Tài khoản Microsoft là gì?

Hiện tại, để sử dụng Windows 10, Office hay giải pháp mới Microsoft 365, người dùng không thể không có tài khoản Microsoft. Vậy tài khoản Microsoft là gì? Quá trình tạo tài khoản Microsoft như thế nào? Và vì sao người dùng, khách hàng cần thực sự quan tâm bảo vệ tài khoản Microsoft đã tạo của mình? Chuyên trang Microsoft sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn các nội dung trên.

Tài khoản Microsoft là gì?

Tài khoản Microsoft, dạng 1 Email/ Số ĐT cùng mật khẩu – 1 tài khoản cho mọi ứng dụng & dịch vụ từ Microsoft. Nếu bạn đã & đang sử dụng một trong các ứng dụng hay dịch vụ dưới đây từ Microsoft, đồng nghĩa bạn đã có 1 tài khoản Microsoft rồi đó.

Tài khoản Microsoft là chìa khóa để "mở cửa" mọi ứng dụng từ Microsoft.
Tài khoản Microsoft là chìa khóa để “mở cửa” mọi ứng dụng từ Microsoft.

Vì sao tài khoản Microsoft rất quan trọng?

Tài khoản Microsoft là $$ bạn đã chi trả.

Nếu bạn đang sử dụng Office bản quyền, là thuê bao Microsoft 365 hay Office 2019 vĩnh viễn. Microsoft 365, Office kích hoạt thành công sẽ liên kết với tài khoản Microsoft của bạn! Điều này đồng nghĩa, tiền của bạn đã chi trả giờ gắn liền với tài khoản Microsoft của mình.

Tài khoản Microsoft có thể là $$ khách hàng đã chi trả
Tài khoản Microsoft có thể là $$ khách hàng đã chi trả

Thậm chí, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 bản quyền, bạn có thể liên kết bản quyền Windows 10 của mình với tài khoản Microsoft. Điều này vô cùng tiện lợi khi cài lại Windows trên máy, dễ dàng kích hoạt lại vì chỉ cần đăng nhập tài khoản Microsoft là xong.

Liên kết bản quyền Windows 10 với tài khoản Microsoft
Liên kết bản quyền Windows 10 với tài khoản Microsoft

Và nếu bạn có mua ứng dụng & Game trên Microsoft Store. Tất nhiên mua thì mất $$ rồi. Thì bản quyền các ứng dụng & Game này cũng đi theo tài khoản Microsoft bạn sử dụng để thanh toán & mua. Mất tài khoản Microsoft, đồng nghĩa bạn mất Game & ứng dụng này.

Mua Game và ứng dụng trên Microsoft Store
Mua Game và ứng dụng trên Microsoft Store

Tài khoản Microsoft là DỮ LIỆU của bạn

Tài khoản Microsoft là chìa khóa duy nhất để người dùng truy cập & sử dụng mọi ứng dụng từ Microsoft. Trong đó, tất nhiên bao gồm cả dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive. Nếu không may mắn, ai đó có được thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft.

Họ có thể truy cập – chỉnh sửa/ xóa – lấy cắp cho mục đích không tốt với tất cả dữ liệu từ hình ảnh, video, tài liệu… Tất cả dữ liệu mà bạn lưu trữ trên đám mây OneDrive.

Lộ thông tin & dữ liệu khi bạn lộ thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft.
Lộ thông tin & dữ liệu khi bạn lộ thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft.

Với tất cả những lý do trên, cộng thêm sự gián đoạn sử dụng và trải nghiệm dịch vụ khi bạn mất khả năng truy cập tài khoản Microsoft. Bạn thực sự cần BẢO VỆ và LƯU GIỮ tài khoản Microsoft cũng như thẻ ATM hay Chứng minh thư của mình vậy.

Tạo tài khoản Microsoft như thế nào?

Bạn dễ dàng tạo tài khoản Microsoft miễn phí thông qua nhiều kênh khác nhau. Tài khoản Microsoft khi sử dụng các ứng dụng & dịch vụ từ Microsoft như Windows 10, Microsoft 365, Office, OneDrive, Skype…

Đăng ký tài khoản Microsoft tại các trang:

  1. Đăng ký tài khoản Microsoft trực tiếp tại: https://account.microsoft.com (Đề xuất).
tai khoan microsoft la gi 6

Chọn: Tạo tài khoản Microsoft, thực hiện theo hướng dẫn để hoàn tất.

