Tiểu sử ca sĩ Chế Linh cuộc đời, sự nghiệp, cuộc sống hiện tại?

Video tiểu sử chế linh

Tiểu sử ca sĩ Chế Linh như thế nào? Chế Linh có sự nghiệp ra sao? Hôn nhân, cuộc sống hiện tại cũng như những thông tin liên quan sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết sau đây. Giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc về nam ca sĩ.

Tiểu sử Ca sĩ Chế Linh lý lịch chi tiết đầy đủ ?

  • Ca sĩ Chế Linh tên thật là gì: Jamlen (Trà-len)
  • Ca sĩ Chế Linh sinh năm bao nhiêu: ngày 3 tháng 4 năm 1942
  • Ca sĩ Chế Linh hiện bao nhiêu tuổi: 79
  • Ca sĩ Chế Linh cầm tinh con giáp gì: Nhâm Ngọ
  • Ca sĩ Chế Linh thuộc cung hoàng đạo gì: Bạch Dương
  • Ca sĩ Chế Linh quê ở đâu: Ninh Thuận
  • Ca sĩ Chế Linh Cao bao nhiêu: đang cập nhật
  • Ca sĩ Chế Linh cân nặng: đang cập nhật

Ca sĩ Chế Linh là ai ?

Chế Linh tên thật là Jamlen (Trà-len), tên Việt là Lưu Văn Liên sinh ngày 3 tháng 4 năm 1942 tại Paley Hamu Tanran (nay thuộc Làng Hữu Đức, xã Phước Hữu). Ông là nam ca sĩ người Chăm nổi tiếng với dòng nhạc vàng từ thập niên 60.

Ca sĩ Chế Linh là ai ?
Ca sĩ Chế Linh

Ngoài ra ông còn là nhạc sĩ với bút hiệu Tú Nhi và Lưu Trần Lê. Chế Linh nổi danh từ thập niên 60 và được xem là một trong bốn giọng nam nổi tiếng nhất của nhạc vàng thời bấy giờ. Bao gồm Chế Linh, Duy Khánh, Nhật Trường, Hùng Cường.

Ca sĩ Chế Linh có sự nghiệp như thế nào ?

Tháng 8 năm 1959 ông vào Sài Gòn một mình vì không chịu nổi chính sách kỳ thị của nền Đệ Nhất Cộng Hoà. Chế Linh làm việc cho một ông chủ người Hoa rất tốt bụng. Người này đã giúp đỡ nam danh ca đi học và trả lương rất hậu cho ông. Chế Linh khi ấy làm giúp việc trong nhà như nấu ăn và coi con cho ông ta.

Ca sĩ Chế Linh có sự nghiệp như thế nào ?
Ca sĩ Chế Linh có sự nghiệp như thế nào ?

Năm 1962 đoàn văn nghệ Biệt Chính Biên Hòa cần tuyển ca sĩ. Theo đoàn đi hát trong các miệt làng xa tại Biên Hòa. Nam danh ca đã theo đoàn đi hát cùng với Châu Kỳ và Trúc Phương vì tiền lương rất nhiều.

Hai năm sau đoàn hát tan rã. Chế Linh chuyển sang làm tài xế chở đá tại núi Bửu Long cùng với nhạc sĩ Bằng Giang. Trong quá tình làm việc, Ông vừa luyện giọng và viết nhạc. Từ đó tình yêu âm nhạc đã bắt đầu nảy nở trong lòng ông.

Nhạc sĩ Bằng Giang là người hiểu rõ ý định của Chế Linh. Nên khi nhận thấy nam danh ca đủ sức đã khuyên ông theo nghề ca hát. Nhiều bài hát nổi tiếng đã được Chế Linh cùng Bằng Giang sáng tác như Bài ca kỷ niệm, Đêm buồn tỉnh lẻ, Đoạn tái bút,…

Một thời gian sau Châu Kỳ và Trúc Phương tìm ra chỗ ở của ông và khuyên ông trở về Sài Gòn. Hai người quyết định sáng tác cho riêng ông những nhạc phẩm về lính. Không nhắm đặc biệt vào một binh chủng nào với lời ca dễ hiểu.

