Bảo quản trứng vịt lộn đã luộc chín để được trong cả tuần

Trứng vịt lộn là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao được các chị em phụ nữ hay lựa chọn. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết cách để bảo quản trứng vịt lộn. Hôm nay, hãy để Nemi mách bạn cách để bảo quản trứng vịt lộn sống, đã luộc chín sao cho đúng nhé!

1. Cách bảo quản trứng vịt lộn sống

Trứng vịt lộn ấp bao lâu thì có thể dùng được?

Trứng vịt lộn hay hột vịt lộn là trứng vịt mà khi phôi thai đã được phát triển thành hình. Nói một cách đơn giản hơn thì đây là trứng vịt đang được ấp dở.

Bình thường, trứng vịt được ấp được trong khoảng 16 – 19 ngày là có thể sử dụng để chế biến món ăn. Tùy thuộc vào sở thích ăn trứng lộn non hay già mà người bán sẽ lấy trứng ra sớm hay muộn từ trong máy ấp.

Trứng vịt ấp nở sẽ cần tới 28 ngày ở ấp trong máy ấp trứng. Còn với trứng vịt lộn thì chỉ cần khoảng 17 ngày là có thể sử dụng và nấu ăn được.

Cách bảo quản trứng vịt lộn sống

Cách bảo quản trứng vịt lộn còn sống

Để bảo quản trứng vịt lộn sống, bạn cần bảo quản trứng ở nơi ấm áp, nhiệt độ khoảng 37 độ C. Vì ở nhiệt độ này phôi trứng vẫn có thể phát triển bình thường, khi ăn vẫn giữ được độ ngon như khi mới lấy trứng ra khỏi lò ấp.

Với cách này, có thể bảo quản trứng từ 1 – 5 ngày thoải mái mà khi ăn vẫn rất ngon. Nếu để trứng lâu hơn có thể sẽ bị già và con có nhiều lông hơn.

Cách bảo quản trứng vịt lộn sống được lâu

2. Cách bảo quản trứng vịt lộn khi đã luộc chín

Bảo quản trứng vịt lộn trong tủ lạnh

Bạn có thể giữ và sử dụng trứng vịt lộn chín trong tủ lạnh được khoảng một tuần. Tuy nhiên, với điều kiện là trứng được cho vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng sau khi đã được luộc chín.

Bạn không nên bóc vỏ trứng khi bảo quản trứng đã luộc chín trong tủ. Trứng nên được giữ nguyên thì mới có thể đảm bảo giữ lại được lượng dinh dưỡng ban đầu và vị ngon vốn có.

Bên cạnh đó, với nhiệt độ 10 độ C trong tủ lạnh thì trứng vịt lộn rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và biến chất. Do đó, khi bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn cần cho trứng vào trong hộp, đậy kín nắp và hâm nóng lại trước khi lấy ra sử dụng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng nên ăn trứng vịt lộn ngay khi mới luộc, không nên bảo quản trứng lâu.

Hoặc nếu phải bảo quản thì chỉ nên sử dụng trong vòng 7 ngày. Bởi vì nếu để trứng quá lâu, phần lòng trắng sau khi rã đông sẽ bị nhũn và chảy nước, khi ăn có thể sẽ khiến bạn gặp một số vấn đề về tiêu hóa.

Cách bảo quản trứng vịt lộn chín

Không nên để trứng vịt lộn đã chín ở nhiệt độ phòng

Bạn chỉ để trứng vịt lộn đã chín ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 tiếng. Vì, càng để trứng tiếp xúc với không khí lâu càng làm tăng thêm sự xâm nhập của vi khuẩn vào trong trứng, làm trứng bị hỏng, không thể sử dụng được nữa.

Do vậy, bạn nên ăn trứng ngay khi vừa luộc chín để vừa thưởng thức được trọn vẹn hương vị của món ăn, vừa tốt cho sức khỏe.

Không nên sử dụng trứng vịt lộn để qua đêm

Trứng vịt lộn luộc để qua đêm ăn được không?

Thực tế, trứng dễ bị vi khuẩn xâm nhập nhất là trứng chưa chín, trứng lòng đào và trứng để bên ngoài qua đêm.

Việc sử dụng những loại trứng này có thể gây ra những vấn đề ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nhất là với hệ tiêu hóa. Do vậy, bạn không nên ăn trứng vịt lộn đã luộc qua đêm.

Trứng vịt lộn chín

Hộp bảo quản thực phẩm chất lượng giữ thực phẩm luôn tươi ngon tại: Hộp Đựng Thực Phẩm Tủ Lạnh 2 Lớp SHIMOYAMA

Tham khảo trên Shopee: Tại Đây