau đó trong bao lâu và khi đã giải thoát được nỗi đau đó thì bạn bắt đầu như thế nào thôi!

Điểm danh một số từ ngữ bằng tiếng anh lay động trái tim mà bạn nên biết

Tiếng Việt vô cùng phong phú và đa dạng được thể hiện qua hệ thống từ vựng khổng lồ mà có nhiều từ ngữ không thể chuyển hoàn toàn nghĩa sang tiếng nước ngoài. Tiếng Anh cũng không ngoại lệ, cũng có một số từ mà chúng ta không thể dịch hết nghĩa của nó sang tiếng Việt được. Nếu cần có một từ để diễn tả tình yêu của mình thì bạn hãy tham khảo thử một số từ sau:

 • Serendipity – Điều may mắn diễn ra bất ngờ không hẹn trước mà gặp.
 • Sinsoledad – Bất chợt nhận ra hạnh phúc vốn luôn nằm trong tay mình.
 • Redamancy – Bạn yêu một người, người đó cũng yêu bạn.
 • Palpitate – Rất cẩn trọng nhưng cũng rất dễ rung động.
 • Amiraux – Một mối quan hệ mập mờ trên tình bạn, dưới tình yêu.
 • Wabi-sabi – Tìm kiếm điều tốt đẹp bên trong những đều không hoàn hảo.
 • Iridescent – Ánh sáng lấp lánh hiện lên tựa cầu vồng.
 • Trouvaile – Vô tình nhận ra sự hài lòng đến từ những điều nhỏ bé xinh đẹp mà tình cờ tìm thấy trong cuộc sống
 • Serein – Hoàng hôn diễm lệ nhận ra sau cơn mưa nặng hạt.
 • Let Benthos – Khi đột nhiên bạn nhận ra ai đó không còn khiến bạn buồn nữa.
 • Crush – Thích một người nào đó một đoạn thời gian ngắn ngủi hoặc có thể lâu dài, nhiệt liệt nhưng lại ngượng ngùng khi đứng trước họ.
 • Euphoria – Chính vì có em mà anh hạnh phúc.

Bây giờ bạn đã biết thế nào redamancy nghĩa là gì rồi chứ? Biết làm thế nào để thực hành một redamancy rồi chứ? Hãy tìm kiếm một tình yêu tươi đẹp của mình, bỏ qua những quá khứ đau thương đi, hãy bắt đầu một mối quan hệ mới nhé!

>> Xem thêm: Mùa lễ hội cuối năm 2020 là gì? Các lễ hội nổi bật trong tháng 12