Liên hệ với webhoidap.com
Web hỏi đáp - Hỏi ngay đáp hay
›  
›  
›  
Từ khi quan hệ sau bao nhiêu lâu thì trứng làm tổ......
 

Từ khi quan hệ sau bao nhiêu lâu thì trứng làm tổ ở cổ tử cung ạ?

 

từ khi quan hệ sau bao nhiêu lâu thì trứng làm tổ ở cổ tử cung ạ? và khi đi siêu âm thì tuổi của e bé sẽ được tính từ ngày trứng thụ thai đúng không ạ?

Ngày gửi: 08/06/2013
Xem: 48221
Trả lời cho câu hỏi này

1. Sau khi quan hệ 5 ngày thì có khả năng thụ thai bạn ạ, 7-10 ngày là bạn có thể dùng que thử thai được rồi.
2. Khoảng 5 tuần thì trứng vào làm ổ trong tử cung. Nếu bạn có những dấu hiệu có thai nhưng bị ra máu, đau bụng dưới (dấu hiệu chửa ngoài tử cung) thì nên đi khám luôn nhé.
3.

Đây là cách tính tuổi thai phổ biến nhất và cũng thuận tiện nhất cho cả bác sĩ và thai phụ.

 

Cách tính tuổi thai theo ngày rụng trứng hoặc quan hệ tình dục

 

Thông thường trứng rụng chỉ nằm trong tử cung 24 giờ để kết hợp với tinh trùng phát triển thành phôi thai. Như vậy nếu bạn biết chính xác ngày rụng trứng hoặc ngày quan hệ tình dục dẫn tới thụ thai thì ngày đó được tính là ngày đầu tiên thụ thai. Thai nhi sẽ phát triển trong tử cung 266 ngày kể từ ngày thụ thai đó (tương đương 38 tuần) và bạn hoàn toàn có thể tính chính xác tuổi thai cũng như ngày dự sinh. Nhưng nhiều người kinh nguyệt không đều hoặc không tính được ngày trứng rụng thì cách tính tuổi thai phải dựa vào ngày đầu lần kinh cuối hoặc siêu âm.

 

Cách tính tuổi thai nhờ siêu âm

 

Sử dụng siêu âm để tính tuổi thai không cần dựa vào ngày mất kinh hay ngày thụ thai: 5 tuần đã có thể nhận ra một cực thai; 7-8 tuần đã nhận ra nhịp đập của tim thai. Đo đường kính lưỡng đỉnh của thai là phương pháp đáng tin cậy để xác định tuổi thai ở 20-30 tuần. Sự phát triển của thai trong giai đoạn này tăng dần và nhanh; số đo chính xác nhất ở tuần 20-24 và đo lại vào lúc 26-30 tuần. Sau 30 tuần, độ chính xác khi đo bằng siêu âm giảm đi. Chiều dài đầu -mông của thai được đo khi thai 5-12 tuần. Đo chiều xương đùi của thai và vòng bụng thai có tác dụng tốt để kết hợp với đường kính lưỡng đỉnh.

 

Cách tính tuổi thai theo sự phát triển của thai nhi

 

Phụ nữ mang thai lần đầu thường nhầm lẫn giữa cách tính theo sự phát triển của thai nhi và cách tính theo kỳ kinh cuối. Bác sĩ thường siêu âm và nói rằng “Thai nhi tương đương XX tuần tuổi, dự kiến sinh ngày YY” và các mẹ tương lai cứ nhớ theo ngày sinh đó. Sau 1 thời gian đi khám mới thấy rằng ngày dự kiến sinh của bác sĩ cứ thay đổi liên tục. Đó là vì cách tính này lấy thai nhi trung bình ra làm chuẩn. Vì vậy, nếu phát triển thai nhi ít hơn so với cách tính theo kỳ kinh cuối tức là thai của bạn nhỏ hơn so với tiêu chuẩn trung bình thai nhi. Còn ngược lại, khi phát triển thai nhi lớn hơn so với cách tính theo kỳ kinh cuối tức là thai của bạn to hơn so với tiêu chuẩn trung bình thai nhi. Ví dụ: Theo cách tính kỳ kinh cuối bạn được 25 tuần. Nhưng theo phát triển thai nhi thì 27 tuần, tức là thai nhi của bạn to hơn trung bình đấy.

 

Cách tính tuổi thai theo ngày đầu tiên thấy thai máy động

 

Đối với những phụ nữ không biết rõ kỳ kinh cuối của mình hoặc kinh nguyệt thất thường thì có thể dựa vào ngày đầu tiên thấy thai động để tính. Đối với phụ nữ mang thai con đầu lòng thì lấy ngày thai động cộng 22 tuần, còn đối với phụ nữ mang thai lần sau thì cộng 24 tuần để tính ngày dự sinh.

 

Như vậy bản thân cách tính tuổi thai cũng có nhiều cách khác nhau. Bạn hãy lấy cho mình 1 cách làm chuẩn hoặc dựa vào “chuẩn” của bác sĩ để dễ dàng theo dõi sức khỏe và sự phát triển của thai nhi nhé.

Chúc bạn may mắn .

comments powered by Disqus

Đăng nhập hệ thống

Tài khoản

Mật khẩu

Đăng ký | Đăng nhập

Quên mật khẩu

Facebook Web hỏi đáp