Tuổi Thìn Hợp Với Tuổi Nào Trong Hôn Nhân Và Sự Nghiệp?

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào trong hôn nhân và công việc? Những người tuổi Thìn có tính cách gì nổi bật? Tuổi Thìn có xung khắc với tuổi nào hay không? Hãy cùng Mua Bán tham khảo ngay những thông tin liên quan đến vận mệnh người tuổi Thìn được chia sẻ dưới đây

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào
Tuổi Thìn hợp với tuổi nào

1. Người tuổi Thìn sinh vào những năm nào? Thuộc mệnh gì?

Thìn là tượng trưng cho hình ảnh của Rồng, là con giáp đứng thứ 5 trong danh sách 12 con giáp. Rồng là biểu tượng cho sự quyền lực, tôn nghiêm, phú quý và cũng tượng trưng cho sự may mắn. Nhưng trước khi tìm hiểu tuổi Thìn hợp với tuổi nào, bạn hãy tìm hiểu xem, người tuổi Thìn sinh những năm nào, thuộc mệnh gì dưới đây:

 • Tuổi Giáp Thìn gồm những người sinh năm 1964, 2024, 2084…, thuộc mệnh Hỏa
 • Tuổi Bính Thìn gồm những người sinh năm 1916, 1976, 2037…, thuộc mệnh Thổ
 • Tuổi Mậu Thìn gồm những người sinh năm 1928, 1988, 2048…, thuộc mệnh Thổ
 • Tuổi Canh Thìn gồm những người sinh năm 1940, 2000, 2060…, thuộc mệnh Kim
 • Tuổi Nhâm Thìn gồm những người sinh năm 1952, 2012, 2072…, thuộc mệnh Thủy
Tuổi Thìn có linh vật là Rồng - một biểu tượng của sự quyền uy
Tuổi Thìn có linh vật là Rồng – một biểu tượng của sự quyền uy

Như vậy, để có thể dự đoán về tính cách, vận mệnh của tuổi Thìn thì bạn cần biết tuổi Thìn sinh năm nào và họ thuộc mệnh nào để có cách nhìn nhận chính xác nhất.

2. Đôi nét về tính cách người tuổi Thìn

Rồng là một trong những linh vật đại diện cho sức mạnh phi thường, quyền quý, thiêng liêng. Đây là một trong những hình ảnh được dùng để đại diện cho các bậc đế vương thiên tử. Vì vậy, tính cách của những người tuổi Rồng cũng khá nổi bật. Để biết được tuổi Thìn hợp với tuổi nào thì bạn cần nắm rõ những đặc trưng tính cách của họ.

Để biết được tuổi Thìn hợp với tuổi nào, bạn cần nắm được tính cách đặc trưng của họ
Để biết được tuổi Thìn hợp với tuổi nào, bạn cần nắm được tính cách đặc trưng của họ

Người tuổi Thìn được nhận xét có tính cách khá sắc sảo, chân thành và cũng khá sòng phẳng. Họ sống rất tốt bụng và luôn đối xử hòa nhã với mọi người xung quanh. Họ luôn hòa đồng, sống có trách nhiệm, biết lo lắng và chăm sóc cho những người thân trong gia đình, bạn bè. Tuổi Rồng có trí tuệ thông minh, có sự quyền uy nên đạt được khá nhiều thành công trong cuộc sống.

Để biết tuổi Thìn hợp với tuổi nào thì cần hiểu rõ quy luật tương sinh - tương khắc
Để biết tuổi Thìn hợp với tuổi nào thì cần hiểu rõ quy luật tương sinh – tương khắc

Tuy nhiên, nhược điểm trong tính cách của họ là hơi bộp chộp và có phần hiếu thắng. Tính tình thiếu sự cẩn trọng, chưa biết cách lên kế hoạch rõ ràng, nóng nảy nên những khó khăn gặp phải thường xuất phát từ những tính cách này. Bên cạnh đó, tuy là người biết kiếm tiền và tài chính dư giả nhưng họ lại không biết giữ tiền. Vì vậy, trong độ tuổi 30-50 tuổi, họ cần phải học cách chi tiêu hợp lý hơn để không quá thiếu trước hụt sau trong đời sống.

