Tại sao ảnh của tôi bị biến màu, có sắc đỏ hoặc nhạt

Bạn gặp tình trạng màn hình điện thoại bị đổi màu gây khó nhìn khi sử dụng. Vậy bài viết hôm nay Chợ Tốt sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này hiệu quả. Mời bạn cùng tham khảo!

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đổi màu là gì?

Màn hình điện thoại của bạn bị đổi màu, ám màu có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

 • Điện thoại của bạn đã bật qua chế độ ban đêm, khiến máy ngã màu trắng vàng.
 • Do bạn chỉnh sửa màn nền điện thoại bị sai bộ lọc có thể khiến máy chuyển sang màu xanh và ngả vàng.
 • Phần màn hình của điện thoại bị va đập mạnh hoặc bị vào nước, dính ẩm dẫn đến mất màu, ố vàng, loang màu, chập chờn,…
 • Do có vật thể lạ nằm trong màn hình khiến cho máy bị đổi màu.
 • Màn hình điện thoại đổi màu vì bị vỡ, hư hỏng, nhiễm bẩn hoặc vì người dùng đã thay màn hình kém chất lượng. Điều này có thể khiến máy bị tăng nguy cơ bị lỗi màn hình ám vàng.
 • Điện thoại bị chai pin, sạc không vào pin khiến nguồn của máy không đủ để cung cấp ánh sáng màn hình.
 • Do lớp keo dán giữ màn hình và mặt kính cường lực bị chảy ra sau thời gian dài sử dụng. Đây cũng là một nguyên nhân khiến màn hình bị đổi màu, đặt biệt là trên các sản phẩm điện thoại Android được dùng công nghệ màn hình Amoled.
 • Màn hình điện thoại đổi màu do tiếp xúc với hóa chất lạ.
 • Điện thoại bị xung đột các phần mềm cũng một là nguyên nhân khiến màn hình đổi màu.

Hướng dẫn các cách khắc phục màn hình điện thoại bị đổi màu

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách khắc phục màn hình điện thoại bị đổi màu như: Vàng, xanh lam, đỏ, hồng, xanh lục, trắng đen, xám,…. hiệu quả, nhanh chóng.

Khởi động lại máy để khắc phục tình trạng màn hình điện thoại đổi màu

Nếu bạn nghi ngờ điện thoại của mình có sự xung đột giữa các phần mềm khiến cho màn hình đổi màu. Vậy thì bạn nên thực hiện khởi động lại máy, hoặc tắt nguồn sau đó bật lại và kiểm tra xem vấn đề có được giải quyết chưa nhé!

Khắc phục màn hình điện thoại bị sai màu, lệch màu bằng cách bỏ lớp cường lực cũ

Khi bạn thấy điện thoại của mình phát ra các ánh sáng sai màu hoặc lệch màu. Vậy thì hãy kiểm tra xem máy của mình có đang dùng kính cường lực bảo vệ màn hình hay không. Bởi vì ánh quang từ lớp kính cường lực cũ, hoặc khi dùng lâu lớp keo dán bị chảy ra làm ảnh hưởng màu màn hình điện thoại. Lúc này bạn cần gỡ bỏ lớp bảo vệ này và kiểm tra lại xem máy bình thường lại hay chưa nhé.

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị ngả màu

Nếu màn hình điện thoại bị ngả màu khác thì có thể vô tình máy bạn đã được điều chỉnh sang chế độ màu đặt biệt. Bạn có thể thực hiện đặt lại nhiệt độ màu theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở cài đặt => Chọn Nhiệt độ màu/ Chế độ màu & nhiệt độ.
 • Bước 2: Điều chỉnh lại màu sắc màn hình mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị chuyển màu đen trắng

Khi bạn thấy màn hình điện thoại bị đổi màu trắng đen theo dạng hiển thị các văn bản màu trắng trên nền đen. Vậy thì có thể do máy của bạn đã được bật tính năng Invert Color giúp thay đổi màu nền màn hình.

Bạn có thể khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị chuyển màu đen trắng bằng cách: Vào phần cài đặt => Chọn Đảo ngược màu => Thực hiện tắt tính năng này. Lưu ý hướng dẫn này chỉ khả dụng trên điện thoại Android có EMUI 9.0 trở lên.

