Vultr hiện là một trong những dịch vụ nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam. Vậy Vultr là gì? cách đăng ký như thế nào? hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

1. Vultr là gì?

Vultr là tên của một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ VPS Server rất được nhiều người dùng ưa chuộng và đây là dịch vụ được đánh giá cao trên thị trường.

Vultr ra mắt vào năm 2014 bởi công ty Choopa, LLC. Vultr được ra mắt như là một nhà cung cấp dịch vụ VPS Server và Cloud Server giá rẻ, tuy mới xuất hiện gần đây, nhưng VPS Vultr đã trở thành một trong những dịch vụ giá rẻ, độ uy tín cao và kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn được đông đảo người tin dùng.

2. Đặc điểm nổi bật của Vultr

2.1 Vultr đa hệ điều hành

Với nhu cầu sử dụng của người dùng ngày càng cao, Vultr đã phát triển rất nhiều hệ điều hành. Trong đó, hệ điều hành Linux và Windows chính là 2 hệ điều hành sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thoải mái chọn hệ điều hành phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

2.2 Sao lưu dễ dàng, liên tục và nhanh chóng

Nếu như bạn là người làm việc lâu năm trong lĩnh vực CNTT thì chắc hẳn khái niệm Ghost Window không còn xa lạ gì. Tính năng Snapshots ở trong Vultr cũng hoàn toàn tương tự như vậy.

Với tính năng Snapshots giúp bạn có thể tạo ra một bản sao lưu ở trên máy chủ với mức giá 0 đồng.

2.3 Nhiều trung tâm lưu trữ dữ liệu

Tính đến nay, Vultr đã thiết lập tới 17 trung tâm dữ liệu trải rộng khắp các châu lục, từ Châu Âu, Châu Á cho tới khung vực Bắc Mỹ.

vultr la gi 1

Vậy nên, người dùng có thể chọn bất kỳ vị trí nào trên thế giới để đặt máy chủ Server cho Website của mình. Tuy nhiên, vị trí đặt này nên chọn phù hợp với đối tượng mục tiêu mà trang web của bạn đang hướng tới.

2.4 Truy cập vô hạn

Với dịch vụ VPS Vultr, người dùng có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào mà họ mong muốn chỉ bằng một cú click chuột đơn giản.

Bên cạnh đó, họ còn có quyền truy cập vô hạn trong máy chủ và khởi động lại nó nếu như có nhu cầu, hoặc muốn cài đặt bất kỳ tính năng nào cần thiết.

3. Ưu điểm của Vultr VPS

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật mà bạn nên sử dụng VPS Vultr:

3.1 Cài đặt dễ dàng, nhanh chóng

Với Vultr bạn có thể dễ dàng cài đặt chỉ trong khoảng thời gian là 1p, và dễ dàng lựa chọn được hệ điều hành mà phù hợp với nhu cầu sử dụng như: CentOS, Freebsd, Windows,…

3.2 Hiệu suất cao

Ngoài sở hữu nhiều trung tâm dữ liệu, nhờ có 3 máy chủ E3 cùng với ổ cứng Pure SSD, VPS Vultr mang tới tốc độ truy xuất dữ liệu cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, với người dùng ở khu vực Việt Nam, thì nên đặt vị trí máy chủ ở Singapore hoặc Nhật Bản là tối ưu nhất. Bởi đây là nơi có tốc độ Internet nhanh và ổn định nhất.

vultr la gi

3.3 Giá thành rẻ

Hiện nay, chi phí dành cho dịch vụ VPS Vultr rất rẻ so với các loại dịch vụ VPS từ nước ngoài khác. Giá thành của dịch vụ VPS vultr được tính theo số giờ sử dụng. Vậy nên, bạn sử dụng bao lâu thì trả tiền bấy nhiêu. Điều này mang tới sự minh bạch và rõ ràng về chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Đồng thời, người dùng có thể ngưng sử dụng dịch vụ bất cứ khi nào cảm thấy không có nhu cầu sử dụng nữa.

