Tại Sao Phải Cấy Ghép Implant Khi Mất Răng?

Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 40 năm, cấy ghép Implant chính là thành tựu y khoa nói chung và nha khoa nói riêng khi nó mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, xứng đáng là phương pháp phục hình răng hiệu quả và bền bỉ nhất hiện nay

Thực hiện chức năng ăn nhai và có tính thẩm mỹ như răng thật

Tình trạng mất răng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai của bệnh nhân, dẫn đến các bệnh về tiêu hóa và khiến bệnh nhân ăn không ngon miệng. Cấy ghép Implant giúp bệnh nhân khôi phục lại cảm giác ăn ngon, thoải mái thưởng thức những món ăn ưa thích như răng thật mà không cần phải hạn chế như răng giả tháo lắp hay cầu răng sứ Về mặt thẩm mỹ, rất khó để phân biệt răng cấy ghép Implant và răng thật nhờ kỹ thuật tạo hình, màu sắc của răng Implant rất tinh xảo và tự nhiên. tai sao phai cay ghep implant khi mat rang 1

Giữ lại được các răng khác của bạn:

Cấy ghép Implant tránh làm tổn hại các răng bên cạnh, mức độ bảo tồn các răng kề cận được đảm bảo. Khác hẳn với trường hợp điều trị cổ điển (thực hiện một cầu răng hay một phục hình tháo lắp bán phần sẽ làm tổn hại đến các răng dùng để nâng đỡ các phục hình).

Bảo tồn được chất xương của xương hàm:

tai sao phai cay ghep implant khi mat rangMất răng sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương theo thời gian (làm giảm khối lượng xương trong xương hàm). Cấy ghép Implant là cách tốt nhất để ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương dẫn đến sự xô lệch các răng còn lại. Khi có sự hiện diện của các chân răng giả như implant được cắm vào để thay thế chân răng thật sẽ kích thích sự tạo xương bao bọc quanh implant. Khi xương không bị tiêu đi, gương mặt sẽ không bị hõm, mất cân đối chỗ răng bị mất, bảo vệ được vẻ tự nhiên, trẻ trung trên gương mặt.

Đem lại sự tự tin cho bạn:

Cấy ghép Implant mang lại cảm giác tự tin cho bệnh nhân khi chính bệnh nhân cũng không thể cảm nhận sự khác biệt giữa răng thật và răng cấy ghép, không hề có cảm giác lỏng lẻo, vướng víu như hàm giả tháo lắp. Khi bạn có các răng phục hình cố định mới, vẻ mặt của bạn sẽ lấy lại được nét thẩm mỹ và vẻ tự nhiên, hoặc khi bạn có mang một phục hình tháo lắp vững ổn trên implant, bạn đều cảm thấy thoải mái, vui thích khi nhai, nếm, thưởng thức các món ăn, khi cười lộ toàn bộ các răng, hoặc khi tiếp chuyện mà không ngại gặp “sự cố”…, nói tóm lại bạn tìm lại được cảm giác thú vị trong cuộc sống!

Tuổi thọ răng Implant rất cao

Cấy ghép implant dùng chân răng nhân tạo được làm từ vật liệu kim loại titanium và thừa hưởng những đặc tính mà vật liệu này mang lại. Titanium có tính độ bền cao, khả năng chịu nhiệt, chịu lực rất tốt và là một vật liệu quý hiếm thường được dùng cho ngành y học. Do đó, răng cấy ghép có thể tồn tại lên đến hằng chục năm, thậm chí là suốt đời nếu được vệ sinh chăm sóc kỹ lưỡng.