>>> Tham khảo thêm: Tử vi tuổi Thìn 2023: Năm giữa tam tai, sóng gió chưa dừng lại

3. Người tuổi Thìn hợp với tuổi nào trong công việc, hôn nhân

Việc chọn tuổi để cộng tác làm ăn hoặc để kết hôn sẽ giúp cho mối quan hệ thuận lợi, gặp nhiều may mắn, suôn sẻ và thành công hơn. Để biết tuổi Thìn hợp với tuổi nào hay tuổi rồng hợp với tuổi gì, bạn có thể tham khảo những chia sẻ cụ thể dưới đây

3.1 Canh Thìn

Để biết tuổi Thìn hợp với tuổi nào trong việc lựa chọn đối tác và kết hôn thì cần chia ra cụ thể nam mạng và nữ mạng. Vì cùng năm sinh nhưng giữa nam mạng và nữ mạng sẽ có những điểm khác nhau

 • Nam mạng tuổi Canh Thìn: Để hợp tác làm ăn thì nam mạng tuổi Canh Thìn nên chọn những người tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Đinh Sửu và Kỷ Sửu. Để lựa chọn kết hôn thì nên chọn những người Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Canh Thìn, Bính Tuất nếu muốn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, sung túc. Còn kết hôn với những người tuổi Kỷ Mão, Tân Mão, Ất Dậu thì mối quan hệ tốt đẹp về tình duyên nhưng không hỗ trợ đường công danh tài lộc
 • Nữ mạng tuổi Canh Thìn: Để hợp tác làm ăn, nữ mạng Canh Thìn nên chọn đối tác cùng tuổi Canh Thìn hoặc Bính Tuất, Kỷ Sửu. Để kết hôn thì nên chọn chồng thuộc tuổi Bính Tuất, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Canh Thìn là phù hợp nhất. Còn nếu kết hôn với chồng có tuổi Đinh Hợi, Tân Tỵ, Mậu Tỵ, Nhâm Ngọ thì không hợp về đường tài lộc nhưng lại rất thuận lợi cho đường tình duyên
Tuổi Thìn hợp với tuổi nào cũng có sự khác nhau giữa nam mạng và nữ mạng
Tuổi Thìn hợp với tuổi nào cũng có sự khác nhau giữa nam mạng và nữ mạng

Ở cả nam mạng và nữ mạng tuổi Canh Thìn đều kỵ với tuổi Canh Dần, Mậu Dần, Giáp Thân, Nhâm Thân, Bính Thân, Quý Mùi, Ất Mùi.

3.2 Mậu Thìn

Bạn thử tìm hiểu xem tuổi Thìn hợp với tuổi nào, cụ thể là nam mạng và nữ mạng Mậu Thìn hợp với những tuổi nào dưới đây

 • Nam mạng tuổi Mậu Thìn: Để chọn đối tác làm ăn kinh doanh suôn sẻ thì nam mạng Mậu Thìn cần chọn người tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Đinh Sửu hoặc Ất Sửu. Còn để chọn để kết hôn thì nam mạng nên chọn người có tuổi Ất Sửu, Đinh Sửu, Quý Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Ất Hợi để có cuộc hôn nhân thuận lợi, kinh tế khá giả. Nếu chọn tuổi Mậu Thìn, Bính Tý, Canh Ngọ, Giáp Tuất thì hôn nhân tốt nhưng kinh tế tài chính không dư giả
 • Nữ mạng tuổi Mậu Thìn: Có thể lựa chọn người tuổi Ất Hợi, Kỷ Tỵ, Quý Dậu để làm đối tác, kết hợp làm ăn kinh doanh. Để chọn người kết hôn thì hợp nhất là những người tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Ất Sửu, Đinh Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ. Còn nếu chọn kết hôn với những người cùng tuổi Mậu Thìn, Bính Tý, Giáp Tuất, Canh Ngọ thì hợp đường tình duyên nhưng lại kém thuận lợi về đường tài lộc
Chọn người hợp tuổi để kết hợp làm ăn giúp tuổi Thìn thuận buồm xuôi gió
Chọn người hợp tuổi để kết hợp làm ăn giúp tuổi Thìn thuận buồm xuôi gió

Cả nam mạng và nữ mạng tuổi Mậu Thìn đều không hợp, kỵ với những người tuổi Quý Mùi, Tân Mùi.