Bên cạnh đó, Vultr còn có các dịch vụ sử dụng VPS Free, để người dùng có thể trải nghiệm trước khi mua.

4. Một số lưu ý khi sử dụng VPS Vultr

Khi đăng ký tài khoản VPS Vultr thì để xác nhận tài khoản, người dùng cần phải có trong thẻ thanh toán của mình số tiền tối thiểu là 2.5$

Số tiền này sẽ được trả lại người dùng, sau khi nhà cung cấp dịch vụ xác nhận thành công.

Một số thẻ sẽ không được Vultr chấp nhận thanh toán, với trường hợp này Vultr sẽ thông báo tới khách hàng.

Khi nhận được thông báo không chấp nhận, thì bạn nên lựa chọn các loại thẻ khác để áp dụng thanh toán.

Hiện nay, để tiện cho việc sử dụng thanh toán nước ngoài, người dùng nên chọn các thẻ thanh toán của quốc tế được cấp phép của các ngân hàng như Vietcombank, Techcombank,…

Ngoài ra, khi thiết lập, bạn cũng cần lưu ý tới bộ nhớ chính RAM của VPS vultr, một số thông số quan trọng liên tới việc đọc ghi truy xuất và lưu trữ dữ liệu.

Nếu như lựa chọn VPS Vultr thường thì sẽ có bộ nhớ RAM chỉ từ 512mb – 16GB, nếu lựa chọn gói Cloud VPS thì bộ nhớ RAM có thể nhiều hơn trên 16GB

CPU Core cũng là một trong những thông số đặc biệt lưu ý khi sử dụng VPS Vultr, bởi vì nó quyết định tới khả năng xử lý dữ liệu khi bạn làm việc.

Sau khi lựa chọn điền đầy đủ các thông tin cần thiết, thì bạn nhấn vào Deploy để tạo VPS, nếu như muốn xem qua quá trình Vultr tạo VPS thì có thể lựa chọn View Console để theo dõi.

Xem thêm: Dịch vụ thuê máy chủ

5. Cách cài đặt VPS vultr Free

Để đăng ký và sử dụng VPS Vultr, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng ký tài khoản và đăng nhập vào VPS Vultr

Bước 2: Click vào tab Server >> chọn dấu cộng (+)

vultr la gi 3

Tiếp đến, bạn chọn dịch vụ VPS theo yêu cầu. Ở đây sẽ có 3 tùy chọn như sau:

  • Vultr Cloud Compute – Tạo VPS thường
  • Storage Instance – Tạo VPS lưu trữ dung lượng lớn
  • Dedicated instance – Tạo máy chủ vật lý

Thường để tạo VPS thì ta chọn VC2 là VPS thường.

Bước 3: Chọn vị trí đặt máy chủ server

Với Website hoạt động chủ yếu tại Việt Nam thì chúng ta chọn Singapore

vultr la gi 4

Bước 4: Tiếp đến, bạn chọn hệ điều hành hoạt động VPS

vultr la gi 5

Bước 5: Chọn tài nguyên ở trên VPS.

vultr la gi

Bước 6: Chọn thêm các tính năng có trên VPS Vultr

vultr la gi 7

  • Enable IPv6: kích hoạt địa chỉ Ip version 6 miễn phí
  • Enable Private Network: dùng để thêm một IP mạng kết nối với VPS
  • Enable Auto Backups: tự động sao lưu VPS có mất phí 1$/tháng
  • Enable DDOS Protection: Dùng để chống tấn công DDOS có mất phí 10$/tháng.

Bước 7: Nhập tên miền > Nhấn Deploy now để hoàn tất.

vultr la gi 8

Như vậy là maychufpt vừa giải thích cho các bạn Vultr là gì? cũng như là các thông tin chi tiết kèm cách cài đặt Vultr free cực kì đơn giản và chi tiết. Nếu có vấn đề thắc mắc khi sử dụng Vultr free các bạn có thể nhắn tin cho maychufpt để được tư vấn nhé.