Từ nay đến Tết Trùng Cửu 9 tháng 9 Âm lịch, 4 con giáp này chính thức dứt xui, đổi vận

Những ngày đầu tháng 9 Âm lịch, tiết sương lạnh, mùa đang dần chuyển sang cuối thu. Theo Âm lịch, ngày mùng 9/9 Âm lịch là Tết Trùng Cửu (hay còn gọi là Tết Trùng Dương, Tết người cao tuổi, Tết người già… theo văn hóa Trung Quốc). Con số 9 là số dương, ngày 9/9 lặp lại số 9 hai lần nên gọi Trùng Cửu, Trùng Dương là vì vậy.

Theo quan điểm của người Trung Quốc, số 9 mang ý nghĩa tốt lành. Từ ngày mùng 4 đến ngày 9/9 Âm lịch, 4 con giáp dưới đây dễ gặp được vận may, nhất định không được lơ là.

1. Tuổi Dần

Người tuổi Dần càng trải qua thất bại thì lại càng giỏi trau dồi khả năng của mình, rèn luyện thêm ý chí và tích lũy những trải nghiệm. Nhờ vậy, họ hiểu sâu hơn về mọi thứ, vun đắp cho mình kinh nghiệm quý báu để phát triển sau này.

Trong thời gian này, người tuổi Dần bắt đầu học được cách kiềm chế tính nóng nảy, giỏi nắm bắt điểm mấu chốt, cẩn thận. Bên cạnh đó, những người cầm tinh con hổ có xu hướng dũng cảm chấp nhận thử thách, đối mặt với khó khăn. Nhờ đó, họ thực hiện tốt công việc hơn so với giai đoạn trước.

Thời gian này, người tuổi Dần sẽ phát huy được khả năng làm việc nhóm, điều phối nguồn lực và quản lý nhân tài, nhờ đó sự nghiệp có thể thăng tiến thuận lợi. Nhờ đó, những người này không chỉ có những đột phá lớn về thành tích cá nhân mà còn có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tập thể.

Vận khí của người tuổi Dần từ giữa tháng 4 trở đi sẽ khởi sắc hơn, kiếm tiền thuận lợi, được mọi người ghi nhận công sức và tôn trọng xứng đáng.

2. Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn điềm tĩnh, ổn định, biết tôn trọng người khác, có tâm lý và thái độ tích cực. Dù có khó khăn, những người này cũng biết cách nhìn vấn đề từ góc độ tích cực và sẽ tìm kiếm những chiến lược giải quyết tốt nhất để đạt được kết quả tối ưu.

Từ nay đến 9/9 Âm lịch, sự nghiệp của họ sẽ phát triển như cá gặp nước. Những người cầm tinh con rồng sẽ có sự nghiệp, công việc kinh doanh, buôn bán càng về cuối năm càng thuận. Nếu là người làm công ăn lương, có công việc ổn định sẽ nhận được cơ hội tăng lương hoặc thăng tiến nhẹ. Do đó, cần phải tận dụng nửa đầu năm phấn đấu không ngừng ắt có ngày gặt hái “quả ngọt”.

Tuy nhiên, không vì vận thế lên cao mà họ được phép chủ quan. Dù cuộc sống đang thuận lợi, người tuổi Thìn vẫn nên cẩn trọng trước những môi trường có sức cạnh tranh cao, điềm phá hoại từ tiểu nhân. Nếu không cẩn trọng thì sẽ dẫn tới thất bại trong gang tấc, gây tổn hại cho cả tài chính và sức khỏe.

3. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất chăm chỉ, trí tưởng tượng phong phú, tầm nhìn rộng, tư duy cởi mở.

Các nguồn thu nhập chính của người tuổi Tuất vẫn ổn định và vững chắc. Họ cũng có khả năng nhận được những cơ hội làm ăn mới, kiếm được bộn tiền nhờ các mối quan hệ tốt đẹp xung quanh. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn phát sinh nhiều khoản chi phí, cầm kiểm soát và có ngân sách tích lũy dài hạn. Nếu sa đà vào tiệc tùng, xã giao mà “vung tay quá trán” thì các kế hoạch tài chính trước đó đều bị xáo trộn.

Giai đoạn này, người tuổi Tuất nên duy trì tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực, có thể làm việc độc lập nhưng không nên đặt lợi ích cá nhân lên trên tập thể. Sức mạnh tập thể sẽ giúp bạn có nhiều bước tiến xa hơn trong tháng. Muốn làm việc lớn chỉ dựa vào sức mình thôi chưa đủ, cần liên kết tập thể để xây dựng đội ngũ vững mạnh.

4. Tuổi Mão

Những người thuộc cung Mão có thể chịu đựng được thử thách. Họ không thích tranh luận với người khác, nghiêm khắc và tỉ mỉ. Những người thuộc cung Mão là người tốt bụng và hay giúp đỡ.

Trong giai đoạn trước, họ đã phải chịu rất nhiều áp lực và giải quyết đủ mọi khó khăn. Tuy nhiên, bước sang tháng 9 Âm lịch, người tuổi Mão sẽ được kết bạn với những quý nhân và cao nhân có thể đem lại cho họ may mắn kéo dài.

Từ đó, những người này cũng tích lũy được sự thịnh vượng, giàu có hơn mỗi ngày, sự nghiệp đạt được bước thăng tiến đáng kể. Nếu dành thời gian chuẩn bị và biết cách tận dụng thì đây có thể sẽ trở thành một trong những đỉnh cao cuộc đời.

Đây là cơ hội để họ được khẳng định năng lực của mình, nếu thuận lợi nắm bắt thì dễ thăng tiến về địa vị hoặc tăng trưởng về thu nhập cá nhân.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Sohu

Theo Thuỳ Anh