Số tham chiếu là gì?

Số tham chiếu là một trong những thuật ngữ dùng rất nhiều trong ngành Ngân hàng. Tuy nhiên, đây lại là một thuật ngữ rất dễ gây nhầm lẫn và ít người có thể phân biệt được.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Số tham chiếu là gì?

Số tham chiếu là gì?

Số tham chiếu là số nhận dạng duy nhất được gán cho bất kỳ giao dịch tài chính nào, kể cả những giao dịch được thực hiện bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

– Số tham chiếu được tạo ra về mặt công nghệ và được chỉ định cho một giao dịch. Số tham chiếu giúp tổ chức xác định các giao dịch trong hồ sơ và cơ sở dữ liệu điện tử được sử dụng để giám sát các giao dịch được liên kết với thẻ.

– Số tham chiếu từ mỗi giao dịch trên tài khoản khác hàng của bạn thường được bao gồm trong bản sao kê hàng tháng của chủ thẻ.

so tham chieu la gi 1

Mã xác thực giao dịch và số tham chiếu có phải là một?

– Mã xác thực giao dịch là mã cung cấp trước khi thực hiện giao dịch là bước cuối cùng của việc chuyển tiền hoặc chuyển khoản trên kênh dịch vụ ngân hàng Online, mã này thường được gọi là mã OTP. Được xem là quan trọng để giao dịch có thể thực hiện hay không thực hiện như thế nào cho an toàn và bảo mật.

Do đó, có thể nhận thấy:

Mã xác thực giao dịch không phải là số tham chiếu. Có thể hiểu rằng mã xác thực giao dịch được cấp trong quá trình tiến hành chuyển tiền còn số tham chiếu là số được cấp khi giao dịch đã thành công.

Những cách kiểm tra mã giao dịch hiện nay

– Mã giao dịch Ngân hàng Techcombank:

+ Vào giao dịch.

+ Sau đó chọn vào mục tài khoản chọn tiếp vào liệt kê giao dịch . màn hình sau đó, hiển thị các giao dịch theo bộ lộc của bạn.

Mọi người muốn tra cứu mã giao dịch của giao dịch nào thì nhấp vào đó, thông tin chi tiết hiện ra bao gồm mã FT giao dịch.

– Mã giao dịch Ngân hàng Vietcombank:

+ Mã giao dịch Vietcombank hiện nay có giao dịch tự động VCB Digital có cấu trúc MBVCB, đây là mã quý bạn đọc sẽ nhận được sau khi thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, tất toán, thanh toán, nạp tiền thông qua tài khoản trên ứng dụng.

+ Đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank phiên bản điện thoại hoặc Website, sau đó mọi người chọn vào xem lịch sử giao dịch tài khoản trên ứng dụng. Sau đó, chọn vào giao dịch muốn kiểm tra vào xem chi tiết mã giao dịch mà mình đã thực hiện.

– Mã giao dịch Ngân hàng Vietinbank:

+ Mã giao dịch ngân hàng thì không được kí hiệu FT nhưng sau mỗi giao dịch thành công quý bạn đọc sẽ được cấp số GD… đây cũng là mã giao dịch tự động nếu mọi người giao dịch trên iPay của Vietinbank phiên bản mobie hoặc website.

+ Mọi người đăng nhập vào trang sau đó chọn vào dịch vụ thẻ, chọn vào lịch sử tài khoản. Sau đó, mọi người nhấp vào giao dịch mình muốn kiểm tra số giao dịch, thông tin chi tiết về giao dịch sẽ được hiển thị bao gồm số GD.

– Mã giao dịch Momo:

+ Mã giao dịch của Momo cũng là mã tự động thiết lập ngay sau khi mọi người thực hiện giao dịch thành công. Tuy nhiên, nó không được ký hiệu FT như giao dịch của ngân hàng mà ký hiệu rõ bằng một dãy số, mỗi giao dịch có một mã duy nhất.

+ Mã giao dịch Momo được cấp khi giao dịch thành công, ngay trên thông báo giao dịch thành công sẽ có ghi thông tin mã giao dịch cụ thể mọi người để ý các dòng chữ bên dưới là có.

+ Đăng nhập tài khoản ứng dụng Momo của mình. Sau đó chọn vào trên giao diện chính, sau đó mọi người vào lịch sử giao dịch, màn hình sẽ hiển thị các giao dịch, mọi người có thể tìm kiếm theo thời gian. Sau đó, nhấp vào giao dịch muốn kiểm tra trên đó sẽ có mã giao dịch cho mọi người.

– Mã giao dịch Ngân hàng Agribank:

+ Mã giao dịch là mã tự động và duy nhất do Ngân hàng cung cấp sau khi mọi người giao dịch chuyển tiền, chuyển khoản thành công. Mã này được cung cấp để người giao dịch dễ dàng tra cứu thông tin về giao dịch đó khi có nhu cầu.

+ Đăng nhập vào ứng dụng Mobie banking Agribank, giao dịch ở ứng dụng nào thì kiểm tra trên ứng dụng đó. Sau đó, chọn tài khoản rồi nhấp vào Tài khoản mà bạn muốn kiểm tra chọn thời gian và nhấn nút tìm kiếm các giao dịch trong thời gian chọn sẽ hiện ra cụ thể. Mọi người nhấp vào giao dịch mình muốn tìm kiếm mã giao dịch. Sau đó, chi tiết của giao dịch đó được hiện ra bên ngoài.

– Mã giao dịch của ViettellPay:

+ Mã giao dịch là mã mà bên ViettelPay cấp cho bạn sau mỗi giao dịch thành công trên ứng dụng, mã này được tạo tự động và duy nhất không xó sự trùng khớp. Tuy nhiên, nó không được ký hiệu là mã giao dịch FT như ngân hàng Vpbank.

+ Đăng nhập vào ví điện tử ViettelPay trên giao dịch trang đăng nhập mọi người chọn vào lịch sử toàn bộ lịch sử giao dịch được hiện ra, mọi người muốn tra cứu cái nào thì nhấp vào đó.

Như vậy, Số tham chiếu là gì? Là câu hỏi đã được chúng tôi phân tích cụ thể trong bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã trình bày một số nội dung về mã giao dịch. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.