Khóa TSA là gì? Ưu điểm và cách sử dụng khóa số TSA đúng chuẩn

Hành lý có thể bị phá, cắt khóa để kiểm tra bằng các phương pháp nghiệp vụ ngoại trừ nếu như chiếc vali của bạn sử dụng khóa số có logo Travel Sentry® được TSA chứng nhận, các nhân viên TSA có thể mở khóa vali dễ dàng mà không cần phá khóa.

2Vì sao nên chọn khóa số TSA?

Khóa TSA ngoài nhiệm vụ bảo đảm sự an toàn cho hành lý bên trong vali thì còn có một vài lợi thế khi nhân viên an ninh cần kiểm tra hành lý.

Trước khi lên máy bay, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra tất cả những hành lý ký gửi của hành khách. Bằng việc sử dụng thiết bị kiểm tra công nghệ cao, họ hầu như không cần phải mở vali. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhận thấy tín hiệu bất thường, nhân viên an ninh sẽ phải cần kiểm tra đồ đạc bên trong.

Đối với vali sử dụng khóa thông thường, nhân viên an ninh sẽ phá khóa hay bẻ khóa nếu bạn sử dụng khóa thông thường. Việc làm này có thể gây thất thoát hành lý. Trong khi đó với các mẫu vali sử dụng khóa số TSA, nhân viên an ninh sẽ dùng chìa khóa chuyên biệt để mở một cách đơn giản. Sau đó họ tiến hành rà soát hành lý bên trong và đặt thông báo kiểm tra vào vali nếu đồ đạc không có vấn đề. Quá trình kiểm tra lúc này sẽ diễn ra nhanh gọn mà không cần cắt bỏ hay bẻ khóa gây thiệt hại cho hành khách.

3So sánh khóa vali TSA và khóa vali thông thường

Một số điểm khác biệt giữa khóa TSA và khóa thông thường dưới đây sẽ giúp bạn dễ phân biệt cũng như lựa chọn sử dụng.

3.1 Khóa thông thường

Cấu tạo:

– Khóa chìa có kích thước nhỏ, vừa với phần lỗ của đầu kéokhóa,vali và đi kèm với chìa khóa khá

bé, dễ thất lạc.

– Sau đó, khóa số bình thườngra đờiđể thay thế cho khóa chìa.Loại khóa này có mật khẩu, gồm 3 consố do người dùng đặt.

Tính tiện lợi, an toàn

– Ổ khóa chìa trang bị cho vali thường nhỏ đi kèm với chìa khóa mở kích thước bé. Chính vì kích thước này nên nhiều hành khách gặp phải tình huống thất lạc chìa và phải tìm cách phá ổ khóa.

– Hiện nay, khóa số thông thường cũng không còn được đánh giá cao bởi khả năng bảo vệ hành lý không đủ an toàn và có nhiều cách để mở trộm vali.

3.2 Khóa TSA

Cấu tạo:

– Khóa TSA có kí hiệu Travel Sentry® và dấu kim cương đỏ để khách hàng phân biệt với khóa số thông thường cũng như tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng.

– Loại khóa này cũng dùng mật khẩu để mở nhưng cấu tạo bên trong phức tạp, khó phá. * Đa số khóa đều được gắn cố định vào thân vali với hệ thống 3 số cùng công nghệ chống dò số hiện đại. Bên cạnh đó, cũng có những loại khóa TSA bán rời bạn có thể mua để trang bị thêm cho vali.

– Ngoài ra, chất liệu của loại khóa này cũng cao cấp, không dễ vỡ khi dùng lực đập, hạn chế tối đa tình trạng mất hành lý.

Tính tiện lợi, an toàn

– Khóa số TSA độ an toàn cao vì khó phá khóa mặc dù cách đặt mật khẩu vô cùng đơn giản.

– Không cần phải cắt, bẻ, phá khóa khi nhân viên an ninh muốn kiểm tra hành lý. Điều này sẽ tránh tối đa việc thất thoát đồ đạc cũng như tổn hại vali.

4Cách đặt mã số khóa TSA cho vali

Hiện nay, hầu hếtcác loại vali kéođều tích hợp khóa số TSA (Transport Security Administration). Mỹ khuyến cáo các loại hành lý phải có loại khóa này khi du lịch đến ‘đất nước cờ hoa’ để đảm bảo an toàn cho hành lý của bạn.

Để cài đặt khóa số TSA, hãy chắc chắn rằng đây là lần đầu tiên bạn thực hiện việc này cho chiếc vali của mình.

Loại khóa vali TSA số 1

Bước 1: Đầu tiên, bạn xoay các con số về 000 và nhấn vào nút bằng đầu một cây bút.

Bước 2: Khi ngòi cây bút vừa chạm vào nút nó sẽ kêu tiếng “tíc”.

Bước 3: Xoay các con số để chọn mật khẩu

Bước 4: Nhấn vào bên trên để kết thúc thao tác cài đặt khóa