Traffic Online Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết

Traffic Online Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết

Traffic Online Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết

Các bạn thường nghe các dân SEO nói nhiều về tăng lượng traffic cho website, kéo traffic về, hay trong các báo cáo về SEO, trong các dự án SEO. Traffic được nhắc đến nhiều trong SEO, vì sao vậy? Vì đối với người làm SEO, traffic và SEO là hai yếu tố không thể tách rời, tăng traffic để làm SEO, làm SEO để tăng traffic. Bài viết sau mình xin chia sẻ định nghĩa Traffic Online là gì? và tầm quan trọng của nó. Các bạn cùng theo dõi nhé!

  • 7 Lưu Ý Bạn Cần Tránh Khi Làm Content Marketing
  • Top 4 Công Cụ Kiểm Tra Backlink Của Website
  • Công Cụ Kiểm Tra Backlink Được Nhiều Người Sử Dụng

1. Traffic online là gì?

Traffic Online Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết
Traffic online là gì?

Traffic online trong seo là thuật ngữ chỉ lượng người truy cập vào một website trong một khoảng thời gian nhất định, với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website. Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả trong SEO, là một trong những yếu tố offpage ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website.

Mỗi loại trang web khác nhau thì thường sẽ có lưu lượng truy cập trung bình khác nhau. Thông thường các trang chia sẻ tin tức sẽ có lượng truy cập nhiều hơn các trang bán hàng online. Traffic được tính khi có bất kì người dùng từ các website khác truy cập vào một trang bất kì nào trong site. Như vậy, ta có thể xem traffic là tổng số phiên(sessions) của website đó. Gia tăng traffic cũng là mục tiêu mà rất nhiều người làm SEO hướng tới, đặc biệt là những người đang quản trị website tin tức.

2. Tầm quan trọng của traffic

Traffic Online Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết
Tầm quan trọng của traffic

Là một tiêu chí xếp hạng website trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm Traffic là một trong các chỉ số quan trọng hàng đầu trong SEO và cũng là mục tiêu hướng tới của nhiều website hiện nay. Một trang web có lượng lớn traffic, ổn định hàng ngày sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm mà không cần tác động nhiều bởi các yếu tố khác.

Một trang web có nhiều lượng truy cập đồng nghĩa với việc trang web của bạn uy tín, cung cấp nhiều nội dung chất lượng, và điều này giúp Google đánh giá cao thứ hạng của bạn hơn. Để làm được điều bạn cần phải xây dựng nội dung trang web chất lượng, hữu ích cho người dùng, như thế họ mới tìm đến bạn thường xuyên, và theo đó lượng traffic cũng tăng theo. Traffic có rất nhiều vai trò, tiêu biểu như việc xác định thứ hạng của website. Chúng ta có thể điểm qua một vài vai trò trong việc gia tăng lượng traffic sau:

  • Gia tăng độ phổ biến của website
  • Giúp gia tăng các lượng người dùng mới
  • Góp phần xây dựng độ uy tín của website với các công cụ tìm kiếm(Domain authority)
  • Traffic cao đồng nghĩa với việc website của bạn cung cấp nhiều nội dung chất lượng, giúp người làm SEO đánh giá được sự quan tâm của người dùng với website
  • Traffic cao giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi(CR)

Xem thêm : 3 Sai Lầm Của Chiến Lược Content Marketing Trong Seo

3. Các loại Traffic

4. Traffic tiềm năng là gì?