Thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm là khi nào?

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của bản thân đang được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn còn quan niệm tuổi trẻ không cần bảo hiểm. Vậy khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ là phù hợp? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau!

1. Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Thời điểm mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất là khi bạn còn trẻ và khỏe mạnh. Lúc này, chi phí bảo hiểm nhân thọ rẻ hơn, lợi ích nhận được cũng vượt trội hơn so với khi về già, khi bạn có những căn bệnh và rủi ro mà công ty bảo hiểm sẽ cần phải bồi thường cho bạn cao hơn.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn lưu ý hãy chọn loại hình bảo hiểm cũng như các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với tài chính và nhu cầu của bản thân. Loại hình bảo hiểm gồm có hai loại chính là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn và bảo hiểm vĩnh viễn, hoặc cả hai. Bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn có thời gian bảo vệ trung bình là 15-20 năm, phù hợp với những gia đình có kế hoạch trong một thời gian ngắn. Trong khi gói bảo hiểm trọn đời có thời gian bảo vệ lâu dài (đến năm 80-99 tuổi), tùy thuộc vào chính sách của công ty bảo hiểm. Đương nhiên chi phí cho loại hình này cũng cao hơn.

Xem thêm: Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình?

Người trẻ tuổi là đối tượng nên quan tâm đến bảo hiểm

Người trẻ tuổi là đối tượng nên quan tâm đến bảo hiểm

2. Những ưu điểm khi mua bảo hiểm nhân thọ lúc trẻ

 • Phí bảo hiểm rẻ: Tuổi tác là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ. Người tham gia bảo hiểm càng trẻ và tình trạng sức khỏe tốt thì phí trả càng thấp.
 • Trở thành tài sản: Với hình thức bảo hiểm đầu tư, bạn sẽ vừa được bảo vệ vừa có thể tham gia vào các quỹ đầu tư sinh lời từ chính số tiền mà bạn chi trả cho gói bảo hiểm của mình. Số tiền sinh lời này giúp bạn thanh toán rất nhiều khoản như chi phí sinh hoạt hằng ngày, chi phí học đại học cho con cái, hóa đơn y tế…

Xem thêm: Các bệnh loại trừ trong bảo hiểm nhân thọ bạn cần lưu ý

khi nào nên tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm giúp bạn tự tin, vững bước hướng đến tương lai

Khi tình trạng sức khỏe của bạn còn đang tốt, có công việc và nguồn thu nhập ổn định, bạn nên bắt đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay. Việc mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ là sự chuẩn bị giúp bạn tiết kiệm và bảo vệ tài chính tốt hơn trong tương lai.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm nhân thọ đưa ra nhiều sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau, từ trẻ tuổi, lập gia đình, có con, hay tuổi hưu… Mỗi sản phẩm được điều chỉnh phù hợp với từng nhóm khách hàng, đồng thời đem đến những lợi ích thiết thực cho người tham gia bảo hiểm.

Xem thêm: Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn không nên bỏ qua

3. Quyền lợi của khách hàng khi mua bảo hiểm nhân thọ tại Generali

Generali là hãng bảo hiểm uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng nhờ đáp ứng phong phú nhu cầu và đa dạng đối tượng khách hàng.

Xem thêm: Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ chi tiết để đảm bảo quyền lợi

nên tham gia bảo hiểm nhân thọ khi nào

Generali được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Các gói bảo hiểm của Generali mang đến nhiều quyền lợi như:

 • Giúp khách hàng đảm bảo ổn định về tài chính khi không may gặp phải các rủi ro tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, bệnh hiểm nghèo…
 • Thời hạn bảo vệ dài, bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ chi phí nếu khách hàng gặp tai nạn hoặc bệnh tật phải nằm viện, từ đó giúp giảm bớt áp lực viện phí đối với gia đình và người thân.
 • Chi trả nhanh chóng và kịp thời khi bạn phải nằm viện điều trị nội trú hay ngoại trú.
 • Chi trả quyền lợi thương tật theo tỷ lệ phần trăm thương tật
 • Bạn sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền đã chi trả cho gói bảo hiểm khi đến kỳ đáo hạn hợp đồng.
 • Quyền lợi bảo hiểm lớn và phạm vi bảo hiểm rộng
 • Với các gói bảo hiểm có liên kết đầu tư thì khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi từ kết quả đầu tư thực tế. Số tiền này sẽ được công bố công khai và minh bạch hàng tháng, quý, năm khách hàng có thể theo dõi.
 • Với danh mục sản phẩm bổ trợ đa dạng, đáp ứng các nhu cầu bảo hiểm của khách hàng như bảo hiểm sức khỏe, thương tật, tử vong,…
 • Các gói bảo hiểm của Generali có sự đa dạng, đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng như VITA – Sống lạc quan, VITA – lá chắn vàng.

Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ có trả tiền khi tự sát không?

Qua các thông tin trên, có thể thấy, đáp án cho câu hỏi khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ là càng sớm càng tốt. Không chỉ được hưởng thêm nhiều quyền lợi bảo vệ, đầu tư mà mức phí tham gia cũng thấp hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, độ tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng có giới hạn (60 tuổi). Vì vậy, nếu bạn còn trẻ khỏe, có thu nhập ổn định hãy mua bảo hiểm ngay hôm nay!

Tìm hiểu thêm:

 • Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu thì lợi nhất?

 • Mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?