Năm 1964 ông hợp tác với công ty Continental cho ra đời đĩa nhạc đầu tay Vùng biển trời và màu áo em. Sau đó Chế Linh ký hợp đồng với công ty Đĩa Hát Việt Nam.

Mặc dù Thanh Tâm là ca sĩ nữ song ca đầu tiên cùng ông. Nhưng ca sĩ Thanh Tuyền mới là người song ca ăn ý nhất. Khoảng 1967-1968 nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông vì muốn có sự thay đổi, nhất là tránh cho thính giả nhàm chán với những nhạc phẩm đơn ca. Vì vậy ông đã đưa ra sáng kiến để Thanh Tuyền song ca với Chế Linh.

Đĩa hát đầu tiên trong đó có nhạc phẩm Hái hoa rừng cho em được tung ra thị trường. Sau đó ngay lập tức trở nên ăn khách một cách không ngờ. Những hãng đĩa sau đó đã tiếp tục khai thác cặp đôi này.

Năm 1972 ca sĩ Chế Linh đoạt giải Kim Khánh – Huy chương vàng đệ nhất hạng nam ca. Do nhật báo Trắng Đen tổ chức. Vì mùa hè đỏ lửa 1972 ông bị Chính phủ Việt Nam Cộng hòa cấm hát vì lời hát không phù hợp.

Sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975 Chế Linh chính quyền CHXHCN Việt Nam bắt tại Sông Mao Mỹ Đức vì tội “phản động”. Sau 28 tháng biệt giam ông vượt biên thành công tới Malaysia. Sau đó định cư tại Toronto Canada. Tại đây nam danh ca mở vài cơ sở kinh doanh và trình diễn ở nơi có người Việt cư ngụ.

Năm 2007 ông theo một đoàn văn hóa của UNESCO về thăm lại và biểu diễn tại Việt Nam.

Năm 2011 Chế Linh tổ chức liveshow 30 năm tái ngộ tại Hà Nội. Trong những năm sau đó nam ca sĩ nhiều lần trở lại Việt Nam để du lịch và biểu diễn.

Ca sĩ Chế Linh bây giờ như thế nào ?

Hiện ca sĩ Chế Linh hiện đang sống cùng vợ thứ 4 rất bình an ở Canada. Thi thoảng ông cũng về Việt Nam để hát phục vụ khán giả. Ông chia sẻ vẫn luyện giọng mỗi ngày. Ông cho biết khi còn khán giá thì hàng ngày phải tập luyện. Dù có đi hát hay không thì vẫn tập ngày hai bữa giống như ăn cơm vậy.

Ca sĩ Chế Linh bây giờ như thế nào ?
Ca sĩ Chế Linh có cuộc sống hạnh phúc bên người vợ thứ 4

Dù có mệt ông cũng tập có khi vài chục phút, có khi vài tiếng. Ông cho biết tập khó nhất là vào buổi sáng. Sau khi ngủ dậy uống cà phê thì phải tập rồi muốn đi đâu thì đi vì đó là thông lệ.

Có thể thấy cuộc sống của Chế Linh và người vợ thứ 4, bà Vương Nga gần 40 năm qua là minh chứng cho tình yêu của ông dành cho người vợ trẻ. Ngược lại vợ của ông chính là người hỗ trợ tinh thần cho ông về mọi mặt.

Chính cuộc sống hạnh phúc và yên ấm nhiều năm qua, nên Chế Linh như được tiếp thêm năng lượng. Sự vui vẻ trong cuộc sống đã giúp giọng hát ông truyền cảm, nồng nàn và êm ái. Đủ sự lay động mỗi khi hát về những nỗi cô đơn buồn tủi.