Tắt chế độ tiết kiệm pin khi điện thoại bị đổi màu màn hình

Có thể điện thoại của bạn được bật chế độ tiết kiệm pin hoặc chế độ chủ đề tối. Với trường hợp này bạn nên thực hiện tắt tình năng này bằng cách vào Cài đặt => Tìm chọn chế độ chủ đề tối hoặc chế độ tiết kiệm pin => Sau đó hãy tắt tính năng này để màu màn hình trở về bình thường.

Sửa lỗi màn hình điện thoại bị ám màu vàng

Nếu màn hình điện thoại của bạn bị ám màu vàng, thì nguyên nhân có thể là máy đã được bật chế độ Eye Comfort. Đây là tính năng bảo vệ mắt bằng cách lọc ánh sáng xanh, nên màn hình điện thoại sẽ hiển thị ánh sáng vàng ấm hơn để giúp bảo vệ thị lực và giảm mỏi mắt cho người dùng. Bạn có thể dễ dàng tắt chế độ này đi để màu sắc màn hình trở về bình thường.

Hoặc cũng có thể điện thoại của bạn đang bật chế độ Night Shift (ban đêm) khiến màn hình ngả màu vàng. Bạn có thể thực hiện thao tác để tắt chế độ ban đêm để màn hình khôi phục màu sắc bình thường như sau: Vào Cài đặt => Chọn cài đặt chung => Tắt chế độ này ở mục lịch trình và chọn bật thủ công đến ngày mai.

Sửa lỗi màn hình điện thoại bị đổi màu hồng

Nếu màn hình điện thoại bị đổi màu hồng hay màu đỏ hoặc xanh lá cây, khiến bạn khó chịu trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân có thể máy đã được kích hoạt chế độ sửa màu, khiến người dùng khó nhìn được màu sắc bình thường của một số màu.

Bạn có thể thực hiện tắt tính năng này trên điện thoại bằng các thao tác như sau: Vào Cài đặt => Chọn mục Chỉnh màu/ Mô phỏng không gian màu => Thực hiện tắt tính năng này đi là được. Nếu tính năng này đang tắt hoặc bạn không tìm thấy tính năng này trên điện thoại thì có thể máy của bạn không được áp dụng chế độ sửa màu.

 • Đối với các bạn dùng điện thoại iPhone có thể thực hiện chỉnh lại màu màn hình qua các bước sau: Vào Cài đặt => Trợ năng => Màn hình & cỡ chữ => Bộ lọc màu => Bật chế độ lọc màu => Chọn mục sắc thái màu sau đó kéo điều chỉnh cường độ màu sắc về phía ngoài cùng bên phải màn hình.
 • Với điện thoại Android bạn có thể điều chỉnh độ tương phản màu sắc như sau: Vào Cài đặt => chọn Màn hình => Chế độ màn hình => ở mục Cân bằng trắng bạn thực hiện điều chỉnh màu sắc màn hình về mức trung bình. Sau đó vào mục Cài đặt nâng cao và thực hiện tùy chỉnh màu sắc màn hình phù hợp theo nhu cầu của mình.

Khôi phục cài đặt gốc khi màn hình điện thoại bị chuyển màu

Nếu muốn cài đặt màn hình điện thoại về chế độ chuẩn nhất thì có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại => chọn Cài đặt chung đối với điện thoại iPhone và chọn Quản lý chung đối với máy Android.
 • Bước 2: Chọn phần Đặt lại
 • Bước 3:
  • Đối với điện thoại iPhone: Chọn vào phần Đặt lại tất cả cài đặt để hoàn tất thao tác.
  • Đối với điện thoại Android: Chọn vào mục Khôi phục cài đặt gốc => sau đó chọn vào Đặt lại để thành thành thao tác.

Mang điện thoại bị chuyển màu màn hình đến trung tâm sửa chữa

Sau khi đã thử tất cả các cách sửa lỗi màn hình điện thoại đổi màu phía trên, nhưng máy của bạn vẫn không được cải thiện. Vậy thì bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xem xét nguyên nhân và sửa chữa kịp thời, đúng cách.

Kết bài

Phía trên là tổng hợp của Chợ Tốt về các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đổi màu trong từng trường hợp cụ thể. Chúc bạn áp dụng cách sửa chữa phù hợp và thành công nhé!

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến mua bán điện thoại mới, cũ chất lượng, giá rẻ, uy tín thì đừng quên truy cập Chợ Tốt để tham khảo và chọn được sản phẩm ưng ý.