Vương Tử Kỳ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và câu chuyện tình trường

Tốt nghiệp khoa biểu diễn của Học viện Bắc Ảnh năm 2016, Vương Tử Kỳ được xếp vào hàng ngũ những nam thần triển vọng mới của màn ảnh Hoa ngữ. Theo đuổi hình tượng mỹ nam thanh xuân thư sinh, dịu dàng, Vương Tử Kỳ liên tục tham gia vào nhiều dự án, trong số đó có Ngọc Cốt Dao (có sự tham gia của Tiêu Chiến, Vương Sở Nhiên), Mật Mã Đen Trắng, Đoán Xem Tôi Là Ai, hay Bạch Vũ Lưu Tinh… Tuy nhiên, chỉ một số ít trong những dự án này được lên sóng và gây chú ý với khán giả. 2023 là năm hứa hẹn của Vương Tử Kỳ khi đầu năm nay, nam diễn viên đã và đang tạo dấu ấn thành công với phim Tình Yêu Anh Dành Cho Em. Hãy cùng ELLE điểm lại những lần xuất hiện gây dấu ấn của Vương Tử Kỳ nhé!

1. Hạnh Phúc Trong Tầm Tay (2017)

Năm 2017, Vương Tử Kỳ lần đầu ra mắt trong Hạnh Phúc Trong Tầm Tay, bộ phim có sự xuất hiện của Địch Lệ Nhiệt Ba, Hoàng Cảnh Du, Trương Hinh Dư… Trong phim, nam diễn viên thủ vai phụ Phương Mục Dã. Hạnh Phúc Trong Tầm Tay kể về tình yêu và sự nghiệp của nhà thiết kế thời trang Chu Phương (Địch Lệ Nhiệt Ba), cô và Tống Lẫm (Hoàng Cảnh Du) xung khắc như nước với lửa. Thế nhưng cả hai phải sát cánh bên nhau, hợp tác vực dậy công ty và dần nảy sinh tình cảm. Trong phim, Vương Tử Kỳ thủ vai Phương Mục Dã.

hạnh phúc trong tầm tay

2. Cửu Châu: Thiên Không Thành 2 (2020)

Cửu Châu: Thiên Không Thành lấy bối cảnh thời cổ đại, nhân gian phân hóa thành nhiều chủng tộc. Sự đối đầu giữa hai bộ tộc lớn nhất là Nhân Tộc (con người) và Vũ Tộc (lông vũ) đã khơi mào chiến tranh giữa những bộ tộc khác nhau. Phần 2 của Cửu Châu vẫn tiếp nối câu chuyện của phần 1, với sự tham gia của Vương Tử Kỳ, Quan Hiểu Đồng, Trương Nhược Quân, Cúc Tịnh Y… Nam diễn viên vào vai An Quận vương Tiêu Cẩn Du, đây là vai diễn giúp anh ghi dấu ấn với khán giả bằng hình ảnh nam nhân mạnh mẽ, dịu dàng, thủy chung.

phim cửu châu thiên không thành

3. Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác (2021)

Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác là bộ phim đầu tiên mà Vương Tử Kỳ đảm nhận vai chính. Tuy là dự án có kinh phí thấp thế nhưng bộ phim lại được trau chuốt từ kịch bản đến tạo hình các nhân vật. Vương Tử Kỳ vào vai Tiêu Cẩn Ngôn, anh chàng thông minh với khả năng thám tử siêu phàm. Vẫn còn là gương mặt mới mẻ với khán giả thế nhưng Vương Tử Kỳ vẫn chinh phục khán giả bằng khả năng diễn xuất khá tốt của mình.

vương tử kỳ Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác

Xem thêm

• Top 3 mỹ nam tân binh xứ Trung làm xiêu lòng khán giả yêu phim Hoa ngữ

• Điểm danh 10 bộ phim Hoa Ngữ nổi bật nhất quý 1 năm 2023

• Gọi tên 7 nam thần được “tình huynh đệ” ưu ái trong làng phim Trung Quốc

4. Chỉ Là Quan hệ Hôn Nhân (2021)

Tiếp nối sự thành công của Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác, Vương Tử Kỳ quay lại với hình tượng tổng tài hiện đại, lạnh lùng nhưng cũng hài hước trong Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân. Đây cũng là bộ phim đầu tiên mà Vương Tử Kỳ hợp tác cùng nữ diễn viên Vương Ngọc Văn. Chỉ là Quan Hệ Hôn Nhân mang mô típ quen thuộc “cưới trước yêu sau”, hợp đồng hôn nhân éo le. Tưởng như chỉ là mối quan hệ ép buộc, dần dần Doãn Tư Thần nảy sinh tình cảm với Cố Hề Hề (Vương Ngọc Văn) và tạo nên một tình yêu ngọt ngào, nhẹ nhàng. Nếu yêu thích thể loại phim ngôn tình hiện đại, bạn không thể bỏ qua Chỉ Là Quan Hệ Hôn Nhân.

Chỉ là quan hệ hôn nhân

5. Tình Yêu Anh Dành Cho Em (2023)

Năm 2023, khán giả gặp lại cặp đôi Vương Tử Kỳ và Vương Ngọc Văn trong một bộ phim hoàn toàn mới: Tình Yêu Anh Dành Cho Em. Bộ phim là mối quan hệ gương vỡ lại lành của Tân Kỳ và Mẫn Tuệ. Mọi chuyện bắt đầu thật tình cờ khi Mẫn Tuệ (Vương Ngọc Văn) thay thế một người khác đến gặp Tân Kỳ (Vương Tử Kỳ), yêu giả thành thật, cả hai chính thức bắt đầu mối quan hệ của mình. Thế nhưng qua nhiều biến cố, hiểu lầm, mối quan hệ đôi lứa kết thúc, Mẫn Tuệ chính thức rời bỏ Tân Kỳ. Nhưng Tân Kỳ không biết rằng, Mẫn Tuệ đã mang thai. 5 năm sau gặp lại, Mẫn Tuệ là một người mẹ đơn thân, một mình chăm sóc cậu con trai nhỏ của cả hai Toàn Toàn. Với Tình Yêu Anh Dành Cho Em, Vương Tử Kỳ tiếp tục sắm vai một tổng tài bá đạo nhưng tính cách lại trẻ con, dịu dàng với những người mình yêu thương. Ngoài ra, nam diễn viên còn khiến khán giả xuýt xoa bằng những màn tương tác hóa học cực bùng nổ với Vương Ngọc Văn.

Vương Tử Kỳ trong Tình Yêu Anh Dành Cho Em