Ca sĩ Chế Linh đã có gia đình chưa ?

Đời sống hôn nhân và tình cảm của ca sĩ Chế Linh cũng vô cùng đặc biệt. 21ông tuổi cưới vợ và sinh 5 người con. Nhưng vì những mâu thuẫn phát sinh nên ông và vợ đầu chia tay. Sau đó nam ca sĩ lại sớm kết hôn với chính em gái của vợ trước.

Tưởng rằng sẽ vượt qua mọi rào cản và khắt khe của mọi người để cuộc tình thứ hai sẽ bền chặt. Nhưng đáng tiếc Chế Linh và người vợ thứ 2 cũng kết thúc sau 3 năm gắn bó.

Khi kết hôn lần thứ 3 ông chia sẻ buộc phải dùng chiêu bài bắt cóc và “gạo nấu thành cơm” để ép gia đình nhà gái đồng ý. Tuy nhiên danh ca phải chia tay người vợ thứ 3 do người phụ nữ ấy không may qua đời vì căn bệnh hen suyễn. Để lại nhiều tiếc thương cho nam ca sĩ.

Ba năm sau đó Chế Linh bị vẻ đẹp và sự chân thành của cô gái hàng xóm tên Vương Nga thu hút. hai người kết hôn và sống với nhau tới bây giờ.

Ca sĩ Chế Linh có dùng mạng xã hội không ?

Ca sĩ Chế Linh có dùng instagram

Đang cập nhật

Ca sĩ Chế Linh có dùng facebook

Đang cập nhật

Ca sĩ Chế Linh và những thông tin liên quan gì ?

Ca sĩ Chế Linh bị đột quỵ ?

Tối 8/10/2018 mạng xã hội xuất hiện tin đồn Chế Linh đột quỵ và trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 75. Trước nguồn tin này cộng đồng mạng và giới nghệ sĩ trở nên xôn xao. Tuy nhiên bầu chow của nam danh ca nhanh chóng lên tiếng bác bỏ.

Được biết tin đồn xuất phát từ cộng đồng người Việt tại California (Mỹ). Ông bầu Hoàng Tiến người đại diện cho Chế Linh tại Việt Nam đã bác bỏ tin đồn và cam kết 100% chú vẫn còn sống và rất khỏe mạnh. Mỗi đêm còn hát được liveshow 30 bài

Hiện tại Chế Linh ở tuổi 80 vẫn phong độ. Nam danh ca đang sống cùng người vợ thứ 4 kém 10 tuổi

Ca sĩ Chế Linh mấy vợ ?

Bên cạnh sự nghiệp thành công ông cũng có đời sống vô cùng đặc biệt. Chế Linh hiện là nam danh ca giữ “kỷ lục” khi trải qua 4 đời vợ, 14 con cùng rất đông con cháu.

Chế Linh lấy người vợ đầu tiên khi mới 21 tuổi và với nhau 5 người con thì chia tay. Vợ thứ hai của Chế Linh chính là là người em của vợ đầu. Cuộc hôn nhân thứ hai cũng chỉ kéo dài 3 năm.

Ca sĩ Chế Linh mấy vợ ?
Ca sĩ Chế Linh mấy vợ ?

Cuộc hôn nhân thứ ba có lẽ là nỗi đau lớn nhất đối với Chế Linh. Ông đã viết ca khúc Người về trong chiêm bao để tưởng nhớ vợ cũ sau khi bà mất.

Cuối năm 1975 ông tái hôn với người vợ thứ tư kém 10 tuổi tên là Vương Nga. Sau gần 50 năm hiện tại hai vợ chồng hiện vẫn sống bên nhau hạnh phúc.

Tiểu sử ca sĩ Chế Linh đã được cập nhật trong bài viết trên. Hy vọng đã mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích về nam ca sĩ. Để cập nhật tin tức mới nhất về danh ca Chế Linh hãy theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để biết thêm chi tiết.