Sàn Huobi và XT.COM xem xét niêm yết Pi Network

Huobi xem xét niêm yết Pi Network

Sàn Huobi được thành lập vào năm 2013 tại Trung Quốc và nhanh chóng trở thành sàn giao dịch tiền điện tử số 1 tại nước này. Tháng 9-2017, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Huobi đã bắt đầu mở rộng sang Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Mỹ và nhiều nước trên thế giới.

Vào thứ Hai 26-12, Huobi Global đã đăng một thông báo trên trang web của sàn giao dịch tiền điện tử này: “Sau khi mạng chính được nâng cấp thành công, Pi sẽ được xem xét để niêm yết trong thời gian sớm nhất”. Theo sàn Huobi, quyết định được đưa ra dựa trên “những đề xuất tích cực của cộng đồng Pi Network” và khẳng định sẽ theo sát các đợt cập nhật của Pi Network, cũng như lên kế hoạch xem xét Pi để có thể niêm yết trên sàn giao dịch.

Việc ra mắt mainnet dự kiến sẽ đi kèm với trải nghiệm Web3 đầy đủ, các nhà phát triển sẽ có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApp) trên Pi Network. Việc ra mắt dự kiến sẽ diễn ra theo hai giai đoạn: khởi chạy mainnet “đóng” và “mở”.

Ở giai đoạn “đóng”, chỉ người sở hữu Pi và có tiền về ví mới có thể giao dịch và trao đổi với nhau, và ưu tiên các giao dịch trao đổi hàng hóa thay vì mua bán bằng tiền pháp định. Ở giai đoạn sau là “mở”, tức có thể trao đổi với các loại tiền mã hóa khác.

Cách tiếp cận hai hướng này được cho là nhằm nỗ lực cho phép có thêm thời gian để tạo ra nhiều ứng dụng hơn, cũng như di chuyển các ứng dụng hiện có trên mạng thử nghiệm (testnet) sang mạng chính (mainnet).

XT.COM thông báo niêm yết Pi Network

XT.Com là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2018 và được đăng ký giấy phép tại Seychelles. Hiện tại có trụ sở chính tại Dubai, văn phòng hoạt động tại Hàn Quốc, Singapore và hoạt động kinh doanh nhiều nước trên thế giới.

Cuộc đua niêm yết Pi coin đã bắt đầu! XT.COM đã công bố kế hoạch niêm yết Pi coin trên sàn giao dịch của mình. Và XT.COM là sàn giao dịch tập trung thứ hai đã bày tỏ sự quan tâm đến Pi coin trong nhiều ngày.

Chỉ một ngày sau khi Huobi thông báo sẽ theo dõi các bản cập nhật của đồng Pi để niêm yết tiềm năng, sàn XT.COM đã xác nhận thông qua một thông báo trên blog rằng họ sẽ sử dụng đồng Pi với USDT (Tether) để khởi chạy một cặp giao dịch. Cặp đôi này sẽ ra mắt trong Khu đổi mới (Innovation Zone) của sàn giao dịch.

XT.COM tuyên bố: “Chúng tôi rất vinh dự được thông báo rằng PI (Pi Network) sẽ được niêm yết trên XT.COM. Cặp giao dịch PI/USDT sẽ được mở tại Khu đổi mới”.

Cộng đồng Pi Network phát triển mạnh

Tài khoản Twitter chính thức của Pi Network hiện có hơn 2 triệu người theo dõi, vượt qua cả 2 đồng coin nổi tiếng Cardano và Litecoin trên nền tảng này. Việc chuyển sang một nền tảng Web3 hoàn chỉnh là bước phát triển mới nhất trong một loạt các bước phát triển của nhóm Pi Network trong khi chuẩn bị ra mắt mainnet.

Các ứng dụng phi tập trung đã được khởi chạy trên nền tảng này. PiBridge, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên blockchain, gần đây đã công bố IDO cho token gốc của nó. Bản thân Pi Network đã phát hành trình duyệt Pi hỗ trợ cả ứng dụng Web2 và ứng dụng phi tập trung trên Web3.

Trong trường hợp tiền điện tử PI được niêm yết, điều này đồng nghĩa với việc đồng coin này có thể được giao dịch với những loại tiền điện tử khác. Theo số liệu do Pi Network công bố, dự án này đã đạt hơn 35 triệu người dùng trên toàn cầu.

Việc ra mắt mainnet Pi Network trước đây dự kiến ​​sẽ diễn ra vào giữa năm 2022. Tuy nhiên, ngày ra mắt nhiều khả năng sẽ diễn ra vào năm 2023.