Tại sao đáy chai rượu vang lại lõm?

10 điều lý giải tại sao đáy chai rượu vang thường được làm lõm.

1. Giúp bạn dễ dàng giữ chai rượu trên tay hơn Nếu bạn cầm chai rượu trên tay và ngắm nghía nhãn chai, hãy đặt ngón tay cái vào phần lõm ở đáy chai, các ngón tay còn lại đỡ bên dưới, sẽ dễ dàng hơn cho việc quan sát như việc bế một em bé vậy. Trong trường hợp rót rượu cho người ngồi xa bạn, động tác đặt ngón cái vào đáy chai rượu sẽ giúp bạn vươn xa hơn và rót dễ hơn.

tai sao day chai ruou vang lai lom 1

2. Tại ông thợ Những người thợ thổi thủy tinh từ xa xưa thường tạo ra vệt lõm ở đáy chai để dễ dàng tạo cho chai có dáng dài, thẳng và ngăn đáy chai bị phồng ra khi thổi, làm thủy tinh bắn vào người 3. Là một dấu hiệu cho thấy chai rượu được làm rất tốt. Trước đây là như thế, những chai rượu có đáy chai lõm sâu thường là những chai rượu ngon, nhưng hiện nay, có nhiều chai rượu của các quốc gia như Đức, Áo, Hung, Úc, Chi Lê… sở hữu thiết kế đáy chai gần như phẳng và sử dụng nút vặn bằng kim loại, tuy nhiên chấtlượng lại tuyệt hảo ngoài mong đợi. Bìa đẹp không quyết định rằng sách có hay không.

14797464 10207376822890860 199206654 n(1)

Xem thêm những chai rượu đáy lõm sâu của Chile Xem thêm những chai rượu đáy lõm sâu của Ý Xem thêm những chai rượu đáy lõm sâu của Pháp

4. Đáy chai lõm tạo ra cảm giác chai rượu lớn hơn thực tế Nếu so sánh 2 chai rượu vang, một chai đáy lõm và một chai đáy phẳng chắc hẳn logic của bạn sẽ bị đôi mắt đánh lừa.

tai sao day chai ruou vang lai lom

5. Giúp lắng cặn cho chai rượu. Với các loại rượu vang lâu năm ắt hẳn sẽ có những cặn nhỏ, đáy chai lõm sẽ giúp cặn trong chai được lắng xuống và nằm yên ở đó. 6. Đáy chai lõm giúp làm lạnh nhanh hơn Với việc tăng diện tích tiếp xúc ở phần đáy chai, việc ướp lạnh rượu sẽ được diễn ra nhanh chóng hơn, nhất là khi ngâm trong xô đá, đáy chai bao giờ cũng lạnh trước.

7. Giúp chai rượu đứng vững hơn và không bị hút chặt xuống mặt bàn Nếu để rượu trên một mặt phẳng mấp mô hoặc nền đất đá, nếu đáy chai lõm sẽ dễ dàng đứng vững hơn một đáy chai phẳng giống như đáy của bát ăn cơm vậy. Thường thì ngoài phần đáy lõm, các chai rượu sẽ có một khe nhỏ để khi bị ướt, chai rượu sẽ không gặp khó khăn do áp suất gây ra khi ta nhấc nó lên khỏi mặt phẳng. Hãy nghĩ tới nguyên tắc làm việc của dụng cụ hút kính bằng cao su. 8. Thiết kế đáy chai lõm giúp cho việc vệ sinh chai dễ dàng hơn Trước khi rượu được nhà sản xuất chiết vào chai, phần vỏ sẽ được làm sạch bằng nước. Đáy chai lõm sẽ giúpviệc rửa chai dễ dàng hơn và đưa nước trải đều ra bên trong chai 9.Tăng độ cứng Việc tạo lõm sẽ giúp đáy chai chịu va đập tốt hơn chai có đáy phẳng giống như một tờ giấy được gập lại vậy. Với các loại Sparkling, Đáy lõm sẽ giúp chai rượu khó bị nổ trong hầm chứa trong quá trình lên men thứ cấp. 10. Giúp dễ dàng chồng các chai rượu lên nhau khi xếp. Thực tế, nếu bạn xếp các chai rượu theo chiều dọc, đáy chai lõm sẽ giúp các chai rượu bên trên cố định tốt hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ AMEC Địa chỉ: 69B Nguyên Hồng – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội Hotline: Phụ trách kinh doanh -0985 93 66 69 Web: ruoungonamec.com Trân trọng cảm ơn Quý khách đã ghé thăm và ủng hộ !