Big Daddy là ai? Tiểu sử, đời tư và sự nghiệp

Big Daddy (BigDaddy) tên thật là Trần Tất Vũ sinh năm 1991, anh là một rapper thuộc thế hệ thứ 2 nổi tiếng trong làng nhạc rap Việt Nam. Big Daddy đã hoạt động trong ngành âm nhạc rap trong suốt khoảng 14 năm.

Tiểu sử Big Daddy

Trần Tất Vũ được biết đến là thế hệ thứ hai của làng rap Việt, và trở thành một trong những biểu tượng của thế hệ này. Dưới đây là thông tin của anh do Duan24h.net tổng hợp:

Thông tin Nội dung Tên thật Trần Tất Vũ Năm sinh 05/08/1991 (Hiện tại 32 tuổi) Cung hoàng đạo Sư Tử Chiều cao 1m83 Quê/Nơi ở Hà Nội Nghề nghiệp Nhạc sĩ, rapper Bài hát nổi bật Mượn rượu tỏ tình, Tình yêu màu nắng, Về nhà ăn Tết, Nói với em, … Mạng xã hội Facebook | Instagram | Youtube

Big Daddy (BigDaddy) tên thật là Trần Tất Vũ

Sự nghiệp và đời tư Big Daddy

Big Daddy đã có nhiều thành công trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Anh được khán giả đón nhận qua các bản hit như “Anh không giữ,” “Thời gian sẽ trả lời,” và “Tình yêu màu nắng.” Những bài hát của anh mang đậm phong cách rap và thể hiện nhiều vấn đề từ tình yêu, tình bạn đến cuộc sống và xã hội.

Năm 2009, Big Daddy trở về Việt Nam từ Nga và rời khỏi GVR. Anh quyết định thành lập một nhóm nhạc mới cùng Vinc và Yanbi. Tuy nhiên, nhóm chỉ hoạt động được trong khoảng 1 năm trước khi Big Daddy quyết định gia nhập LadyKillah. Tại đây, anh quen biết với nhiều tên tuổi như JustaTee, Mr.T, và Emily…

Trong khoảng thời gian này, việc kết hợp âm sắc đa dạng giúp tác phẩm của Big Daddy được đón nhận mạnh mẽ. Dù lúc đó anh chỉ là một gương mặt mới mẻ, nhưng nhanh chóng trở thành cái tên được trẻ em nhớ tới. Tận dụng sự nổi tiếng đang lan rộng, Big Daddy tiếp tục hợp tác với nhiều nghệ sĩ khác, sáng tác những bản hit vang danh.

Rapper BigDaddy trong một lần ngáp

Ngoài việc là một rapper, Big Daddy cũng đã thử sức ở vai trò HLV (huấn luyện viên) trong chương trình truyền hình “King Of Rap” vào năm 2020, cùng với các nghệ sĩ Datmaniac, Lil’Shady và LK.

Về cuộc sống cá nhân, Big Daddy đã có một mối quan hệ tình cảm với nữ ca sĩ Emily. Cặp đôi từng chia tay vào năm 2014 nhưng sau đó tái hợp và đến năm 2019, họ quyết định sống chung và đã có hai con.

Vợ của Big Daddy chính là ca sĩ Emily

Big Daddy vẫn tiếp tục là một tượng đài trong làng rap Việt Nam và nhiều người đang trông chờ vào những sản phẩm âm nhạc mới của anh trong tương lai.

Tham gia chương trình Rap Việt mùa 3

BigDaddy tham gia chương trình Rap Việt mùa 3 (2023) với tư cách là huấn luyện viên, anh là gương mặt quen thuộc trong giới Underground, với hơn 10 năm hoạt động dưới vai trò một rapper.

BigDaddy tham gia chương trình Rap Việt mùa 3 (2023) với tư cách là huấn luyện viên

Anh được xem là thế hệ rapper thứ hai sau LK, Young Uno, Cá Chép… Một số bản hit tạo dấu ấn của rapper sinh năm 1991 có thể kể đến như Tình yêu màu nắng, Mượn rượu tỏ tình, Mê ly,…

Được biết, Rap Việt là gameshow về dòng nhạc rap được mua bản quyền từ chương trình The Rapper của Workpoint TV, do Vie Channel (thuộc DatViet VAC) đầu tư và sản xuất.

Cập nhật video mới nhất từ BigDaddy x Emily

Tổng hợp bởi Duan24h.net