Người dùng có thể đăng ký tài khoản Microsoft tại các trang: Outlook.com; OneDrive.live.com; Office.com;

Có 3 hình tức để bạn đăng ký 1 tài khoản Microsoft:

Tạo tài khoản Microsoft qua Email cá nhân đang có

Bạn đang sử dụng Yahoo mail, Gmail, Outlook mail hay thậm chí mail công ty, bạn có thể sử dụng các tài khoản email này để đăng ký là tài khoản Microsoft. Quá tiện phải không nào!! Nhớ quá nhiều tài khoản cũng là 1 vấn đề.

Sử dụng email cá nhân hiện có để đăng ký tài khoản Microsoft
Sử dụng email cá nhân hiện có để đăng ký tài khoản Microsoft

Tạo tài khoản Microsoft thông qua số điện thoại

Thay vì dùng tới email, bạn có thể sử dụng chính số điện thoại để đăng ký tài khoản Microsoft miễn phí. Quá tuyệt phải không nào! Số ĐT chúng ta dùng lâu dài và chắc chắn là không quên được rồi. Chưa kể rất tiện để khôi phục lại tài khoản khi cần.

Tạo tài khoản Microsoft qua số điện thoại
Tạo tài khoản Microsoft qua số điện thoại

Tạo tài khoản Microsoft qua email @Outlook mới

Bạn có thể tạo tài khoản Microsoft thông qua tạo mới mail @outlook.com; @outlook.com.vn. Dịch vụ mail @outlook.com thay thế cho @hotmail.com trước kia.

Tạo tài khoản Microsoft thông qua mail @outlook.com
Tạo tài khoản Microsoft thông qua mail @outlook.com

Cần hỗ trợ về tài khoản Microsoft?

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn rơi vào những tình cảnh như Quên mật khẩu tài khoản Microsoft; Thậm chí quên luôn ID – tên email tài khoản Microsoft. Làm sao để khôi phục lại tài khoản Microsoft của mình? Dưới đây là kênh hỗ trợ cho bạn.

Quên mật khẩu truy cập tài khoản Microsoft.

Khi người dùng quên mật khẩu truy cập tài khoản Microsoft, cần truy cập: https://account.microsoft.com -> Quên mật khẩu —> Reset mật khẩu.

Khôi phục mật khẩu thông qua số điện thoại
Khôi phục mật khẩu thông qua số điện thoại

Tất nhiên để đảm bảo quá trình khôi phục này thành công, khách hàng cần ĐĂNG KÝ chính xác số điện thoại của mình, Email dự phòng của mình khi đăng ký tài khoản Microsoft. Nếu ngược lại thì ta pó tay thôi.

Quên tên đăng nhập tài khoản Microsoft:

Trường hợp vì quá nhiều tài khoản, nhiều email, mà một ngày bạn quên cả tên đăng nhập ở đây có thể là Email hay Số ĐT. Ta vẫn truy cập https://account.microsoft.com ->Quên tên người dùng -> Thực hiện các bước tiếp theo để khôi phục.

tai khoan microsoft la gi 11
Khôi phục email/ Tên đăng nhập tài khoản Microsoft

Trong trường hợp bạn cần thêm các hỗ trợ khác, có thể liên hệ Microsoft tại đây. Mong rằng qua bài viết này, bạn hay khách hàng của mình quan tâm & bảo vệ tốt hơn Tài khoản Microsoft của mình. Nó là $$$ của mình, phải không bạn! Chia sẻ với tôi cảm nhận hay trải nghiệm của bạn về tài khoản Microsoft nhé. Cảm ơn bạn!

  • Cách cài đặt Linux WSL2 trên Windows 10 và Windows 11
  • Cách bật và tắt Chú thích Trực tiếp trên Windows 11
  • Cách ẩn nhanh thư mục quan trọng trên Windows 11
  • Cách xác định ID quy trình của một ứng dụng trên Windows 11
  • Thiết lập kết nối mạng tính phí trên Windows 11