20/10 là ngày gì? Ý của ngày phụ nữ Việt Nam ngắn gọn

Cứ đến ngày 20 tháng 10 hàng năm chúng ta đều dành cho những người chị, người mẹ, những người phụ nữ thân yêu những lời chúc tốt đẹp nhất để bày tỏ sự yêu mến, quan tâm cũng như tình cảm dành cho họ. Vậy ngày 20/10 là ngày gì và ý nghĩa của chúng như thế nào? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin chi tiết về ngày đặc biệt trong năm này nhé.

Ngày 20/10 là ngày gì?

Ngày 20/10 hàng năm là ngày kỷ niệm tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Vào ngày đặc biệt này, tất cả những người phụ nữ trên khắp Việt Nam đều được tôn vinh, tri ân cũng như được bày tỏ sự quan tâm, tình cảm và được gửi tới những lời chúc tốt đẹp nhất.

20/10 là ngày gì?

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930 Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam nay được đổi tên là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã được thành lập. Đánh dấu cho sự kiện quan trọng này, Đảng cộng sản đã quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống và đây cũng được xem là ngày lễ kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam và được lấy tên là ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ý nghĩa ngày 20/10 ngắn gọn

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm quan trọng trong năm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam và được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp đặc biệt này, những chị em phụ nữ Việt Nam, cũng như phụ nữ tại các nơi khác trên toàn thế giới, được nhiều người bày tỏ niềm quan tâm và tôn vinh với rất nhiều hình thức khác nhau nhưng trong đó phổ biến nhất vẫn là dành tặng những bông hoa hồng, thiệp và kèm theo đó là những lời chúc mừng ý nghĩa,…

Ý nghĩa ngày 20/10 ngắn gọn

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày ý nghĩa đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của các chị em phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm mang lại sự đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đã có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Đây cũng là lần đầu tiên mà những người phụ nữ của dân tộc Việt Nam được cầm lá phiếu tham gia bầu cử, tham gia các hoạt động, công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy Nhà nước và trong cả các đoàn thể quần chúng.

Với hơn 80 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng trở nên lớn mạnh, những người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe tốt, ngày càng năng động, sáng tạo, đồng thời có lối sống văn hóa, có tấm lòng nhân hậu, không chỉ quan tâm tới lợi ích xã hội mà còn quan tâm tới lợi ích của cả cộng đồng.

Trải qua nhiều thăng trầm, các chị em luôn luôn thể hiện được vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp rất nhiều công sức cho công cuộc giải phóng dân tộc và giành độc lập cho đất nước.

Ngày 20/10 đã được lựa chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam. Đây là sự ghi nhận của đất nước với những con người đã được Bác Hồ tặng cho 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Ngày 20/10 vào thứ mấy

Ngày 20/10 năm nay sẽ rơi vào thứ 4. Còn nếu ai quan tâm 20/11 vào ngày nào nhiêu âm thì đây sẽ là ngày 15 tháng 9 năm Tân Sửu.

20/10 vào thứ mấy

Để thể hiện tình yêu đối với người thương của bạn. Xem ngay top những món quà 20/10 ý nghĩa sâu sắc, ai nhận cũng thích mê.

Ngày 20 tháng 10 tiếng anh là gì?

Ngoài nguồn gốc, ý nghĩa thì nhiều người cũng thắc mắc ngày 20/10 tiếng anh là gì?

Ngày Phụ nữ trong tiếng Anh được gọi là Women’s Day. Tương tự như vậy thì ngày Phụ nữ Việt Nam tiếng anh được gọi là Vietnamese Women’s Day.

20-10 tiếng Anh là gì

Ngày 20 tháng 10 là ngày đặc biệt để mọi người dành những lời chúc, những tình cảm cũng như những món quà tới những người phụ nữ thân yêu của mình. Đừng quên thể hiện tình cảm của mình trong ngày này nhé. Và hãy ghé qua hệ thống Điện Thoại Vui để lựa chọn những món phụ kiện công nghệ, những món quà độc đáo để thay lời yêu thương.