3.3 Nhâm Thìn

Bạn hãy thử tìm hiểu xem nam mạng và nữ mạng tuổi Nhâm Thìn nên chọn những tuổi nào để làm ăn, kết hôn dưới đây:

 • Nam mạng tuổi Nhâm Thìn: Nam mạng tuổi này để thuận lợi trong làm ăn, sự nghiệp thì nên kết hợp với những người tuổi Bính Thân, Mậu Tuất, Nhâm Thìn. Nếu muốn có cuộc hôn nhân vừa ý, viên mãn thì có thể chọn kết hôn với những người tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Thân và Mậu Tuất
 • Nữ mạng tuổi Nhâm Thìn: Nên kết hợp chọn đối tác kinh doanh làm ăn có tuổi Bính Thân, Nhâm Thìn, Mậu Tuất. Nếu lựa chọn kết hôn thì nên chọn những người tuổi Canh Dần, Bính Thân, Nhâm Thìn, Mậu Tuất để có cuộc sống giàu sang, hạnh phúc.
Tuổi Thìn hợp với tuổi nào để kết hôn? Đó là tuổi Canh Dần, Bính Thân, Nhâm Thìn, Mậu Tuất
Tuổi Thìn hợp với tuổi nào để kết hôn? Đó là tuổi Canh Dần, Bính Thân, Nhâm Thìn, Mậu Tuất

Những tuổi kỵ với cả nam mạng và nữ mạng Nhâm Thìn là Mậu Tý, Canh Tý, Bính Ngọ, Giáp Ngọ và Đinh Mùi.

3.4 Giáp Thìn

Nam mạng và nữ mạng tuổi Giáp Thìn hợp với những tuổi nào để làm ăn buôn bán, kết hôn được thuận lợi nhất?

 • Nam mạng tuổi Giáp Thìn: Những tuổi hợp tuổi để Giáp Thìn chọn làm đối tác làm ăn là Nhâm Tý, Ất Tỵ, Tân Hợi, Bính Ngọ, Mậu Thìn. Để lựa chọn kết hôn, nam mạng Giáp Thìn nên chọn những người thuộc tuổi Nhâm Dần, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý để hôn nhân thuận lợi, viên mãn hơn.
 • Nữ mạng tuổi Giáp Thìn: Trong làm ăn kinh doanh, những tuổi hợp với nữ mạng Giáp Thìn là Mậu Thân, Bính Ngọ, Ất Tỵ. Những người hợp tuổi Giáp Thìn trong kết hôn có Nhâm Dần, Nhâm Tý, Mậu Thân, Tân Hợi, Ất Tỵ, Bính Ngọ. Lựa chọn những người hợp tuổi sẽ giúp cho công việc cũng như hôn nhân của Giáp Thìn may mắn, thuận lợi nhiều hơn.
Chọn đối tác làm ăn hợp tuổi sẽ giúp bạn an tâm, may mắn hơn
Chọn đối tác làm ăn hợp tuổi sẽ giúp bạn an tâm, may mắn hơn

Những tuổi kỵ với Giáp Thìn đối với cả nam mạng và nữ mạng là tuổi Đinh Dậu, Tân Dậu, Kỷ Dậu, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Quý Mão, Ất Mão.

3.5 Bính Thìn

Bạn hãy xem thử những người tuổi Bính Thìn hợp tuổi làm ăn và hợp tuổi kết hôn với những tuổi nào dưới đây:

 • Nam mạng tuổi Bính Thìn: Để lựa chọn đối tác kinh doanh làm ăn thì nam mạng Bính Thìn nên chọn những người tuổi Quý Hợi, Mậu Ngọ, Đinh Tỵ. Để lựa chọn đối tượng kết hôn, nam mạng Bính Thìn nên chọn những người tuổi Ất Mão, Giáp Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Quý Hợi, Tân Dậu.
 • Nữ mạng tuổi Bính Thìn: Với nữ mạng thì bạn nên chọn những người có tuổi hợp là Tân Dậu, Mậu Ngọ, Đinh Tỵ hợp tác làm ăn. Nếu kết hôn thì nên chọn những người tuổi Ất Mão, Đinh Tỵ, Giáp Tý, Tân Dậu, Quý Hợi, Mậu Ngọ để gia đình được hạnh phúc, gắn kết.
Tuổi Thìn chọn tuổi hợp sẽ giúp công việc làm ăn, hợp tác suôn sẻ, thuận lợi hơn
Tuổi Thìn chọn tuổi hợp sẽ giúp công việc làm ăn, hợp tác suôn sẻ, thuận lợi hơn

Những tuổi khắc, kỵ với nam mạng và nữ mạng Bính Thìn là tuổi Quý Sửu, Ất Sửu, Kỷ Mùi và Tân Mùi.

>>> Đừng bỏ lỡ: Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào thu hút tài lộc, may mắn năm 2023

4. Tuổi Thìn xung khắc những tuổi nào?

Ngoài việc tìm hiểu tuổi Thìn hợp với tuổi nào thì bạn cần tìm hiểu những tuối xung khắc với tuổi Thìn. Việc tìm hiểu xung khắc sẽ giúp bạn tránh được những khó khăn, vất vả, không may mắn trong cuộc sống và công việc. Trong phong thủy, để tính tuổi hợp – khắc thì có “Tam hợp, tứ hành xung”. Trong đó, tứ hành xung với tuổi Thìn gồm có Thìn (rồng) – Tỵ (rắn) – Ngọ (ngựa) – Mùi (dê).

Tìm hiểu xung khắc sẽ giúp bạn tránh được những khó khăn, vất vả, không may mắn
Tìm hiểu xung khắc sẽ giúp bạn tránh được những khó khăn, vất vả, không may mắn

Như vậy, những tuổi không hợp với Thìn gồm có tuổi Tỵ, Ngọ, Mùi, Dê. Tuy nhiên, các yếu tố đó chỉ mang tính chất tham khảo vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn biết cách khéo léo trong cư xử thì mọi việc vẫn có thể có sự chuyển hóa tốt đẹp. Đặc biệt, khi đứng trước vấn đề khó khăn thì người tuổi Thìn cần phải giữ được thái độ bình tĩnh và biết suy nghĩ thấu đáo, suy xét trước sau.

5. Cây phong thủy hợp mệnh người tuổi Thìn

Ngoài việc lựa chọn người hợp tuổi, tránh những tuổi xung khắc thì gia chủ tuổi Thìn có thể lựa chọn thêm cây phong thủy để gia tăng thêm may mắn, tài lộc. Vậy, những người tuổi Thìn hợp với những cây phong thủy nào?

 • Những người tuổi Canh Thìn: Canh Thìn thuộc mệnh Kim, hợp với những màu sắc như xám, ghi, vàng đất, màu trắng… Do đó, để chọn cây phong thủy thì bạn cũng nên chọn màu sắc tương tự để hợp tuổi Thìn. Bạn có thể chọn cây lan chi, trầu bà đế vương, lan ý, hạnh phúc, kim ngân…
 • Những người tuổi Nhâm Thìn: Là thuộc mệnh Thủy nên sẽ hợp với màu xanh dương và trắng. Nếu bạn thuộc tuổi Nhâm Thìn, có thể chọn cây tùng La Hán, tùng Bồng Lai, lưỡi hổ, kim tiền…
 • Những người tuổi Giáp Thìn: Là thuộc mệnh Hỏa nên sẽ hợp với những màu xanh của Mộc, hoặc các màu cam, hồng, tím, đỏ. Bạn có thể chọn những loại cây phong thủy như thẻ bài hồng, đa búp đỏ, lan quân tử, trầu bà đế vương đỏ, vạn lộc…
 • Những người tuổi Bính Thìn: Là người thuộc mệnh Thổ nên sẽ hợp với màu đỏ, cam, vàng đất, nâu đất, tím, hồng. Bạn có thể chọn một số loại cây như ngũ gia bì, vạn lộc, hồng môn, lưỡi hổ, trầu bà…
 • Những người tuổi Mậu Thìn: Là người thuộc mệnh Mộc, hợp với màu xanh nước biển, xanh lá. Bạn có thể tham khảo một số loại cây như cây tiểu trâm, trường sinh, vạn niên thanh, kim ngân, trầu bà đế vương xanh…
Lựa chọn cây phong thủy để gia tăng thêm may mắn, tài lộc cho người tuổi Thìn
Lựa chọn cây phong thủy để gia tăng thêm may mắn, tài lộc cho người tuổi Thìn

Tùy thuộc vào bản mệnh và dựa vào ngũ hành tương khắc – tương hợp để bạn có thể lựa chọn những loại cây hợp phong thủy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu và lựa chọn những vật phẩm phong thủy hợp với bản mệnh để gia tăng sự may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Như vậy, bạn đã biết được tuổi Thìn hợp với tuổi nào cũng như những tuổi hợp và khắc với tuổi Thìn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết cách lựa chọn những loại cây phong thủy hợp với bản mệnh để gia tăng may mắn, mọi chuyện suôn sẻ, vui vẻ hơn. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều chia sẻ hơn từ các lĩnh vực khác nhau, bạn nhớ truy cập ngay website Muaban.net. Những thông tin mới nhất luôn cập nhật thường xuyên trên Muaban.net đang chờ đón bạn!

>>> Xem thêm:

 • Tuổi Thìn hợp cây gì? Tìm hiểu cây phong thủy hợp tuổi giúp tài lộc hanh thông
 • Tử vi Canh Thìn 2023 nam mạng như thế nào trong năm Tam Tai?
 • Giáp Thìn 1964 mệnh gì? Tiết lộ phong thủy về năm sinh này

Vân Anh (Content Writer)